• Zalo

Hoang mang thịt lợn chín chuyển màu đỏ như máu

Thời sựThứ Bảy, 22/03/2014 06:16:00 +07:00

(VTC News) - Hiện tượng thịt lợn đã luộc chín tự nhiên chuyển sang màu đỏ như máu tươi khiến người dân Hà Tĩnh rất hoang mang, lo lắng.

(VTC News) - Hiện tượng thịt lợn đã luộc chín tự nhiên chuyển sang màu đỏ như máu tươi khiến người dân Hà Tĩnh rất hoang mang, lo lắng.

Sáng nay (22/3), Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm cho biết đang tiến hành xác định nguyên nhân thịt lợn luộc chín và sườn để trong tủ lạnh lại chuyển sang màu đỏ như máu tươi.
Thịt lợn có màu đỏ như máu sau khi luộc chín  tại Hà Tĩnh 
Theo đó, vào ngày 19/3 gia đình ông Nguyễn Xuân Quế (trú tại tổ dân phố 3, phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh) có mua 4 lạng thịt lợn nạc. Sau khi luộc xong, thịt vẫn chín trắng bình thường. Gia đình chỉ ăn hết một phần, số còn lại đưa vào tủ đồ ăn cất.

Đến trưa ngày hôm sau (20/3), khi gia đình ông Quế mang ra ăn thì thấy thịt xuất hiện nhiều điểm nốt đỏ tươi.

Thấy có nhiều dấu hiệu bất thường, gia đình ông Quế không dám dùng mà đem lưu giữ toàn bộ số thịt trên.


Đến trưa 21/3, toàn bộ phần thịt luộc chuyển sang màu đỏ rực như màu máu.

“Gia đình tôi đã dùng một ít thịt của số thịt chuyển màu, không biết có vấn đề gì không nữa” - ông Nguyễn Xuân Quế lo lắng.
Cơ quan chức năng có mặt lây mẫu để làm rõ nguyên nhân 

Tương tự như trường hợp gia đình ông Quế, gia đình bà Nguyễn Thị Sâm (tổ dân phố 3, phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh) có mua thịt và xương sườn lợn ở một cửa hàng thịt trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) nhưng chưa dùng ngay mà mang cất tủ lạnh.

Đến sáng 21/3,  bà  Sâm đưa ra kiểm tra thì thấy cả xương lẫn thịt xuất hiện màu đỏ lạ.

Bà Sâm hoang mang: "Lúc mới mua về, số thịt, xương nhìn bằng mắt thường vẫn còn tươi, không hề có vấn đề gì. Nhưng sau hai ngày cất tủ lạnh,  khi mang ra để chế biến thì thịt đều chuyển sang màu đỏ rất lạ. Gia đình thấy vậy rất lo, không dám dùng”.

Sự việc trên đã khiến nhiều người dân trên địa bàn Hà Tĩnh rất hoang mang, lo sợ.

Ngay khi nhận được thông tin, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm đã cử người trực tiếp đến lấy mẫu để kiểm nghiệm, xác định nguyên nhân thịt đổi màu.

Bác sĩ Nguyễn Trường Sinh, cán bộ Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm cho hay: “Đây là hiện tượng rất hiếm thấy trong thực phẩm tươi sống, cần phải làm rõ để người tiêu dùng an tâm”.

» Big C bán thịt heo nghi bệnh gạo: Chi cục thú y Đồng Nai ngạc nhiên
» Siêu thị Big C bán thịt heo nghi nhiễm bệnh gạo
» Những lợi ích bất ngờ khi ăn thịt


Quỳnh Như

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !