Hoảng hồn vì động đất, tù nhân nổi loạn vượt ngục

(VTC News) - Các tù nhân của một nhà tù thành phố Van, Thổ Nhĩ Kỳ đã hoảng hoạn và gây ra một cuộc bạo động sau khi xảy ra vụ động đất hôm Chủ nhật vừa qua.

Tin liên quan

» Động đất Thổ Nhĩ Kỳ: Những khoảnh khắc ám ảnh
» Địa chấn rung chuyển Thổ Nhĩ Kỳ, ngàn người thương vong

Dư chấn 5.4 độ richter sau cơn động đất chính đã khiến các tù nhân tại một nhà tù thuộc thành phố Van hoảng sợ và nổi loạn khi các cán bộ nhà tù không cho phép họ ra ngoài.

Lực lượng an ninh đã bao vây nhà tù sau khi có thông tin một số tù nhân trốn thoát ngay sau cơn động đất hôm Chủ nhật. Theo Reuters, khoảng 200 tù nhân đã trốn thoát trong lúc hỗn loạn. Các nhân chứng cho biết đã nhìn thấy lửa, khói bốc ra từ các khu nhà bên trong nhà tù và còn nghe được cả tiếng súng nổ. Người thân của các tù nhân này đang tập trung ngay bên ngoài, nóng lòng nghe ngóng chuyện gì đang xảy ra bên trong.

Khói và lửa bốc ra từ các tòa nhà bên trong nhà tù thành phố Van

Một người có mặt bên ngoài kể với phóng viên BBC, những tù nhân này đã hoảng sợ sau khi nhà tù rung chuyển, khẩn thiết xin các quản ngục được ra ngoài để hít thở không khí và tránh nguy cơ bị bê tông vùi lấp. Sau khi bị từ chối, họ đã làm loạn khiến cho các lực lượng an ninh phải sử dụng đến súng hơi cay để đàn áp.

Trước đó, cũng đã có một sự việc hi hữu xảy ra khi lực lượng cứu hộ cứu được một em bé 2 tuần tuổi cùng với mẹ và bà của bé sau 2 ngày bị chôn vùi dưới đống đổ nát. Tuy nhiên, hi vọng về những người còn sống sót đang ngày càng ít đi vì số lượng người mất tích vẫn còn khá nhiều trong khi đã bước sang ngày thứ 3 kể từ khi thảm họa xảy ra. Tính đến thời điểm hiện tại, 459 người được xác định đã thiệt mạng, 1352 người khác bị thương. Các lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục thực hiện công tác tìm kiếm người sống sót.

Các quan chức cho rằng số người thương vong sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới. Những người may mắn sống sót và các chính trị gia thuộc phe đối lập đã lên tiếng chỉ trích chính phủ không cung cấp đủ điều kiện cần thiết cho công tác cứu hộ.

Thổ Nhĩ Kỳ là đất nước nằm trên nền địa hình giao nhau của 2 mảng lục địa Á - Âu, khiến cho quốc gia này thường xuyên phải chịu các chấn động từ lòng đất, tuy nhiên trận động đất 7.2 độ richter này được đánh giá là lớn nhất trong vòng hơn một thập kỉ qua kể từ năm 1999.

Tùng Đinh

Tin liên quan

» Động đất Thổ Nhĩ Kỳ: Những khoảnh khắc ám ảnh
» Địa chấn rung chuyển Thổ Nhĩ Kỳ, ngàn người thương vong
» Động đất dữ dội, tường ĐSQ Anh đổ sập đè chết bé 8 tuổi
» Động đất mạnh nhất 115 năm rung chuyển Washington
» Tân Cương động đất, 21 người bị thương
» Lũ lớn "đấu đầu" động đất, Nhật Bản lao đao
» Mỹ: 8 tiếng đồng hồ, 29 trận động đất trên diện rộng
» Tokyo 'lắc lư' vì động đất 7 độ richter kèm sóng thần
» Động đất nhẹ, hoảng loạn tưởng "ngày tận thế"
» Á, Mỹ, Úc 'rung rinh' động đất xuyên lục địa
» Clip: Tây Ban Nha hoảng loạn trong động đất

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN