Hoảng hồn phát hiện hàng trăm 'quả bom gas' lậu

(VTC News) – Trong quá trình kiểm tra lực lượng chức năng phát hiện 236 bình gas lậu; trong đó, có 31 bình còn niêm phong, 205 bình đã qua sử dụng.

Sáng 10/4 tin từ Sở Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy (PCCC) Thừa Thiên – Huế cho biết, ngày 9/4 khi cơ quan này tổ chức kiểm tra tại cơ sở Gas Bình (số 39 Lê Quý Đôn, phường Phú Hội, TP Huế) thì phát hiện hàng trăm bình gas trái phép.
Lực lượng chức năng phát hiện hàng trăm bình gas lậu khi kiểm tra cơ sở Gas Bình có trụ sở tại Huế. (Ảnh: PV Trẻ)

Lực lượng chức năng phát hiện hàng trăm bình gas lậu khi kiểm tra cơ sở Gas Bình có trụ sở tại Huế. (Ảnh: PV Trẻ)

Theo đó,  tại kho gas số 40 Nguyễn Công Trứ (TP Huế) do ông Mai Thanh Bình - chủ cơ sở Gas Bình - thuê lại nhà của người dân làm nơi chứa gas, lực lượng Cảnh sát PCCC phát hiện 236 bình gas; trong đó, có 31 bình còn niêm phong, 205 bình đã qua sử dụng.

Tuy nhiên, khi được yêu cầu, chủ cơ sở không thể xuất trình giấy đăng ký kinh doanh và giấy tờ liên quan đến ngành nghề kinh doanh có điều kiện tại điểm tồn chứa gas. Cảnh sát PCCC tỉnh đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ toàn bộ tang vật.


Hiện, lực lượng chức năng đang củng cố hồ sơ để xử lý hành chính đối với hành vi tàng trữ gas trái phép theo đúng quy định của pháp luật.

Video: Nổ lò hơi gạch men ở Bình Dương.

Nguyễn Vương
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU