Hoàng Đức có thể được thay vị trí của Hùng Dũng

Bóng đá Việt NamThứ Bảy, 17/04/2021 16:43:40 +07:00

Theo bình luận viên Ngô Quang Tùng, Hoàng Đức cũng có thể được thầy Park dùng để trám vào vị trí của Hùng Dũng để lại ở đội tuyển Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam chuẩn bị bước vào giai đoạn tập huấn chuẩn bị cho ba trận đấu cuối tại vòng loại World Cup 2022 và vấn đề nhân sự lại khiến HLV Park đau đầu, đặc biệt ở vị trí tiền vệ trung tâm khi Đỗ Hùng Dũng không thể góp mặt.

Hoàng Đức đang lớn dần

Đánh giá về tiền vệ mang áo số 98 của CLB Viettel, bình luận viên (BLV) Ngô Quang Tùng dành nhiều lời khen ngợi về khả năng kỹ thuật: "Hoàng Đức là cầu thủ khéo léo, có khả năng bùng nổ lớn. Nhìn cách cậu ấy chơi bóng ở Viettel, có thể nói Đức đang được đặt ở vị trí trung tâm và trở thành người truyền cảm hứng".

Dù dành lời khen, song Quang Tùng vẫn lên tiếng cảnh báo. Anh cho rằng Hoàng Đức cần cải thiện nhiều và so với những Quang Hải hay Tuấn Anh vẫn còn khoảng cách tương đối xa. "Tuấn Anh hay Quang Hải là mẫu cầu thủ tố chất đặc biệt, còn Đức thì không. Thậm chí chân trái khéo léo mà nhiều người dành lời khen đôi khi lại thành điểm yếu, bởi đa số người thuật chân trái rất khó để chơi bóng bằng chân còn lại".

Hoàng Đức có thể được thay vị trí của Hùng Dũng - 1

Hoàng Đức ngày càng tiến bộ trong màu áo Viettel ở V.League. Ảnh: (Minh Chiến)

"Dù sao, Hoàng Đức hiện tại cũng được tạo nên bởi cả quả trình tích lũy và điều đó rất đáng quý. Sau hơn hai mùa giải chơi chuyên nghiệp, cậu ấy đã chơi tốt hơn rất nhiều. Từ việc thoát pressing, đến khả năng cầm bóng, kiến thiết đều được cải thiện rõ rệt. Đức đang đi đúng hướng và đáng để chúng ta kỳ vọng".

Quang Tùng chỉ ra rằng điểm khác biệt lớn nhất giữa Hùng Dũng và Hoàng Đức là khả năng di chuyển và hoạt động bao quát diện rộng. "Đức, Trường hay Tuấn Anh không có khả năng 'đánh gần', tức lằ trở thành cầu thủ phòng ngự trước mặt các trung vệ, còn Hùng Dũng có thể đánh xa mà cũng đánh gần được", anh nói.

"Theo tôi, để hoàn thiện bản thân hơn và trở thành cầu thủ lớn, Hoàng Đức cần cải thiện sức mạnh, về cả sức mạnh cơ thể lẫn ý chí. Khi đủ thể lực và sức chịu đựng, cậu ấy mới có thể phát huy hết tố chất. Đó là chưa kể việc đảm nhận nhiều nhiệm vụ cùng lúc, thứ bóng đá hiện đại đang hướng đến".

Quang Tùng nêu quan điểm Hoàng Đức có thể là lựa chọn tốt cho đội tuyển Việt Nam ở thì tương lai. Tuy nhiên, với đặc thù bóng đá nước nhà, dự đoán trước là điều rất khó. Song, BLV này đặt kỳ vọng cầu thủ gốc Hải Dương này sẽ đủ sức thay thế đàn anh.

Thầy Park liệu cơm gắp mắm

"Vấn đề là Hùng Dũng là cầu thủ được việc, luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao. Vì thế, khi thiếu cậu ấy, mọi người có thể rơi vào cảnh hụt hẫng đôi chút. Nhưng bóng đá là môn chơi tập thể và mang tính chiến thuật đậm nét", Quang Tùng nói về nhân sự đội tuyển.

Hoàng Đức có thể được thay vị trí của Hùng Dũng - 2

Hoàng Đức nhận nhiều lời khen ngợi khi sở hữu chân trái kéo léo. (Ảnh: Minh Chiến)

Theo BLV này, việc lựa chọn ai phụ thuộc vào hai yếu tố là con người và đối thủ của mình. "Đặt vào trường hợp cụ thể, người hay nhất chưa chắc đã là người cần thiết, cho một đối thủ ở một điều kiện nào đó. Tùy vào con người chúng ta có để sắp xếp lối chơi phù hợp. Tùy đối thủ là ai, chúng ta có thể đưa ra đấu pháp phù hợp. Hai yếu tố này liên quan khá mật thiết với nhau", Quang Tùng nêu quan điểm.

Đỗ Hùng Dũng, tiền vệ đội tuyển Việt Nam, gặp chấn thương nặng vào tối 23/3 và cần ít nhất 6 tháng để trở lại. Điều đó đồng nghĩa với việc HLV Park Hang-seo không thể sử dụng cậu học trò cho chiến dịch vòng loại World Cup sắp tới.

Phương án nhân sự thay thế Quả bóng Vàng Việt Nam 2019 vẫn là dấu hỏi và theo Quang Tùng, Hoàng Đức có thể là phương án khả dĩ. "Song, còn phải tùy vào tình hình thực tế. Hoàng Đức, Tuấn Anh hay Xuân Trường đều là phương án tốt. Tuy nhiên họ còn hạn chế về thể hình và khả năng tranh chấp", Quang Tùng nói.

"Cá nhân tôi dự đoán Cao Văn Triền sẽ được chọn với nhiệm vụ thu hồi. Người còn lại có thể là một trong ba cái tên kể trên. Tất nhiên, HLV Park đã có đủ dữ liệu và những tính toán cần thiết rồi. Có thể nói đội tuyển Việt Nam sẽ liệu cơm gắp mắm cho ổn".

(Nguồn: Zing News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !