'Hoàng đế' Adriano: Vật vờ khu ổ chuột, sống nhờ dân giang hồ

Tiền đạo Adriano, người từng được mệnh danh Hoàng đế, giờ đang phải nhờ xã hội đen bảo kê mới được ăn no, ngủ yên ở một khu ổ chuột tại Rio.

CẬY NHỜ XÃ HỘI ĐEN

Lần gần đây nhất Adriano xuất hiện với tư cách một cầu thủ là khi anh đầu quân cho CLB Miami United ở giải… hạng 4 của Mỹ hồi tháng 1 năm nay. Nhưng đến tháng 3 thì Adriano rời Miami United sau khi chỉ đá cho đội bóng này 1 trận chính thức. Từ đó tới nay, ngôi sao từng một thời làm mưa làm gió trong màu áo Inter và ĐT Brazil ở đâu và làm gì?

Câu trả lời vừa có tên tờ Daily Star. “Hoàng đế sa cơ” vẫn ở xứ Samba. Anh sống vất va vất vưởng trong một khu ổ chuột tại Rio de Janeiro. Chân sút có thời hưởng mức lương 5 triệu euro/năm khi còn tung hoành ở Serie A giờ vạ vật trong khu ổ chuột cũng không thể tự đứng trên đôi chân của mình.

 

'Hoang de' Adriano: Vat vo khu o chuot, song nho dan giang ho hinh anh 1

Adriano vật vờ sống ở khu ổ chuột

Nguồn tin kể trên cho hay Adriano đang phải nhờ cậy băng đảng tội phạm Comando Vermelho bảo kê. Comando Vermelho là cái tên khét tiếng trong thế giới ngầm ở Rio, liên quan đến nhiều vụ thanh toán đẫm máu nhằm tranh giành địa bàn buôn bán ma túy ở đây.

Thấy bảo nếu không có các tay anh chị của Comando Vermelho bảo kê, Adriano khó có thể sống yên ổn trong khu ổ chuột vừa kể.

Chẳng rõ Adriano đã gây thù chuốc oán với ai mà phải sống lệ thuộc vào băng đảng Comando Vermelho như vậy.

Chỉ biết rằng ngôi sao 34 tuổi người Brazil không thiếu kinh nghiệm sống trong giang hồ hoặc ít nhất cũng đã nhiều lần bị cáo buộc dính dáng tới thế giới ngầm.

NGƯỜI TRONG GIANG HỒ

Vẫn biết nhiều ngôi sao sân cỏ Brazil lắm tài nhiều tật, song hiếm thấy ai dính tới xã hội đen nhiều như Adriano. Hồ sơ đen của Adriano phức tạp hơn bất cứ “đứa con hư” nào của bóng đá xứ Samba.

Tháng 5/2010, tờ O Dia đăng 2 bức ảnh sốc về Adriano. Bức thứ nhất, anh giơ hiệu ngón tay theo chữ CV, viết tắt tên băng đảng Comando Vermelho. Bức thứ 2, anh cầm súng “tạo dáng” như dân anh chị thứ thiệt. 

'Hoang de' Adriano: Vat vo khu o chuot, song nho dan giang ho hinh anh 2

“Hoàng đế sa cơ” giờ phải sống tạm bợ tại một khu ổ chuột ở Rio

Tháng 6/2010, Adriano bị cảnh sát Brazil thẩm vấn quanh mối quan hệ đáng ngờ giữa anh và tay trùm ma túy Fabiano Atanasio da Silva. Anh bị nghi chuyển khoản cho Da Silva khoản tiền 33.000 USD mờ ám hồi tháng 12/2009.

 

 
Chân sút có thời hưởng mức lương 5 triệu euro/năm khi còn tung hoành ở Serie A giờ vạ vật trong khu ổ chuột

Tháng 11/2013, Adriano lại bị nghi dính líu với tay đại ca Cleverson de Souza Silva của một băng đảng buôn ma túy có sào huyệt tại phía Bắc của Rio. Khi tay trùm có biệt danh Trek này bị tóm, cảnh sát Brazil phát hiện trong điện thoại di động của hắn có hình ảnh ghi lại cảnh thân thiết giữa hắn và Adriano.

Tháng 11/2014, lại bị cảnh sát Brazil “hỏi thăm”. Anh bị tố đã mua tặng một tên trùm ma túy một chiếc mô tô phân khối lớn.

Họ nghi ngờ đó là dấu hiệu lộ ra của việc Adriano lén lút bắt tay với mafia. Adriano dính nhiều nghi án liên quan đến xã hội đen, đã nhiều lần lên mặt báo theo kiểu “Hoàng đế phải đối mặt với nguy cơ bóc lịch vì bị tố tham gia buôn bán ma túy” song tất cả đến nay vẫn dừng ở nghi án.

Lần nào Adriano cũng thoát tội vì không có đủ bằng chứng để kết tội anh. Có phải “chưa thấy quan tài chưa đổ lệ” nên Adriano vẫn cứ “nhờn”?

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN