Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hoàng Bách: Phụ nữ tự tin thì không nên ghen

Văn hóa - Giải trí Chủ Nhật, 07/07/2013 03:09:00 +07:00

(VTC News) - Cựu thành viên của AC&M cho rằng, chuyện nghệ sĩ 'say nắng' là bình thường.

(VTC News) - Cựu thành viên của AC&M cho rằng, chuyện nghệ sĩ 'say nắng' là bình thường, thậm chí, anh còn khẳng định, đàn ông đã có gia đình thường hấp dẫn hơn những người đàn ông độc thân.

- Đàn ông đẹp trai và hào hoa như anh thì hẳn nhiên những cô gái theo cũng không ít, vậy, anh có thể chia sẻ thật lòng là anh đã từng 'say nắng' chưa? 

Cám ơn bạn, lâu lắm rồi tôi mới được khen như vậy, chắc là từ khi lấy vợ, không biết có thật lòng không nhưng cứ coi như là thật đi nhé để tôi còn ít niềm vui sống và để còn trả lời bạn cho đủ bài phỏng vấn. Cái vụ 'say nắng' thì cũng giống như là say rượu vậy. 

Công việc của tôi là được thường xuyên tiếp xúc với người đẹp, gặp người đẹp mà không 'rung rinh' thì coi như đời tôi 'xong luôn' rồi, cũng như là tôi uống được rất ít mà hay bị ép uống nên dễ say ấy mà, nên tôi 'say nắng' thuờng xuyên lắm (cái này thì không cần ép). 
ca sĩ Hoàng Bách
 
- Vợ anh có biết không? Anh và vợ đã nói chuyện với nhau về chuyện này như thế nào? 

Tôi được 'ưu điểm' là 'sợ vợ' nhưng kiên cường nên giấu rất kĩ, 'thà chết chứ không khai thằng trong bụi rậm' nên vợ chồng tôi hầu như chưa phải nói chuyện với nhau về việc này. Nhiều người nói đôi khi đàn ông có gia đình sẽ hấp dẫn hơn, chắc đúng với người khác quá, có ai theo tôi bao giờ đâu? 

Nhưng thật ra, nghiêm túc mà nói thì dù tôi không phải dạng có khả năng 'miễn nhiễm' cao đâu nhưng vì tính tôi  rất rõ ràng, và nhất là không muốn làm tổn thương phụ nữ, 'đặt đúng tên' cho các mối quan hệ nên cũng chưa có vụ gì lùm xùm cả. Nhưng nói chung, theo tôi, phụ nữ tự tin thì không nên ghen làm gì…

- Những chia sẻ của anh rất đáng quý nhưng có một thực tế là mỗi động thái của nghệ sĩ bất thình lình xuất hiện đều bị gán ghép với lý do nào là đánh bóng tên tuổi, sự hồ nghi của đám đông đó cũng có lý do của họ. Còn anh là người trong cuộc, nghe thấy, nhìn thấy sự hồ nghi đó anh có cảm thấy thương không khi bị đánh đồng như thế? 

Trước đây, tôi rất sợ khi bị cho là PR hay đánh bóng lắm, nhất là sau vụ lùm xùm khi tôi bắt đầu hát đơn đó nên nếu có đi dự sự kiện hay trả lời phỏng vấn, tôi đều rất cẩn thận và có cảm giác hơi thu mình lại.

Nhưng nghĩ lại, đó không chắc đã là điều hay. Vì thứ nhất, nếu mình làm điều gì đó trái với bản chất con người mình hay lương tâm mình, thì mới phải lén lút. 

Thứ hai, xét cho cùng, nghề của mình là một nghề mà dù muốn hay không cũng cần có chút bóng bẩy mà mình cứ im lìm quá thì sẽ rất nhạt và biến mất luôn. Dù bản chất của tôi không phải là người quá ham hố những cuộc vui có tính PR.

Cho nên bây giờ, đối với tôi, cảm giác sợ bị phán xét như vậy giờ không còn quá nặng nề nữa, bản chất công việc của mình cần như vậy, chỉ cần mình không làm gì sai và đừng quá lố thì chẳng có gì phải sợ cả.
ca sĩ Hoàng Bách
 
- Cuộc sống của anh đã bình ổn, vợ đẹp con ngoan, kinh tế ổn định nhưng anh vẫn loay hoay và trăn trở với nghề, đương nhiên tôi hiểu rằng vì anh còn yêu sân khấu, yêu nghề nhưng như thế có nhiều quá không khi mà anh phải đánh đổi nhiều thứ? 

Như tôi đã chia sẻ với bạn, ca hát đối với tôi còn hơn cả một công việc, mà nó là một sự nghiệp mà tôi còn đang dang dở.

Tất nhiên, làm nghề chuyên nghiệp thì rất cần sự tỉnh táo và tính toán, nhất là tôi không còn ở cái tuổi làm theo bản năng đơn thuần nữa, mà còn nhiều trách nhiệm trên vai. 

Ngược lại, nếu coi nghề hát là một công việc kinh doanh nghiêm túc, thì mình càng phải theo đuổi, đầu tư và làm hết trách nhiệm với nó. Chứ nếu từ bỏ khi gặp khó thì tôi đã bỏ từ lâu rồi. Và tôi cũng rất khó để dạy con mình nếu dễ dàng đầu hàng trước khó khăn, tìm chỗ nấp an toàn như thế.

- Sự yên ổn bình lặng chẳng nhẽ nhàm chán đến độ anh phải tự khuấy động cho đời mình sôi nổi? 

Cuộc sống của tôi dù bình lặng nhưng cũng rất thú vị, và tôi không có nhu cầu làm cho nó ồn ào hơn. Việc tiếp tục nghề ca sĩ và khuấy động sự bình yên, có lẽ đối với tôi không liên quan vì tôi đã làm công việc này hơn chục năm nay rồi.
ca sĩ Hoàng Bách
 
- Anh có thể chia sẻ đôi chút về kế hoạch sắp tới của anh? 

Album lần này tôi phát hành, nói một cách khác là sự tiếp nối của kế hoạch hát các nhạc phẩm đã nổi tiếng trước đây, gọi nôm na là nhạc xưa mà tôi đã khởi động 3 năm trước với anh Đức Trí qua album Thoáng mây bay.

Gọi là nhạc Nhật nghe thì hơi xa lạ nhưng thật ra đây toàn là những bài hát đã nổi tiếng từ các thập niên trước tại Việt Nam. 

Nó quen thuộc đến độ nhiều người lầm tưởng là nhạc Việt, có thể kể ra vài cái tên như: Khi cô đơn anh gọi tên em, Niềm đau chôn dấu, Trời còn mưa mãi…

Tất nhiên cũng có nhiều người gần đây đã hát lại một số bài hát trong danh sách album của tôi lần này nhưng làm nguyên một album như thế này thì hầu như chưa ai làm. 

Tôi quyết định làm vì nhiều lý do như: vì sự cảm kích trước vẻ đẹp của văn hoá Nhật; vì ưa thích các món ăn Nhật; vì yêu thích các cô gái Nhật…

 Nhưng trên hết là một sự tình cờ, khi thảm hoạ động đất và sóng thần ở Nhật Bản hơn 2 năm trước đã dấy lên  sự đồng cảm và thương cảm khắp thế giới, tôi mới cảm phục trước sự kiên cường và đùm bọc đáng học tập của con người Nhật. 

Vì là người làm âm nhạc nên tôi đi tìm sự đồng cảm ở các ca khúc của Nhật. Càng tìm hiểu, tôi càng tìm thấy các bài hát Nhật Bản nổi tiếng lại chính là các ca khúc mà mình đã say mê từ bé nên tôi quyêt định biên tập và làm ngay.

Hiếu Cao (thực hiện) 
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin