Hoàng Bách ám chỉ MTV 'hy sinh' Trang Pháp để giữ Sơn Tùng M-TP

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 28/10/2016 07:21:00 +07:00

Trong khi đó, Trang Pháp úp mở việc sẽ có động thái đáp trả lại lời giải thích của chương trình "MTV Connection" xung quanh việc yêu cầu cô đổi ca khúc vì yêu cầu đến từ ê-kíp của Sơn Tùng.

Ngày 26/10, Trang Pháp bất ngờ bày tỏ bức xúc trên cá nhân khi chương trình MTV Connection bất ngờ yêu cầu cô vào phút chót không được trình diễn ca khúc We Don't Talk Anymore vì yêu cầu đến từ ê-kíp của Sơn Tùng M-TP. Trong đêm nhạc này, giọng ca người Thái Bình sẽ hát Chúng ta không thuộc về nhau.

Trước đó, nhiều người trong giới chuyên môn khẳng định Chúng ta không thuộc về nhau của Sơn Tùng M-TP đạo sáng tác We don't talk anymore của Charlie Puth và và Selena Gomez

MV "Chúng ta không thuộc về nhau" của Sơn Tùng M-TP

MV We don't talk anymore của Charlie Puth và Selena Gomez

Một ngày sau khi Trang Pháp chia sẻ bức xúc, đại diện chương trình MTV Connection đã đưa ra lời giải thích. Họ khẳng định: Trong quá trình biên tập, để đảm bảo nội dung chương trình cũng như quyền lợi của nghệ sĩ, ban tổ chức có yêu cầu hai nghệ sĩ cân nhắc việc biểu diễn hoặc thay đổi bài hát Chúng ta không thuộc về nhauWe Don’t Talk Anymore vì tính nhạy cảm của hai ca khúc. Tuy nhiên, cả hai không có ý định thay đổi.

Trước buổi biểu diễn một ngày, để hoàn thiện pháp lý cho buổi biểu diễn, BTC MTV Connection yêu cầu Trang Pháp cung cấp các giấy tờ liên quan chứng minh quyền cover hợp pháp ca khúc We don't talk anymore. Tuy nhiên, phía Trang Pháp không đáp ứng yêu cầu này.

BTC MTV Connection khẳng định việc Trang Pháp "tố" người quản lý của Sơn Tùng M-TP đề nghị thay đổi bài hát là không chính xác. 

ava-660x371

Trang Pháp và Sơn Tùng M-TP

Trước lời giải thích của ban tổ chức đêm nhạc MTV Connection, Trang Pháp chia sẻ trên trang cá nhân: "Trang không dám cho mình ở vị trí nào cả? Ai cũng có vị trí nhất định trong lòng công chúng nhưng câu chuyện không thể nói từ một phía được. MTV hãy chờ nhé Trang luôn tôn trọng các đối tác trong nghề, truyền thông...nhưng Trang nghĩ các fan của mình cũng cần sự công bằng".

Còn ca sĩ Hoàng Bách cũng thể hiện quan điểm rõ ràng về vụ việc. Cựu thành viên của nhóm AC&M chia sẻ: "Ố ồ, cách giải thích của ban tổ chức chương trình như thế này là không ổn rồi, hơi bị trẻ con đấy nhé".

Để giải thích rõ hơn cho nhận định này, giọng ca Chuyện chàng cô đơn nêu rõ: "Thứ nhất: 'Việc 2 ca khúc có yếu tố nhạy cảm' thì vấn đề không thuộc về ban tổ chức mà thuộc về ca sĩ. Ban tổ chức không cần phải để tâm, mà nói thật, trên tư cách của người tổ chức thì chương trình càng được quan tâm, càng 'nhạy cảm' kiểu này trong khi mình vô can thì càng thích. Cho nên, nếu nói là ban tổ chức không bị tác động từ phía nào để yêu cầu Trang Pháp đổi bài là vô lý.

Thứ 2: Việc ban tổ chức đòi hỏi Trang Pháp giấy tờ chứng minh quyền cover ca khúc We Don’t Talk Anymore của Charlie Puth trước 1 ngày diễn ra show (1-2 ngày sau khi Trang Pháp lên tiếng) là không đúng thông lệ tổ chức show ở Việt Nam. Thông thường, ở các chương trình có truyền hình, ban tổ chức mới là đơn vị phải xin giấy phép biểu diễn (trước show nhiều ngày) và trong giấy phép đó thường phải có tác quyền tất cả các bài hát trong show".

hoang bach

Ca sĩ Hoàng Bách

Hoàng Bách ám chỉ việc ban tổ chức MTV Connection quyết định 'hy sinh' Trang Pháp để giữ lại Sơn Tùng M-TP. Anh cho hay việc tổ chức show phải lệ thuộc vào ngôi sao là đương nhiên, tên của Sơn Tùng đang hot thế nào thì ai cũng biết, nhưng lệ thuộc đến mức yêu cầu Trang Pháp phải thay đổi ca khúc trình diễn là một điều đáng tiếc đáng thất vọng, nhất là khi MTV luôn được coi biểu tượng của thứ âm nhạc văn minh, đàng hoàng.

Mộc Lan
Bình luận
vtc.vn