Hoãn xử phúc thẩm vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị vợ thuê giang hồ chém

Pháp đìnhThứ Sáu, 06/03/2020 12:44:24 +07:00
(VTC News) -

Bà Trần Hoa Sen, nhân chứng quan trọng, tiếp tục vắng mặt trong phiên tòa phúc thẩm sáng 6/3 xét xử vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị vợ thuê giang hồ chém.

Ngày 6/3, Toà án Nhân dân Cấp cao TP.HCM mở phiên phúc thẩm xét xử bà Vũ Thụy Hồng Ngọc cùng 5 bị cáo về tội "Cố ý gây thương tích". Chủ toạ phiên toà cho biết, nhân chứng Trần Hoa Sen thông báo bị sốt và có đơn xin xét xử vắng mặt.

Tuy nhiên, đại diện Viện Kiểm sát cho rằng, bà Sen tuy là nhân chứng nhưng có nhiều căn cứ, chứng cứ cho thấy bà này có dấu hiệu đồng phạm nên phải có mặt để đối chứng. Việc không có mặt bà Sen sẽ khiến nhiều tình tiết không được làm rõ, do đó cần hoãn phiên tòa.

Sau khi nghị án, chủ toạ quyết định hoãn phiên toà, ngày mở lại sẽ được ấn định sau.

Theo bản án sơ thẩm, ông Thái và bà Ngọc sống chung với nhau như vợ chồng từ năm 2008. Đến năm 2011, họ đăng ký kết hôn và sống tại quận 2, TP.HCM. Đến tháng 6/2014, do hay xảy ra mâu thuẫn nên ông Thái ra ngoài ở. Năm 2015, bà Ngọc làm đơn xin ly hôn và phân chia tài sản trị giá hàng trăm tỷ đồng.

Trước đó, vào năm 2010, thông qua ông Thái, bà Ngọc quen  nữ bác sĩ Trần Hoa Sen (làm việc tại phòng khám ở quận 5, TP.HCM). Đầu tháng 3/2018, bà Ngọc đến nhà bà Sen tại quận 10 thì gặp Phan Nguyễn Duy Thanh, Giám đốc Công ty TNHH Bảo vệ Song Thanh. Tại đây, bà Ngọc thỏa thuận thuê Thanh tấn công ông Thái với giá 1 tỷ đồng.

Một tuần sau, bà Ngọc bỏ 500 triệu đồng vào túi xách mang đến phòng khám của bà Sen nhờ chuyển cho Thanh. Nhận được tiền từ nữ bác sĩ, Thanh ra lệnh cho Chống Thín Sáng gọi đàn em đến công ty bàn kế hoạch thực hiện "hợp đồng" với bà Ngọc.

Theo chỉ đạo của Thanh, Sáng mua 3 điện thoại rẻ tiền cùng SIM đưa cho đàn em làm phương tiện liên lạc. Thanh nói với đồng bọn có người thuê chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái, sau đó phân công 4 người thành hai nhóm, phối hợp theo dõi trước cổng bệnh viện thẩm mỹ của bác sĩ Thái.

Hoãn xử phúc thẩm vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị vợ thuê giang hồ chém - 1

Bà Ngọc và ông Chiêm Quốc Thái.

Tối 28/3/2018, hai đàn em của Thanh phát hiện ông Thái cùng bà Lê Kim Oanh (nhân viên công ty luật) ra khỏi bệnh viện, đến ăn tối tại nhà hàng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. Khi ông Thái vừa ra khỏi nhà hàng, nhóm đàn em của Thanh cầm dao xông đến chém trúng lưng, vai ông rồi lên xe tẩu thoát. Nạn nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu với thương tích 5%.

Sau khi gây án, các bị cáo vứt SIM, điện thoại, dao. Mỗi người tham gia được Thanh trả công 30 triệu đồng. Ngày 30/3/2018, ông Thái có đơn yêu cầu xử lý hình sự những người gây thương tích cho ông. Qua điều tra, công an lần lượt bắt giữ Thanh cùng 5 đồng phạm.

Ngày 26/5/2018, khi bà Ngọc làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất để qua Mỹ thì bị cảnh sát bắt khẩn cấp.

Tại phiên tòa sơ thẩm, TAND TP.HCM tuyên phạt bà Ngọc 18 tháng tù, Phan Nguyễn Duy Thanh 15 tháng tù. Các bị cáo còn lại lĩnh 16 tháng tù. Sau đó, ông Chiêm Quốc Thái kháng cáo, Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM và Kiểm sát nhân dân Cấp cao cùng kháng nghị bản án sơ thẩm.

Video: Nhóm côn đồ xông vào tiệm chém người

MINh ANH
Bình luận
vtc.vn