• Zalo

Hoãn xét xử tranh chấp tại dự án K-Homes Nha Trang

Chuyện vụ án Thứ Tư, 08/07/2020 11:37:39 +07:00

(VTC News) - Tòa án TP Nha Trang hoãn xét xử sơ thẩm vụ án kinh doanh thương mại giữa Công ty nền móng Long Giang và Công ty K-Homes vì hai luật sư đại diện cho bị đơn vắng mặt.

Sáng 8/7, Toà án Nhân dân thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án kinh doanh thương mại về: “Tranh chấp hợp đồng thi công xây dựng công trình; Hợp đồng tư vấn giám sát thi công xây dựng công trình và Hợp đồng tư vấn quản lý dự án” tại Dự án Toà nhà hỗn hợp Trung tâm thương mại – Nhà ở Quang Minh (cao ốc K-Homes), nằm trên đường 2-4, phường Vạn Thắng, đối diện chợ Vĩnh Hải, TP Nha Trang.

Hoãn xét xử tranh chấp tại dự án K-Homes Nha Trang  - 1

Nhiều người dân đến đòi quyền lợi tại công ty.

Tuy nhiên, phiên toà đã phải tạm hoãn vì hai luật sư đại diện cho bị đơn là Công ty K-Homes đều vắng mặt không lý do.

Nguyên đơn của vụ án này là Cty CP Xây dựng nền móng Long Giang và Cty CP Tư vấn kiến trúc xây dựng TP Hồ Chí Minh. Còn bị đơn là Cty CP Tập đoàn vật tư nông nghiệp K-Homes (Khánh Hoà). Công ty này do ông Dương Anh Sơn làm Chủ tịch HĐQT từ năm 2018.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 15/2/2019 giữa nguyên đơn Nền móng Long Giang khởi kiện yêu cầu Công ty K-Homes phải trả số tiền hơn 59,8 tỷ đồng, trong đó gồm tiền tạm ứng đợt 2 là 14,4 tỷ đồng, 5 đợt thanh toán đã được nghiệm thu xác nhận hơn 36 tỷ đồng, tiền phạt chậm thanh toán hơn 1 tỷ đồng và giá trị công việc thi công 6 đợt là 8,3 tỷ đồng.

Trước đó, báo chí đã phản ánh về Dự án Tòa nhà Hỗn hợp trung tâm thương mại nhà ở Quang Minh tại địa điểm số 40, đường 2 tháng 4, phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa do Công ty K-Homes là chủ đầu tư đang xảy ra nhiều lùm xùm.

Hoãn xét xử tranh chấp tại dự án K-Homes Nha Trang  - 2

Tòa án Nhân dân TP Nha Trang. 

Điển hình là những cáo buộc của nhà thầu thi công liên quan đến việc Công ty này chậm chi trả tiền cho đơn vị thi công. Điều này khiến các đối tác gặp khốn khổ công nhân, người lao động không được thanh toán tiền lương đúng hạn và đầy đủ.

Sự việc đã kéo dài suốt 2 năm qua nhưng đã không được giải quyết dứt điểm. Hệ quả là hàng trăm khách hàng mua nhà tại dự án rơi vào thế khó khi mà nhà không được nhận, đòi tiền lại cũng không xong.

Bên cạnh đó, hàng trăm lao động của nhà thầu Long Giang cũng rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Hàng chục nhà cung cấp vật tư cho dự án đến nay vẫn chưa nhận được đủ tiền. Dự kiến phiên toà sẽ được mở lại vào ngày 22/07/2020.

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều