Hoàn trả ngân sách gần 1 tỷ đồng lắp camera cho nhà riêng lãnh đạo Sóc Trăng

(VTC News) - Các thành viên trong Ban thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng hoàn trả ngân sách số tiền gần 1 tỷ đồng được chi để lắp camera an ninh cho nhà riêng của họ.

Thông tin này được lãnh đạo Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết vào ngày 7/10. Khoản tiền hoàn trả này trước đó được lấy từ nguồn dự phòng ngân sách đảng, theo Quyết định 1542 do Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng Huỳnh Văn Sum ký ngày 23/4.

Theo Tỉnh ủy Sóc Trăng, việc lắp đặt camera nhằm góp phần đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại nhà riêng các Ủy viên Ban Thường vụ, gắn với giám sát an ninh lối xóm, cộng đồng. Sự việc này gây ra nhiều phản ứng trái chiều trong dư luận.

Hoan tra ngan sach gan 1 ty dong lap camera cho nha rieng lanh dao Soc Trang hinh anh 1

Nhà một lãnh đạo trong Ban Thường vụ Tỉnh Ủy Sóc Trăng được trang bị camera. (Ảnh: Tuấn Anh/zing) 

Sau đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng hủy quyết định trên; thu hồi số tiền đã chi lắp đặt camera ở nhà riêng của 12 cán bộ. 

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng cũng sẽ họp kiểm điểm trách nhiệm của tập thể và các cá nhân liên quan đã để xảy ra sai sót này; báo cáo đầy đủ sự việc và xin ý kiến chỉ đạo của Trung ương.

Chi gần 1 tỷ đồng lắp camera nhà lãnh đạo: Quyết định có yêu cầu bảo mật

Chi gần 1 tỷ đồng lắp camera nhà lãnh đạo: Quyết định có yêu cầu bảo mật

Quyết định của Tỉnh ủy Sóc Trăng về việc chi 981 triệu đồng lắp camera tại nhà riêng 16 cán bộ có ghi 3 chữ "được bảo mật".
 
Thầy giáo đánh nhiều học sinh lớp 8 ở Sóc Trăng bị kỷ luật và điều chuyển

Thầy giáo đánh nhiều học sinh lớp 8 ở Sóc Trăng bị kỷ luật và điều chuyển

Nhà trường kỷ luật thầy Đặng Văn Q bằng hình thức Khiển trách và điều chuyển dạy lớp khác, sau khi 43 học sinh lớp 8 xin đổi giáo viên này vì bị đánh.
Nhật Linh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU