Hoàn thiện chiến lược chinh phục các trường Đại học hàng đầu tại Mỹ
  • Zalo

Hoàn thiện chiến lược chinh phục các trường Đại học hàng đầu tại Mỹ

Giáo dục Thứ Bảy, 20/06/2020 09:18:17 +07:00
(VTC News) -

Các trường Đại học hàng đầu ở Mỹ luôn được đánh giá là rất cạnh tranh, với tỷ lệ trúng tuyển rất thấp, vậy cơ hội nào dành cho các học sinh Việt Nam?

Chinh phục các trường Top đầu ở Mỹ cần chiến lược đúng đắn

Theo các cố vấn của Crimson Education, tổ chức du học quốc tế chuyên hỗ trợ học sinh trên toàn thế giới ứng tuyển vào các trường Đại học tại Mỹ, thì tỷ lệ quan trọng cho thành phần trong bộ hồ sơ ứng tuyển lần lượt là: 40% cho các yếu tố điểm số - học thuật, 30% cho các hoạt động ngoại khoá và 30% là bộ hồ sơ ứng tuyển: gồm bài luận, các thể hiện các yếu tố trong Common App, thư giới thiệu…

Do vậy, việc lên chiến lược du học phù hợp với năng lực ứng tuyển và những trường mục tiêu là một trong những yếu tố quyết định thành công, từ đó nâng cao khả năng được nhận vào các trường Đại học ở Mỹ. Đây cũng chính là bước quan trọng giúp xác định được điểm mạnh điểm yếu để tối đa hoá khả năng, tự tin thể hiện bản thân và “ghi điểm” trước các Ban tuyển sinh khó tính nhất của các trường Đại học.

Đối với các học sinh đặt mục tiêu du học tại khối trường Ivy League ở Mỹ thì mỗi bước đi đều cần tính toán cẩn thận từ chiến lược thi chuẩn hóa (SAT, ACT…), chuẩn bị bài luận, cho đến hoạt động ngoại khóa đều có những điều chỉnh thích hợp, tùy thuộc vào các trường mục tiêu. Thêm vào đó, mỗi năm, mức độ cạnh tranh vào các trường ngày càng cao hơn, khiến cho việc nộp đơn càng thêm cạnh tranh.

Hoàn thiện chiến lược chinh phục các trường Đại học hàng đầu tại Mỹ - 1

Thầy Jamie Beaton, Tiến Sĩ Oxford, MBA - Stanford, Thạc sĩ và Cử nhân Harvard, chia sẻ về chiến lược ứng tuyển vào các ĐH hàng đầu ở Mỹ trong một sự kiện của Crimson Education.

Đáng lưu ý, năm 2020 là giai đoạn khó khăn đối với các học sinh và sinh viên trên toàn thế giới, với những thay đổi trong việc học tập và xáo trộn trong kế hoạch chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển vào Đại học và du học, như lịch thi các bài thu chuẩn hoá bị huỷ và dời lại, cùng với khoảng thời gian eo hẹp cho việc chuẩn bị hoạt động ngoại khóa, hay chọn trường phù hợp với mức hỗ trợ tài chính. Vì thế, một chiến lược đúng đắn là hết sức quan trọng trong thời điểm hiện tại.

“Giải mã” ban tuyển sinh các trường ĐH hàng đầu

Ngày hội Cố vấn chiến lược du học trực tuyến - Ultimate US/UK Universities Summit được Crimson Education tổ chức lần đầu tiên với quy mô toàn châu Á - Thái Bình Dương trong hai ngày 27 – 28/06/2020 với sự tham gia của hơn 20 diễn giả hàng đầu, cùng với hơn 1000 phụ huynh và học sinh trong khu vực tham gia. Đây là cơ hội chưa từng có để các bạn học sinh và phụ huynh cập nhật những thông tin đầy đủ và chính xác nhất để hoàn thiện hồ sơ trong thời điểm hiện tại, đồng thời là cơ hội biết được các học sinh cạnh tranh nhất châu Á đến từ Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Hong Kong… chuẩn bị ứng tuyển như thế nào.

Hoàn thiện chiến lược chinh phục các trường Đại học hàng đầu tại Mỹ - 2

Thầy Martin Walsh, Cựu Giám đốc tuyển sinh ĐH Stanford, đang chia sẻ về tuyển sinh ĐH Mỹ trong một sự kiện trực tuyến của Crimson Education

Đặc biệt, với sự góp mặt của cựu Giám đốc tuyển sinh Đại học Stanford danh giá – thầy Martin Walsh và cô Isamar Vega, học sinh sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích trong việc thấu hiểu Ban tuyển sinh các trường Đại học hàng đầu như Stanford. Và quan trọng không kém là việc học hỏi và chắt lọc cho mình thông tin và kinh nghiệm thông qua các câu chuyện được chia sẻ từ các du học sinh đã chinh phục thành công các trường Đại học danh giá nhất thế giới, trong đó có sự góp mặt của 2 học sinh đại diện Việt Nam là Linh Nguyễn (Columbia University – một trường thuộc khối Ivy League danh giá của Mỹ).

Với kinh nghiệm nhiều năm và mạng lưới chuyên gia trên toàn thế giới, Tổ chức Du học Quốc tế Crimson Education đã cố vấn cho hàng nghìn học sinh trên toàn thế giới chinh phục thành công các trường Đại học hàng đầu, và mong muốn đồng hành cùng tất cả các học sinh lên chiến lược ứng tuyển riêng, từ đó tạo ra lợi thế cạnh tranh khi nộp đơn ứng tuyển và du học thành công trong thời gian tới.

Ngày hội Cố vấn chiến lược trực tuyến - Ultimate US/UK Universities  Crimson Summit

- Thứ 7, ngày 27/06: 10:00 – 15:30 - Ngày tuyển sinh Đại học tại Mỹ

- Chủ nhật, ngày 28/06: 10:00 – 15:30 – Ngày tuyển sinh Đại học tại Anh

Thông tin chi tiết và đăng ký tại đây

Tham gia ngay để có cơ hội nhận về những ấn phẩm, thông tin và ebook độc quyền từ Crimson Education. Hơn thế nữa, một suất “Đánh giá năng lực ứng tuyển vào Đại học Anh và Mỹ” sẽ dành cho các học sinh đăng ký tham dự, kèm cơ hội may mắn nhận được “5 giờ hỗ trợ và cố vấn” từ Crimson Education Vietnam.

Crimson Education được thành lập vào năm 2013 tại New Zealand, là tổ chức giáo dục chuyên cố vấn du học uy tín với mục tiêu hàng đầu là giúp mọi học sinh chạm tới tiềm năng của mình. Crimson Education có mạng lưới 20.000 học sinh, chuyên gia và hơn 2.000 giáo viên và cố vấn trên khắp thế với các văn phòng tại hơn 30 quốc gia trên toàn thế giới. Ngoài ra, Crimson Education cũng tự hào giúp hơn 1400 học sinh được nhận vào những trường đại học tốt nhất Thế giới với mức học bổng và hỗ trợ tài chính hơn 68 triệu USD.

Nhã Phương
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hoàn thiện chiến lược chinh phục các trường Đại học hàng đầu tại Mỹ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin