Hoãn thi hành án ly hôn của ông chủ Cà phê Trung Nguyên

Pháp đìnhThứ Hai, 10/02/2020 17:10:04 +07:00
(VTC News) -

Viện KSND Tối cao vừa có yêu cầu hoãn thi hành án dân sự, yêu cầu ra quyết định hoãn thi hành án phần tài sản trong bản án tranh chấp hôn nhân giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Nguyên nhân là bà Lê Hoàng Diệp Thảo có đơn đề nghị kháng nghị theo thủ tục Giám đốc thẩm và xin hoãn thi hành án theo các quyết định thi hành án đối với bản án phúc thẩm hôn nhân của TAND cấp cao tại TP.HCM. Quyết định hoãn thi hành án kể trên có thời hạn 3 tháng, kể từ ngày ra văn bản yêu cầu hoãn.

Hoãn thi hành án ly hôn của ông chủ Cà phê Trung Nguyên - 1

Bà Thảo cùng các luật sư trong phiên tòa chiều 1/3/2019.

Chiều 5/12/2019, sau nhiều ngày xét xử và nghị án, TAND Cấp cao tại TP.HCM ra phán quyết phúc thẩm vụ ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên).

Tòa tuyên công nhận thỏa thuận ly hôn giữa hai người, giữ nguyên bản án sơ thẩm về những thỏa thuận của họ liên quan đến cấp dưỡng sau hôn nhân; chấp nhận sự tự nguyện trợ cấp nuôi con chung của ông Vũ (mỗi con 2,5 tỷ đồng/năm, tính từ thời điểm năm 2013 tới khi học xong đại học).

Về tài sản, tòa tuyên y án sơ thẩm, giao cho ông Vũ toàn bộ cổ phần trong các công ty của Tập đoàn Trung Nguyên. Theo đó, ông Vũ được hưởng 60%, bà Thảo hưởng 40% tài sản chung là các cổ phần trong các công ty của Trung Nguyên. Tòa yêu cầu bà Thảo giao lại toàn bộ số cổ phần cho ông Vũ và ông có trách nhiệm hoàn lại bằng tiền cho bà Thảo.

Ông Vũ có trách nhiệm liên hệ với Sở Kế hoạch và Đầu tư các tỉnh Đắk Nông, Bình Dương, Bắc Ninh, Đắk Lắk và TP.HCM để làm thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh theo quy định.

Tòa sơ thẩm tuyên giao cho ông Vũ sở hữu 6 bất động sản mà ông đang quản lý, sử dụng (tổng giá trị 350 tỉ đồng) tại các quận Bình Thạnh, Phú Nhuận, Tân Bình (TP.HCM), Nha Trang (Khánh Hòa) và Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk). Bà Thảo được sở hữu 8 bất động sản có tổng trị giá gần 376 tỉ đồng tại các quận 2, 3, 9 (TP.HCM) và Đà Nẵng, cùng tiền, vàng, ngoại tệ đang nằm trong các ngân hàng, tổng cộng là 1.764 tỉ đồng.

Về tài sản ở Công ty TNHH Trung Nguyên International - TNI tại Singapore, ông Vũ tự nguyện để lại cho bà Thảo.

MINH ANH
Bình luận
vtc.vn