Hoãn thanh tra các doanh nghiệp tại Long An do Cục phó mất gần 400 triệu đồng

Đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Long An cho biết, ông Nguyễn Xuân Quang đã thông tin đoàn thanh tra sẽ hoãn làm việc với các doanh nghiệp tại tỉnh Long An.

Liên quan đến sự việc ông Nguyễn Xuân Quang, Cục phó Cục kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) bị mất gần 400 triệu đồng tại khách sạn ở TP Tân An (tỉnh Long An), chiều 28/9, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Long An cho biết: “Ông Nguyễn Xuân Quang thông báo, ngày mai (29/9), đoàn sẽ hoãn làm việc với các doanh nghiệp trong danh sách 30 doanh nghiệp sẽ bị thanh tra đợt này”.

Hoan thanh tra cac doanh nghiep tai Long An do Cuc pho mat gan 400 trieu dong hinh anh 1

 Danh sách một số doanh nghiệp bị thanh tra tại Long An đợt này (Ảnh Dân trí).

Vị đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Long An cho biết thêm, ngày mai, ông Quang làm việc với lãnh đạo Tổng cục Môi trường và Bộ Tài nguyên và Môi Trường để báo cáo về vụ việc bị mất đồ ở khách sạn. Khi nào ông Quang giải quyết xong việc, ông sẽ báo lại kế hoạch làm việc với các doanh nghiệp còn lại trong danh sách 30 doanh nghiệp bị thanh tra tại Long An.

Được biết, theo kế hoạch thanh tra các cơ sở sản xuất kinh doanh của Tổng cục Môi trường, từ ngày 21/9 - 11/10, đoàn công tác do ông Nguyễn Xuân Quang làm trưởng đoàn sẽ tiến hành thanh kiểm tra 30 doanh nghiệp tại Long An.

Video: Vì sao liên tục hoãn công bố kết luận thanh tra ở Yên Bái?

Đoàn thanh tra của Cục môi trường đến tỉnh Long An kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường tại Long An. Đoàn sẽ kết hợp với các ngành của tỉnh Long An như Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Công thương tỉnh Long An,... để thanh kiểm tra.

Đến chiều ngày 28/9, đoàn đã kiểm tra được 8 doanh nghiệp tại huyện Đức Hoà.

Cụ thể, buổi sáng ngày 21/9, đoàn làm việc với Công ty CP Công nghệ môi trường trái Đất Xanh, buổi chiều làm việc với Công ty TNHH Nguyệt Minh 2. Ngày 22/9, đoàn làm việc với Công ty TNHH SX TM Dũng Tâm và Công ty TNHH Đỉnh Hằng.

Ngày 25/9, buổi sáng đoàn làm việc với Công ty TNHH TM&SX Ngọc Tân Kiên (Khu công nghiệp Đức Hòa 1), buổi chiều do Công ty Cổ phần BMC Việt Nam có việc nên xin hoãn thanh tra.

Sáng ngày 26/9, ông Nguyễn Xuân Quang bị mất đồ nên hoãn làm việc. Đến sáng ngày 27/9, đoàn làm việc với Công ty Cổ phần Delta Group, buổi chiều đoàn làm việc với Chi nhánh Công ty Cổ phần Quốc tế Hòa Bình. Sáng 28/9, đoàn làm việc với Công ty TNHH Hải Sơn.

Trước đó, rạng sáng ngày 26/9, một nhân viên của đoàn thanh tra của Cục kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) thông báo với khách sạn nơi đoàn công tác là ông Nguyễn Xuân Quang bị mất máy tính xách tay.

Khi khách sạn mời công an đến làm việc thì ông Quang khai báo mất số tiền 385 triệu đồng. Hiện tại, Công an tỉnh Long An đang điều tra vụ việc.

Trả lời báo chí về số tiền nói trên, ông Nguyễn Xuân Quang cho hay, số tiền 385 triệu đồng là của cá nhân ông mang theo để giải quyết công việc ở TP HCM chứ không có chuyện gì sai trái và khuất tất ở đây.

>>> Đọc thêm: Tổng Cục Thuế 'lệnh' thanh tra doanh nghiệp bán lẻ nước ngoài

Bình luận