Hoàn tất đưa thi hài, tro cốt toàn bộ 39 nạn nhân thiệt mạng ở Anh về nước
  • Zalo

Hoàn tất đưa thi hài, tro cốt toàn bộ 39 nạn nhân thiệt mạng ở Anh về nước

Thế giới Thứ Bảy, 30/11/2019 09:19:00 +07:00

Sáng 30/11, thi hài và tro cốt 23 nạn nhân còn lại trong vụ việc 39 nạn nhân thiệt mạng tại hạt Essex, Đông Bắc London - Anh được đưa về đến sân bay Nội Bài.

Như vậy, trong các ngày 27 và 30/11, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với các cơ quan chức năng và địa phương Việt Nam và Anh hoàn tất việc đưa thi hài và tro cốt 39 nạn nhân về nước, bàn giao cho gia đình.

thi hai

Thi thể các nạn nhân được vận chuyển lên xe cứu thương. (Ảnh: Bộ Ngoại giao) 

Đây là kết quả của sự chỉ đạo sát sao của Thủ tướng Chính phủ, nỗ lực của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cùng nhiều cơ quan chức năng và địa phương trong nước trong việc phối hợp chủ động, chặt chẽ với phía Anh, hướng dẫn các gia đình có người bị nạn những thủ tục cần thiết, khẩn trương đưa thi hài và tro cốt các nạn nhân về nước. Tổng Công ty Hàng không Việt Nam cũng đã hỗ trợ tích cực, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển thi hài và tro cốt các nạn nhân.

Quá trình xác minh danh tính, bảo hộ công dân và đưa thi hài và tro cốt các nạn nhân về nước đều được tiến hành trên tinh thần nhân đạo, phù hợp với luật pháp quốc tế, quy định pháp luật và tập quán của Việt Nam và Anh.

Ngày 27/11, 16 trong tổng số 39 thi hài/di hài của các nạn nhân thiệt mạng tại hạt Essex, đông bắc London, Anh về nước.

Ngày 23/10, thi thể 39 nạn nhân được phát hiện trong xe container đông lạnh ở Essex, Anh. Đầu tháng 11, Cảnh sát Essex, được các quan chức Việt Nam hỗ trợ, xác nhận 31 người đàn ông và 8 phụ nữ đều là công dân Việt Nam. 

Danh sách các nạn nhân được cảnh sát hạt Essex công bố gồm có 10 người Hà Tĩnh, 21 người Nghệ An, 3 người Quảng Bình, 3 người Hải Phòng, một người Thừa Thiên Huế, 1 người Hải Dương.

05 4

(Ảnh: Bộ Ngoại giao).

02

(Ảnh: Bộ Ngoại giao).

04

(Ảnh: Bộ Ngoại giao).

Song Hy
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hoàn tất đưa thi hài, tro cốt toàn bộ 39 nạn nhân thiệt mạng ở Anh về nước" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin