• Zalo

Hoãn phiên xử phúc thẩm vụ ly hôn vợ chồng Đặng Lê Nguyên Vũ

Pháp luật Thứ Tư, 18/09/2019 10:05:00 +07:00

Tại phiên tòa sáng 18/9, sau phần thủ tục, đại diện của bà Thảo, đại diện các ngân hàng và luật sư bảo vệ quyền lợi cho 7 công ty của Trung Nguyên xin hoãn xử.

Sáng 18/9, Tòa án nhân dân (TAND) cấp cao tại TP.HCM mở phiên xử phúc thẩm vụ án ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ (sinh năm 1971, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên) và bà Lê Hoàng Diệp Thảo (sinh năm 1973).

Hội đồng xét xử (HĐXX) cho biết, do bà Thảo có đơn yêu cầu xử kín nên các phóng viên chỉ được tham dự phần thủ tục và tuyên án. Tuy nhiên, sau phần thủ tục của HĐXX, đại diện của bà Thảo tại tòa cùng đại diện các ngân hàng và luật sư bảo vệ quyền lợi cho 7 công ty của tập đoàn Trung Nguyên có đơn xin hoãn phiên xét xử. 

Đại diện Viện Kiểm sát cũng đề nghị hoãn phiên xử để đảm bảo quyền lợi của các bên liên quan. Sau khi hội ý, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa (vốn được dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 18/9 đến 20/9) theo đề nghị các bên. 

Vụ ly hôn của vợ chồng đại gia Trung Nguyên được xử sơ thẩm ngày 27/3. TAND TP.HCM đã chấp nhận thuận tình ly hôn theo yêu cầu phía nguyên đơn là bà Thảo, giao quyền nuôi bốn con chung cho bà Thảo. Ông Vũ có quyền thăm con, trách nhiệm chu cấp cho 4 con mỗi năm tổng cộng 10 tỷ đồng.

Về tài sản, toà chia theo tỷ lệ ông Vũ nhận 60%, bà Thảo nhận 40%. 

Kết thúc phiên sơ thẩm, cả ba bên gồm nguyên đơn, bị đơn và Viện Kiểm sát đều không hài lòng với kết quả nên đã gửi đơn kháng cáo, kháng nghị. Đây được xem là diễn biến ít xảy ra sau các vụ ly hôn.

phien-toa-trung-nguyen

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ có 3 luật sư bào chữa là luật sư Trương Thị Hòa, Hoàng Hữu Nhân, Nguyễn Minh Tâm. 

Cụ thể, bà Thảo kháng cáo không muốn ly hôn, xin được đoàn tụ với ông Vũ, không đồng ý việc tòa phân chia tài sản theo tỉ lệ 6/4 và giao quyền điều hành Trung Nguyên cho ông Vũ. Trong khi đó, phía ông Vũ yêu cầu tòa chia tài sản theo tỷ lệ 70/30 như đã nêu trong các buổi tranh luận tại phiên sơ thẩm.

Còn Viện Kiểm sát kháng nghị cấp phúc thẩm xử theo hướng tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm đã tuyên trước đó, đồng thời nêu ra 11 điểm có nhiều mâu thuẫn, thiếu sót trong quá trình giải quyết vụ án.

Trong phiên tòa phúc thẩm, đại diện cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo là ông Đặng Ngọc Hoàng Hưng và ông Hoàng Anh Tuấn. Ngoài ra, bà Thảo còn có 5 luật sư tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho mình.

Đại diện ủy quyền cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ có bà Lê Thị Ước (mẹ ông Vũ) và ông Nguyễn Chính. Ông Đặng Lê Nguyên Vũ cũng có 3 luật sư bảo vệ cho mình.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin