• Zalo

Hoãn phiên toà xử 'nữ quái' cấu kết cựu thượng úy công an gài mà tuý tống bạn trai vào tù

An ninh hình sự Thứ Sáu, 27/12/2019 11:38:46 +07:00
(VTC News) -

Hai luật sư bào chữa cho cựu thượng úy công an trong vụ án gài ma tuý đều vắng mặt nên HĐXX công bố hoãn phiên tòa.

Sáng 27/12, hai bị cáo Nguyễn Thị Vân (37 tuổi, ở quận Tây Hồ, Hà Nội) và Nguyễn Thị Vững (41 tuổi, nguyên thượng úy công an) có mặt tại TAND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) phục vụ phiên xử sơ thẩm vụ án gài ma túy vào xe ô tô người đàn ông rồi báo công an bắt giữ. Hai nữ bị cáo bị đưa ra xét xử về tội “Vu khống” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

9h30, HĐXX có mặt, công bố khai mạc phiên toà. Tuy nhiên, hai luật sư bào chữa cho bị cáo Vững đều vắng mặt. Luật sư của bị cáo Vững có đơn xin hoãn phiên xử và được bị cáo Vững đồng ý. Sau khi hội ý, HĐXX đồng ý hoãn phiên xử. Phiên xử tiếp theo dự kiến diễn ra vào ngày 8/1/2020.

Hoãn phiên toà xử 'nữ quái' cấu kết cựu thượng úy công an gài mà tuý tống bạn trai vào tù - 1

Hai bị cáo Nguyễn Thị Vững (trái) và Nguyễn Thị Vân tại phiên toà sáng 27/12. (Ảnh: ĐT)

Theo cáo trạng, Nguyễn Thị Vân và anh Nguyễn Văn Thiện (45 tuổi, ở quận Tây Hồ, Hà Nội) chung sống với nhau như vợ chồng. Do có mâu thuẫn trong tình cảm và làm ăn, Vân nảy sinh ý định cho ma túy vào xe ô tô của anh Thiện để người này bị bắt.

Nguyễn Thị Vân kể cho Nguyễn Thị Vững việc thường xuyên bị anh Thiện đánh và muốn cho người tình vào tù. Vân sau đó hỏi Vững đưa ma túy vào ô tô thì có bắt được không. Vững bảo được, chỉ cần có "hàng" trong xe là chết.

Sau khi nghe những lời Vân nói, Vững bảo Vân chỉ cần đưa 1 tỷ đồng thì sẽ lo lót sự việc. Đến ngày 21/10/2016, Vân viết vào một mảnh giấy ghi thông tin, đặc điểm xe ô tô anh Thiện thường lái.

Sáng 28/10/2016, Vững gửi cho Vân một số điện thoại, bảo sẽ có người đưa ma túy để bỏ vào xe anh Thiện. Đến 12h cùng ngày, Vân nhận được cuộc gọi từ một người đàn ông, nói để ma túy ở gốc cây, gần chỗ đỗ ô tô của anh Thiện, đè hòn đá lên.

Sau đó, Vân ra lấy gói ma túy này, bên trong có trọng lượng hơn 7 gram heroin, gần 1,5 gram "đá" rồi để vào cốp ghế phụ trước xe của anh Thiện.

Chiều cùng ngày, anh Thiện nhận được cuộc điện thoại xưng tên là Giang hẹn hỏi mua bán nhà nên rủ Vân cùng đi. Tối hôm đó, khi xe chuyển bánh, Vân gọi báo cho Vững biết.

Hoãn phiên toà xử 'nữ quái' cấu kết cựu thượng úy công an gài mà tuý tống bạn trai vào tù - 2

Hai bị cáo và bị hại tại phiên toà sáng nay. (Ảnh: ĐT)

Đến 21h30, tổ công tác cảnh sát cơ động kiểm tra xe anh Thiện và phát hiện ma túy.

Quá trình điều tra, do không đủ chứng cứ chứng minh được hành vi phạm tội của anh Thiện nên cơ quan tố tụng thả tự do cho người này.

Khi trở về nhà, anh Thiện nghi ngờ Vân hại mình nên âm thầm thu thập chứng cứ. 2 tháng sau, anh nộp cho cơ quan điều tra đầy đủ chứng cứ, chứng minh Vân và Vững gài bẫy để đẩy anh vào tù.

Ngày 9/4/2018, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Nam Từ Liêm khởi tố Nguyễn Thị Vân về hai tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy" và "Vu khống".

Theo cơ quan chức năng, Vững nhận trước của Vân 200 triệu đồng. Nhằm che đậy hành vi, Vững yêu cầu Vân viết giấy vay nợ 1 tỷ đồng và cầm cố căn hộ.

Ngày 10/4/2019, trong phiên tòa xét xử Vân về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy và Vu khống, với tư cách người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan, Vững phủ nhận việc Vân khai mình là chủ mưu, tính toán "đường đi nước bước" và nói: "Lời của bị cáo Vân là hoàn toàn bịa đặt".

TAND quận Nam Từ Liêm sau đó dừng xét xử, trả hồ sơ vì cho rằng việc cơ quan điều tra tách hồ sơ với bà Vững và nam thanh niên bỏ ma túy là không đúng quy định, làm ảnh hưởng việc xác định Vân là chủ mưu hay đồng phạm.

Ngoài ra, các vật chứng đã giao gồm đĩa, băng, USB ghi âm cần phải giám định để xem có bị cắt ghép... hay không.

Sau phiên tòa, Vân bị bắt tạm giam. Vụ án được chuyển lên Công an Hà Nội thụ lý. Ngày 13/5, Vững bị khởi tố, tạm giam.

Thành Trung
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hoãn phiên toà xử 'nữ quái' cấu kết cựu thượng úy công an gài mà tuý tống bạn trai vào tù" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin