Hoãn phiên tòa xét xử vụ cựu giảng viên ở Hải Phòng kiện Bộ GD&ĐT

Pháp đìnhThứ Sáu, 10/07/2020 17:39:22 +07:00
(VTC News) -

HĐXX quyết định hoãn phiên xử sơ thẩm vụ Bộ GD&ĐT bị thầy giáo kiện ra tòa do người bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người khởi kiện vắng mặt.

Chiều 10/7, TAND TP Hải Phòng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hành chính về khiếu kiện hành vi hành chính.

Trong vụ án này, người bị kiện là Bộ GD&ĐT, người khởi kiện là ông Ngô Văn Hiển - nguyên Trưởng bộ môn Xây dựng (hiện là Khoa Xây dựng), trường Đại học Dân lập Hải Phòng (nay là trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng)

Tuy nhiên, tại phiên tòa, đại diện Bộ GD&ĐT vắng mặt và có đơn đề nghị xử vắng mặt.

Phát biểu tại phiên xử sơ thẩm, ông Ngô Văn Hiển (người khởi kiện) cho biết: "Chúng tôi rất kỳ vọng tại phiên tòa có mặt đại diện theo pháp luật của Bộ GD&ĐT để thể hiện thiện chí, giải quyết vụ việc theo hướng tích cực. Nhưng đại diện pháp luật của Bộ GD&ĐT không tới và xin xử vắng mặt, chúng tôi thấy không cần thiết".

Hoãn phiên tòa xét xử vụ cựu giảng viên ở Hải Phòng kiện Bộ GD&ĐT - 1

Ông Ngô Văn Hiển (người khởi kiện) phát biểu tại phiên xử sơ thẩm.

Tại phiên tòa, luật sư bảo vệ quyền, lợi ích của người khởi kiện cũng vắng mặt và có đơn đề nghị hoãn phiên tòa.

Sau khi nghị án, HĐXX quyết định hoãn phiên xử sơ thẩm với lý do, người bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người khởi kiện vắng mặt.

Theo hồ sơ, người khởi kiện là ông Ngô Văn Hiển - nguyên Trưởng bộ môn Xây dựng (hiện là Khoa Xây dựng), trường Đại học Dân lập Hải Phòng (nay là trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng), và ông Nguyễn Tế Đồng (phường Cát Dài, Lê Chân, Hải Phòng). Ông Đồng ủy quyền việc khởi kiện cho ông Hiển.

Ông Ngô Văn Hiển kiện Bộ GD&ĐT với nội dung: Bộ GD&ĐT không thực hiện hành vi hành chính trong suốt 12 năm, thành lập HĐQT lâm thời trường Đại học Dân lập Hải Phòng (nay là trường Đại học Quản lý và Công nghệ Hải Phòng) nhưng lại để cho hội đồng lâm thời đó tồn tại suốt 12 năm;

Bộ GD&ĐT có dấu hiệu đồng lõa, bao che cho Chủ tịch HĐQT lâm thời, Hiệu trưởng trường Đại học Quản lý và công nghệ Hải Phòng thực hiện nhiều sai phạm; phớt lờ nhiều ý kiến báo cáo, kiến nghị của thành viên HĐQT lâm thời và các thành viên sáng lập.

Nguyễn Huệ
Bình luận
vtc.vn