Hoãn phiên tòa xét xử ‘siêu lừa’ Huỳnh Thị Huyền Như

(VTC News) - Phiên tòa xét xử vụ án Huỳnh Thị Huyền Như lừa đảo hơn 1.000 tỷ đồng sẽ không diễn ra vào ngày 2/1/2018 như dự kiến và chưa có lịch xét xử mới.

Sáng 1/1/2018, TAND TP.HCM thông báo sẽ hoãn phiên tòa xét xử bị cáo Huỳnh Thị Huyền Như (SN 1978, nguyên Phó trưởng Phòng Quản lý rủi ro Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Chi nhánh TP.HCM, viết tắt là Vietinbank TP.HCM) và Võ Anh Tuấn (SN 1972, nguyên cán bộ Văn phòng Vietinbank TP.HCM) cùng về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Lý do hoãn xét xử không được tòa án thông báo cụ thể, còn thời gian mở phiên tòa xét xử Huỳnh Thị Huyền Như sẽ được thông báo sau.

Hoan phien toa xet xu ‘sieu lua’ Huynh Thi Huyen Nhu hinh anh 1

 Phiên tòa xét xử 'siêu lừa' Huỳnh Thị Huyền Như sẽ không diễn ra vào ngày 2/1/2018 như dự kiến.

Trước đó, TAND TP.HCM dự kiến đưa vụ án Huỳnh Thị Huyền Như ra xét xử vào 2/1/2018 và kéo dài đến 5/1/2018. Chủ tọa phiên tòa này là thẩm phán Huỳnh Anh Kiệt (Phó chánh Tòa Hình sự TP.HCM).

5 công ty được xác định là nguyên đơn dân sự trong vụ án này, với tổng thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng, bao gồm: Công ty CP Chứng khoán Saigonbank-Berjaya (SBBS), Công ty CP Đầu tư Hưng Yên, Công ty CP Chứng khoán Phương Đông, Công ty CP Bảo hiểm Toàn Cầu, Công ty CP Đầu tư và thương mại An Lộc.

18 cá nhân, tổ chức được triệu tập với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan của vụ án.

Theo cáo trạng, Huỳnh Thị Huyền Như và Võ Anh Tuấn bị truy tố về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy định tại Điều 139 Bộ luật Hình sự.

Từ năm 2007, Huyền Như vay hơn 200 tỷ đồng của nhiều ngân hàng, tổ chức và vay của nhiều cá nhân với lãi suất cao để kinh doanh bất động sản ở nhiều địa phương. Từ tháng 5 - 9/2011, Huyền Như chiếm đoạt 1.085 tỷ đồng của 5 công ty.

Cũng trong vụ án này, Võ Anh Tuấn đã cùng Huỳnh Thị Huyền Như ra Hà Nội gặp đại diện của Công ty Hưng Yên để giúp Như huy động tiền của công ty này.

Hai người đã lừa đảo chiếm đoạt được của Công ty Hưng Yên hơn 200 tỷ đồng. Võ Anh Tuấn được Huyền Như chuyển cho 10 tỷ đồng trong số tiền lừa đảo chiếm đoạt qua Công ty Xuất nhập khẩu Hoàng Khải.

 Video: Tuyên án "siêu lừa" Huyền Như cùng đồng phạm 

>>> Đọc thêm: Đề nghị định lại tội danh của Huỳnh Thị Huyền Như

Minh Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.