• Zalo

Hoãn phiên tòa xét xử các cán bộ quản lý thị trường tống tiền thầy lang ở Nghệ An

Pháp luậtThứ Năm, 13/06/2019 16:05:00 +07:00

Do bị hại và một số người liên quan vắng mặt nên HĐXX quyết định hoãn phiên tòa xét xử các cán bộ quản lý thị trường ở Nghệ An chiếm đoạt tài sản của thầy lang.

Ngày 13/6, Tòa án nhân dân huyện Thanh Chương (Nghệ An) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản đối với các bị cáo Trương Văn Cường và Võ Thành Vinh (cùng là kiểm soát viên, thuộc Đội Quản lý thị trường số 8, Cục Quản lý thị trường tỉnh Nghệ An).

Tuy nhiên, do bị hại là ông Vi Văn Hùng (thầy thuốc ở xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương) và một số người liên quan vắng mặt nên Hội đồng xét xử quyết định hoãn phiên tòa.

can-bo-qltt-den-nha-thay-lang-4-1723460

 Các cán bộ quản lý thị trường đến nhà thầy lang Vi Văn Hùng ngày 4/12/2018.

Như VTC News đưa tin, ngày 4/12/2018, ông Trương Văn Cường, Võ Thành Vinh (kiểm soát viên Đội Quản lý thị trường số 8, Cục Quản lý thị trường Nghệ An) và Nguyễn Thanh Thủy (nhân viên lái xe) đi xe biển xanh 37A – 003.43 đến nhà ông Vi Văn Hùng (người dân tộc Thái, trú tại xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương), làm nghề bốc thuốc lá gia truyền chữa trị gãy xương.

Khi đến nơi, cả ba người vào gặp ông Hùng. Trương Văn Cường rút thẻ kiểm tra thị trường ra giới thiệu họ là lực lượng quản lý thị trường.

Sau đó, Cường đưa cho ông Hùng xem một tờ đơn tố cáo đánh máy và yêu cầu kiểm tra các hồ sơ thủ tục cơ sở bốc thuốc nam của ông Hùng. Tuy nhiên, ông Hùng không xuất trình được bất kỳ loại thủ tục nào. 

Sau đó, Trương Văn Cường đưa ra 3 lỗi vi phạm hành chính của ông Hùng và nêu mức phạt có thể bị xử phạt từ 50 - 60 triệu đồng. Sau khi thống nhất, ông Hùng đưa cho đoàn kiểm tra 6 triệu đồng để không bị xử lý. Trước khi đoàn cán bộ quản lý thị trường ra về còn gửi lại ông Hùng 2 văn bản (gồm bản cam kết và giấy thông báo). 

hai-can-bo-qltt-truong-quang-cuong-va-nguyen-thanh-vinh-bi-tam-giu-1721400

 Ông Trương Quang Cường và Võ Thành Vinh 

Trả lời VTC News, ông Vi Văn Hùng cho biết: "Hôm đó họ yêu cầu nộp phạt từ 60 - 70 triệu đồng. Tuy nhiên, tôi nói gia đình không có tiền nộp thì vị này hỏi tôi "nộp được bao nhiêu?". Tôi trả lời "tất cả vay mượn thì chỉ nộp khoảng 10 triệu đồng" rồi họ chạy theo tôi vào buồng ngủ và nói "đưa 6 triệu là được”". 

Ngày 18/1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Chương ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Trương Quang Cường và Võ Thành Vinh về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Ngày 27/1, ông Nguyễn Văn Quang - Đội phó Đội QLTT số 8 cũng bị Công an huyện Thanh Chương bắt tạm giam về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản

Tuy nhiên, trong thời gian bị tạm giam thì ngày 22/4, ông Quang bị ốm nên được các cán bộ giám thị đưa đến Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An để cấp cứu. Sau đó, ông Quang không qua khỏi nên Cơ quan CSĐT đình chỉ điều tra đối với ông Quang. 

TRẦN LỘC
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: