Hoãn phiên tòa sơ thẩm xử 'dì ghẻ’ hành hạ bé gái 8 tuổi đến chết

Pháp đìnhThứ Năm, 21/07/2022 09:28:00 +07:00
(VTC News) -

TAND TP.HCM quyết định hoãn phiên xét xử sơ thẩm 'dì ghẻ’ hành hạ bé gái 8 tuổi đến chết.

Sáng 21/7, TAND TP.HCM mở phiên xử sơ thẩm công khai "dì ghẻ" Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, quê Gia Lai) về tội "Giết người" và "Hành hạ người khác" và Nguyễn Kim Trung Thái (SN 1985, ngụ quận 1, người tình của Trang, cha ruột bé V.A.) về tội "Hành hạ người khác", "Che giấu tội phạm". 

Hoãn phiên tòa sơ thẩm xử 'dì ghẻ’ hành hạ bé gái 8 tuổi đến chết  - 1

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang tại phiên tòa.

Theo Chủ tọa phiên tòa, cách đây 2 ngày, các luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại gửi đơn đến HĐXX đề nghị xử công khai vụ án, xác định tỷ lệ thương tích của bị hại trong các ngày 7, 10, 11 và 12/12/2021 và xác định bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái là đồng phạm với tội danh giết người.

Trước đề nghị này, đại diện VKS cho rằng các kết quả giám định mà cơ quan điều tra thực hiện là có căn cứ, vì vậy đề nghị HĐXX tiếp tục làm việc.

Sau khi nghe kiến nghị, HĐXX vào hội ý để xem xét.

Sau thời gian hội ý, HĐXX tuyên bố hoãn phiên tòa, trả hồ sơ cho VKS điều tra bổ sung để giám định thương tích đối với bị hại trong các ngày 7, 10, 11 và 12/12/2021 theo yêu cầu của luật sư đại diện quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại.

Theo cáo trạng, do tức giận việc gia đình Thái không cho kết hôn và Thái không muốn có con với mình, từ ngày 7 đến 22/12/2021, Trang dùng tay, chân, cây gỗ, cây kim loại (là ống nối của máy hút bụi) đánh đập, hành hạ dã man cháu V.A. bằng nhiều cách thức khác nhau trong.

Có những ngày Trang đánh cháu V.A. trong tình trạng không mặc áo quần, quỳ gối và giơ hai tay lên cao, bắt cháu V.A. chui vào chuồng chó, quỳ gối trong chuồng chó.

Từ 14h51 đến 18h06 ngày 22/12/2021, Trang dùng tay, chân và cây gỗ, đánh đập, đạp mạnh liên tục, dồn dập dã man vào các vùng trọng yếu trên cơ thể của cháu V.A. Nạn nhân tử vong trước khi vào bệnh viện cấp cứu.

Trong các ngày 7, 10 - 11/12/2021, Thái chứng kiến Trang nhiều lần đánh đập, hành hạ con gái ruột nhưng không can ngăn hay có hành động bảo vệ, che chở. Không những thế, có những lúc Thái còn tham gia cùng Trang đánh đập hành hạ cháu V.A.

Ngày 22/12/2021, sau khi biết Trang đánh cháu V.A. tử vong, Thái đã đăng nhập vào ứng dụng quản lý camera, xóa toàn bộ dữ liệu của 4 camera trong căn hộ, nhằm che giấu hành vi phạm tội của người tình.

Cũng theo cáo trạng, hành vi phạm tội của Trang đã xâm phạm tính mạng, sức khỏe, danh dự và nhân phẩm của người khác, đặc biệt phạm tội đối với trẻ em.

Theo VKS, hành vi của Trang và Thái gây bất bình trong nhân dân, bị dư luận xã hội lên án, cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật.

Hoàng Thọ - Hồng Nam
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp