Hoãn phiên toà ông Chiêm Quốc Thái bị vợ thuê giang hồ chém trọng thương

Pháp luậtThứ Năm, 31/10/2019 11:13:00 +07:00

TAND cấp cao tại TP.HCM quyết định hoãn phiên toà do luật sư của bà Vũ Thuỵ Hồng Ngọc vắng mặt và có đơn xin hoãn phiên toà.

Sáng 31/10, TAND cấp cao tại TP.HCM quyết định hoãn phiên toà xét xử bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (vợ cũ ông Chiêm Quốc Thái) cùng 5 bị cáo về tội danh "Cố ý gây thương tích".

Bà Ngọc là người thuê giang hồ truy sát ông Chiêm Quốc Thái vào ngày 28/3/2018.

Nguyên nhân hoãn toà là vì luật sư của bà Vũ Thuỵ Hồng Ngọc vắng mặt và có đơn xin hoãn phiên toà. Tại phiên toà, bà Trần Hoa Sen không cũng không có mặt.

Khi HĐXX quyết định hoãn phiên xử, ông Chiêm Quốc Thái tỏ ra không hài lòng, bức xúc.

toa

 Hoãn phiên toà ông Chiêm Quốc Thái bị vợ thuê giang hồ chém trọng thương.

Ông Thái cho rằng toà án cần phải có biện pháp buộc bà Trần Hoa Sen tới, buộc bà Sen phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Theo hồ sơ vụ án, năm 2011, ông Chiêm Quốc Thái và bà Vũ Thuỵ Hồng Ngọc đăng ký kết hôn. Hai người sống tại quận 2, TP.HCM

Trong thời gian từ 2014 - 2018, hai người xảy ra mâu thuẫn và tranh chấp về tài sản. Năm 2015, bà Ngọc làm đơn ly hôn.

Trước đó, năm 2010, thông qua ông Thái, bà Ngọc quen với nữ bác sĩ Trần Hoa Sen. 

Đầu tháng 3/2018, bà Trần Hoa Sen gọi điện mời bà Ngọc đến nhà riêng (tại quận 10, TP.Hồ Chí Minh). Ngọc đến và có gặp gỡ với Phan Nguyễn Duy Thanh.

Sau đó, Ngọc đã thoả thuận với Thanh truy sát ông Chiêm Quốc Thái với giá 1 tỉ đồng. 

1 tuần sau, bà Ngọc bỏ 500 triệu đồng vào túi xách mang đến phòng khám của bà Hoa Sen nhờ người này chuyển cho Thanh.

Nhận được tiền, Thanh đã chỉ đạo đàn em lên kế hoạch tấn công ông Chiêm Quốc Thái. Tối 28/3/2018, hai đàn em của Thanh phát hiện ông Thái đến ăn tối tại nhà hàng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1).

Đến 22h, khi ông Thái vừa ra khỏi nhà hàng, nhóm đàn em của Thanh đã lao tới, cầm dao chém trúng lưng vị bác sĩ. Sau khi gây án, các đối tượng đã lên xe tẩu thoát. Ông Chiêm Quốc Thái được đưa đi cấp cứu với thương tích 5%.

Ngày 30/3/2018, ông Thái có đưa đơn yêu cầu xử lý hình sự những đối tượng gây ra vụ truy sát. Qua điều tra, công an lần lượt bắt giữ Thanh cùng 5 đồng phạm.

Ngày 26/5/2018, bà Ngọc bị bắt khẩn cấp tại sân bay Tân Sơn Nhất khi đang làm thủ tục xuất cảnh qua Mỹ. 

Tại phiên xử sơ thẩm, Toà án Nhân dân TP.HCM đã tuyên phạt Vũ Thuỵ Hồng Ngọc 18 tháng tù, Phan Nguyễn Duy Thanh 15 tháng tù. Các bị cáo còn lại lĩnh 16 tháng tù.

Sau đó, ông Chiêm Quốc Thái có đơn kháng cáo lên toà phúc thẩm. Theo vị bác sĩ này, toà chưa xem xét đến hành vi của bà Trần Hoa Sen trong vụ án.

Viện Kiểm sát Nhân dân cấp cao tại TP.HCM cũng có kháng nghị đối với bản án hình sự sơ thẩm. 

Cơ quan này cho rằng bản án hình sự sơ thẩm có nhiều sai sót và có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, do vậy đề nghị TAND cấp cao đưa vụ án ra xét xử theo hướng huỷ toàn bộ bản án sơ thẩm.

MINH ANH
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !