• Zalo

Hoãn phiên phúc thẩm vụ tranh chấp bản quyền Thần đồng Đất Việt

Pháp luật Thứ Tư, 12/06/2019 11:10:00 +07:00

Tòa án TP.HCM vừa thông báo hoãn phiên phúc thẩm vụ tranh chấp bản quyền Thần đồng Đất Việt sau khi Công ty Phan Thị và bà Hạnh có đơn xin dời ngày xét xử.

Dự kiến sáng 12/6, TAND TP.HCM sẽ xét xử phúc thẩm vụ tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ 4 hình tượng nhân vật truyện tranh Thần đồng Đất Việt, giữa nguyên đơn kháng cáo là Công ty Phan Thị cùng bà Phan Thị Mỹ Hạnh và bị đơn là ông Lê Phong Linh (Lê Linh).

Tuy nhiên, lúc 9h ngày 12/6, HĐXX thông báo hoãn phiên tòa do nguyên đơn kháng cáo là Công ty Phan Thị và bà Hạnh có đơn xin dời ngày xét xử.

Theo đó, nguyên đơn kháng cáo cho biết đến nay Phan Thị và bà Hạnh chưa đọc và sao chép các tài liệu trong hồ sơ phúc thẩm. Nguyên đơn kháng cáo đề nghị lùi lại ngày xét xử tới sau  ngày 30/6/2019 để công ty có thời gian chuẩn bị.

Trước đó, Công ty Phan Thị và bà Phan Thị Mỹ Hạnh có đơn đề nghị tòa cấp phúc thẩm xét xử lại theo hướng hủy toàn bộ bản án sơ thẩm vụ Thần đồng Đất Việt.

don-xin-lui-thoi-gian

Đơn xin lùi thời gian xét xử vụ án của Công ty Phan Thị và bà Phan Thị Mỹ Hạnh. 

Trong khi đó, tại phiên tòa sơ thẩm ngày 18/2, TAND Quận 1 (TP.HCM) tuyên công nhận Lê Linh là tác giả duy nhất của 4 hình tượng Trạng Tí, Sửu Ẹo, Dần Béo và Cả Mẹo trong truyện Thần đồng Đất Việt.

Tòa cũng xác nhận bà Mỹ Hạnh không phải là đồng tác giả, buộc Phan Thị chấm dứt việc tạo và sử dụng 4 hình tượng nhân vật này trên các biến thể khác nhau. Tòa buộc Phan Thị phải xin lỗi ông Lê Linh trên 3 kỳ liên tiếp của 2 tờ báo và thanh toán 15 triệu đồng chi phí luật sư cho họa sĩ.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin