Hoàn lưu bão Utor, miền Bắc mưa kéo dài 4 ngày

(VTC News) - Sau khi đi vào đất liền Trung Quốc, bão Utor suy yếu thành một vùng áp thấp, di chuyển chậm với tốc độ từ 5-10km/giờ theo hướng Tây, tác động đến thời tiết Việt Nam.

Sáng nay, 16/8, các tỉnh miền Bắc trời nhiều mây thời tiết vẫn khá oi nóng, nhiệt độ có nơi lên đến 35 độ C.

Từ 15 giờ chiều nay, vùng xoáy áp thấp này sẽ gây mưa cho các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, sau đó là Lạng Sơn, Cao Bằng. Đêm nay, mưa tăng dần ở Quảng Ninh, Lào Cai, Yên Bái kèm giông mạnh.

Dự báo mưa sẽ kéo dài trong vòng 3-4 ngày tới, các tỉnh miền núi phía Bắc cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất.

Hoàn lưu bão, dự báo mưa sẽ kéo dài trong vòng 3-4 ngày tới ở các tỉnh miền Bắc. (Ảnh minh họa - internet)

Hoàn lưu bão, dự báo mưa sẽ kéo dài trong vòng 3-4 ngày tới ở các tỉnh miền Bắc. (Ảnh minh họa - internet)


Dự báo chi tiết các vùng ngày và đêm 16/8:


Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và giông vài nơi, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26oC, nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33oC.

Phía Đông Bắc Bộ mây thay đổi, có mưa rào và giông vài nơi; từ chiều và đêm nhiều mây có mưa, riêng vùng núi và khu Đông Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to và giông. Gió tây đến tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn giông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 – 26oC, nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33oC.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 – 29oC, nhiệt độ cao nhất từ 33 – 36oC.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào vài nơi, đêm không mưa. Gió tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 – 28oC, nhiệt độ cao nhất từ 32 – 35oC.

Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 – 23oC, nhiệt độ cao nhất từ 28 – 31oC.

Các tỉnh phía Nam mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27oC, nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33oC.

Thủ đô Hà Nội mây thay đổi, có mưa rào và giông vài nơi; từ chiều và đêm nhiều mây có mưa rào và giông. Gió tây đến tây nam cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 – 27oC, nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33oC.

» Hải Phòng điều xe thiết giáp chống bão
» Biển Đông chính thức đón siêu bão giật cấp 17

Diệp Vy
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN