Hoãn lên sóng “Đường tới thành Thăng Long”

Đại diện của Đài Truyền hình Việt Nam, ông Trần Bình Minh đã chính thức lên tiếng khẳng định sẽ dừng kế hoạch chiếu “Lý Công Uẩn – Đường tới thành Thăng Long” vào ngày 30/6 tới.

Ông Trần Bình Minh giải thích: “Lịch phát bộ phim Lý Công Uẩn - Đường tới thành Thăng Long vào ngày 30/6 là kế hoạch đã được VTV và nhà sản xuất thống nhất, ký kết từ năm ngoái. Nhưng hiện nay VTV quyết định tạm dừng kế hoạch phát phim trong thời điểm tới và sẽ cân nhắc một thời điểm thích hợp hơn để bộ phim lên sóng”.

     22 tập phim

 22 tập phim "Huyền sử thiên đô" tiếp tục lên sóng


Xem ra, số phận của bộ phim do Cẩn Đức Mậu làm đạo diễn kém duyên với khán giả Việt khi phải liên tiếp trải qua 3 lần chỉnh sửa và hụt cơ hội lên sóng khi lịch đã được VTV sắp xếp. Trong khi đó, khá hồ hởi với việc vượt qua “cửa tử” kiểm duyệt, Công ty Trường Thành – đơn vị sản xuất bộ phim đang gấp rút tiến hành các hoạt động kêu gọi quảng cáo để phim lên sóng đúng hẹn.

Việc có tên “Lý Công Uẩn – Đường tới thành Thăng Long” nằm trên lịch của web Đài đó chỉ là lịch phát sóng phim dự kiến chứ chưa phải là lịch chính thức. Với khẳng định này, một lần nữa “Lý Công Uẩn – Đường tới thành Thăng Long” lại lỗi hẹn với khán giả.

Giải thích về “số phận” chiếu tiếp hay không của “Huyền sử thiên đô”, ông Trần Bình Minh khẳng định: “Chúng tôi vẫn đang tiến hành đàm phán để cố gắng tiếp tục trình chiếu bộ phim này. Việc bộ phim chỉ phát 20 tập không phải do yếu tố nội dung, mà vì hợp đồng kinh tế chưa đi đến thống nhất cuối cùng. Lịch phát cụ thể chúng tôi sẽ tiếp tục thông báo đến khán giả”.


     

 "Lý Công Uẩn - Đường tới thành Thăng Long" lại lỗi hẹn


Tuy nhiên, cũng trên một tờ báo mạng sáng nay, thì công ty Sao thế giới – nhà sản xuất phim “Huyền sử thiên đô” và VTV đã đi đến thỏa thuận tiếp tục chiếu 22 tập phim đã hoàn thành trong giai đoạn 1.

Trước thông tin nói trên, đạo diễn - NSƯT Tất Bình cho biết, nếu “Huyền sử thiên đô” được phát sóng 22 tập tiếp thì đó là một tin mừng với ông và cả đoàn phim. “Trước hết, tôi muốn cảm ơn khán giả và báo chí đã ủng hộ bộ phim này. Tôi cũng muốn cảm ơn Đài THVN đã có những quyết định sáng suốt. Nếu phim phải dừng lại nửa chừng thì coi như công sức của hàng trăm con người và nhiều tỷ đồng bị đổ xuống sông, xuống biển...” - ông Bình nói thêm.

 

Sau khi phát sóng hết 22 tập tiếp, có khả năng khán giả sẽ phải chờ đợi để được theo dõi nốt 30 tập còn lại khi các nhà sản xuất chưa dám đầu tư tiếp. Phía bên Hãng phim Truyện 1 và nhà sản xuất đang dự toán lại kinh phí, thu hẹp vốn đầu tư và tiếp tục tìm kiếm nguồn tiền để sản xuất 30 tập kịch bản còn lại.


Theo vnmedia
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN