• Zalo

Hoan hô chỉ thị cách ly toàn xã hội của Thủ tướng

Ý kiến Thứ Ba, 31/03/2020 17:00:00 +07:00
(VTC News) -

“Làm gì cho Tổ quốc hôm nay?", đó không cần phải là những điều đao to búa lớn, mỗi người dân chúng ta chỉ cần ở nhà, chấp hành nghiêm chỉnh chỉ thị của Thủ tướng.

Theo dõi tình hình tin tức về phòng chống dịch bệnh Covid-19 từng giờ, từng phút trên các phương tiện thông tin chính thống đã trở thành một thói quen tôi nghĩ không chỉ với riêng bản thân mình, mà còn với phần đông toàn xã hội. Chỉ thị mới của Thủ tướng về việc cách ly toàn xã hội trên phạm vi toàn quốc thực sự tôi lấy làm vui mừng.

Mừng bởi đây là thời điểm quyết định “cơ hội vàng” để Việt Nam chung tay dốc sức, “tổng tấn công” giặc Covid-19, và cần có những biện pháp quyết liệt như vậy.

Cuộc sống sinh hoạt của người dân có thể sẽ bất tiện hơn, khó khăn hơn, các doanh nghiệp, dịch vụ cũng sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Nhưng theo tôi, thà chấp nhận thiệt hại về kinh tế và nhu cầu cá nhân để chung tay đẩy lùi dịch bệnh, còn hơn là để tình hình lây nhiễm dai dẳng mãi trong cộng đồng, không được giải quyết dứt điểm.

Bài học nhãn tiền về việc để lỡ “cơ hội vàng” ngăn chặn Covid-19 khiến nhiều quốc gia vỡ trận như Italia, Tây Ban Nha, Mỹ…vẫn còn đó, khiến những nước này phải gồng mình chống đỡ, hao tổn về tài chính, thiếu thốn trầm trọng về nhân lực và các thiết bị y tế không hề nhỏ.

Hoan hô chỉ thị cách ly toàn xã hội của Thủ tướng - 1

 Thủ tướng ra chỉ thị cách ly toàn xã hội từ 0h ngày 1/4.

Chỉ thị của Thủ tướng còn góp phần ngăn chặn từ gốc, triệt tiêu được tư tưởng đi ngược và phá vỡ sự cố gắng của toàn xã hội trong việc đẩy lùi, ngăn chặn dịch bệnh ở những người thiếu ý thức và vô trách nhiệm với cộng đồng. Đó là những kẻ cuồng tín, bất chấp dịch bệnh đổ xô đi lễ lạt cầu an, những kẻ đứng đầu doanh nghiệp vì chút lợi ích nhỏ nhen mà tổ chức khai trương rầm rộ, thu hút hàng trăm người, hay những kẻ ham vui tụ tập chơi bời giữa những ngày dịch bệnh...

Những ngày qua, cả triệu triệu người dân Việt đều không khó để nhận ra một điều: Tổ quốc đang dồn hết tâm sức và trí lực để bảo vệ người dân, đúng như lời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định: "Đất nước không bỏ rơi một ai. Không ai bị bỏ lại phía sau. Chính phủ sẵn sàng hy sinh những quyền lợi về kinh tế để ngăn chặn Covid-19”.

Điều đó thể hiện qua tinh thần, ý chí phụng sự hết mình, sẵn sàng hy sinh quyền lợi của đội ngũ nhân viên y tế, các chiến sĩ bộ đội, công an, các tình nguyện viên cũng như những lời nói vừa quyết liệt, truyền cảm hứng, vừa động viên khích lệ tinh thần đáng trân quý của các lãnh đạo trong phòng chống dịch…Tất cả đều là những mắt xích đang nỗ lực hết mình để đảm bảo an toàn của bất cứ ai trên đất Việt.

"Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà cần tự hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay”. Lời hát quen thuộc ấy đã vang lên nhiều lần, nhưng tôi cho rằng ở thời điểm này thực sự là một câu hỏi, một lời nhắc nhở cần thiết đối với mỗi người dân.

“Làm gì cho Tổ quốc hôm nay”? - Đó không cần phải là những gì thật đao to búa lớn. Rất đơn giản, mỗi người dân chúng ta chỉ cần chấp hành nghiêm chỉnh chỉ thị của Thủ tướng: “Ở tại nhà và chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết."

Chỉ cần vậy thôi, là đã góp phần nhỏ bé vì Tổ quốc. Có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng cũng là lối sống ý nghĩa mang tính cấp thiết để chung tay đưa đất nước vượt qua khó khăn, đẩy lùi dịch bệnh.

Độc giả có đồng tình với quan điểm trên? Hãy gửi ý kiến của bạn ở box bình luận bên dưới.

Lương Đình Khoa
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hoan hô chỉ thị cách ly toàn xã hội của Thủ tướng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin