Hoàn Cầu: 'Đưa pháo binh ra Trường Sa đối phó tàu Mỹ'

Thế giớiThứ Hai, 19/10/2015 11:56:00 +07:00

Biển Đông: Giọng điệu sặc mùi hiếu chiến của Hoàn cầu thời báo, 'nếu căng thẳng leo thang thì phải đưa thêm lực lượng pháo binh thứ hai và tên lửa ra ứng phó'.

(VTC News) - Bài viết sặc mùi hiếu chiến trên Hoàn Cầu thời báo nói: "Nếu căng thẳng leo thang thì phải đưa thêm lực lượng pháo binh và tên lửa ra ứng phó".

Hải quân và không quân Trung Quốc chuẩn bị đối phó với hoạt động của hải quân Mỹ khi điều tàu chiến đến khu vực phạm vi 12 hải lý xung quanh các đảo nhân tạo mà Bắc Kinh ngang nhiên xây dựng trái phép trên quần đảo Trường Sa của Việt Nam,  theo Hoàn Cầu thời báo.
Hoạt động xây dựng đảo nhân tạo trái phép của Trung Quốc tại Đá Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam
Hoạt động xây dựng đảo nhân tạo trái phép của Trung Quốc tại Đá Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam 
Tuần trước, truyền Thông Mỹ và phương Tây đưa tin tàu chiến Mỹ sẽ tới Biển Đông áp sát các đảo nhân tạo mà Trung Quốc xây dựng trái phép trên Biển Đông.
Tư lệnh Lực lượng Mỹ tại Thái Bình Dương Harry B Harris Jr cũng đã gửi đề xuất lên Tổng thống Mỹ và Lầu Năm Góc.
Hoàn Cầu thời báo gọi hành động của Mỹ là ‘khiêu khích’, dưới vỏ bọc là bảo vệ tự do hàng hải trên Biển Đông.
 
Trung Quốc phải 'quân sự hóa' các đảo nhân tạo và điều tàu chiến đến bảo vệ nếu Mỹ vẫn tiếp tục khiêu khích. Và nếu căng thẳng leo thang thì phải đưa thêm lực lượng pháo binh thứ hai và tên lửa ra ứng phó.
Hoàn Cầu Thời Báo
 
Với giọng điệu xấc xược, Hoàn Cầu thời báo cho rằng, Bắc Kinh nhiều lần khẳng định sẽ không vi phạm quyền tự do hàng hải ở Biển Đông, tuyến đường hàng hải quan trọng đối với thương mại toàn cầu, nhưng Mỹ lại muốn ‘khiêu khích’ Trung Quốc nhằm khẳng định vị thế thống trị của mình.
"Trung Quốc phải 'quân sự hóa' các đảo nhân tạo và điều tàu chiến đến bảo vệ nếu Mỹ vẫn tiếp tục khiêu khích. Và nếu căng thẳng leo thang thì phải đưa thêm lực lượng pháo binh thứ hai  và tên lửa ra ứng phó", trích đoạn trong bài viết sặc mùi hiếu chiến của Hoàn Cầu thời báo.
Từ tháng 4 năm nay, Trung Quốc đã bồi đắp thêm hơn 800 ha để tăng kích thước các đảo và bãi đá ở quần đảo Trường Sa, vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam.

Minh Lý (Theo Want China Times)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn