• Zalo

Hoài Linh: Tôi không đánh đổi 30 năm sự nghiệp lấy 13 tỷ đồng

Sao ViệtThứ Hai, 24/05/2021 21:05:00 +07:00
(VTC News) -

Trong clip trần tình về vụ chậm trao hơn 13 tỷ đồng ủng hộ miền Trung, Hoài Linh khẳng định không đánh đổi 30 năm sự nghiệp và tình cảm của khán giả lấy số tiền đó.

Video: Hoài Linh lên tiếng vụ chậm trao hơn 13 tỷ đồng từ thiện

Tối 24/5, nghệ sĩ Hoài Linh công bố clip trong đó anh trần tình về hơn 13 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung được quyên góp 6 tháng nay nhưng chưa được trao, vụ việc gây xôn xao dư luận mấy hôm nay. Sáng cùng ngày, anh cũng đã lên tiếng thừa nhận số tiền đó vẫn nằm trong tài khoản từ thiện mà mình lập ra.

Trong video dài 5 phút gửi truyền thông, NSƯT Hoài Linh cho biết vào ngày 11/11/2020, anh chốt số tiền vận động cho bà con vùng lũ được 13.417.197.865 đồng. Nghệ sĩ cùng ê-kíp đã liên lạc với chính quyền tỉnh Quảng Bình, cụ thể là xã Trường Xuân, xã Kim Thuỷ, huyện Quảng Ninh, dự định trao 1.500 suất quà trị giá 1,5 ỷ đồng vào 11/5. Theo kế hoạch, xã Đại lãnh, huyện Đại Lộc, xã Văn Hoá, huyện Tuyên Hoá được trao quà vào 14/4.

Hoài Linh:  Tôi không đánh đổi 30 năm sự nghiệp lấy 13 tỷ đồng - 1

Nghệ sĩ Hoài Linh trần tình về vụ việc. (Ảnh cắt từ clip)

Tuy nhiên kế hoạch này chưa thực hiện do dịch COVID-19. Chính quyền đã xác nhận điều này. Ở Hà Tĩnh cũng tương tự. Huyện Quế Sơn có văn bản cảm ơn Hoài Linh vì đoàn của anh tặng 2 căn nhà (mỗi căn trị giá 50 triệu đồng) và 200 suất quà cho người nghèo.

“Sau lần này, tôi sẽ tiếp tục báo cáo với đầy đủ các chứng từ khi tôi đến trao quà cho bà con, lúc đó có chứng nhận của chính quyền sở tại”, Hoài Linh cho biết.

Sau khi trừ đi số tiền đã chi, cộng với lãi suất thời gian qua, Hoài Linh tổng kết số tiền còn lại là 13.770.205.883 đồng. Anh nói có người gửi số tiền rất lớn, nhưng cũng có không ít người ủng hộ 20.000 đồng, 30.000 đồng và cái đó “tình cảm biết bao nhiêu”.

Hoài Linh:  Tôi không đánh đổi 30 năm sự nghiệp lấy 13 tỷ đồng - 2

Văn bản của chính quyền địa phương được Hoài Linh nhắc đến và giới thiệu trong clip.

Trước phản ứng của đám đông, Hoài Linh tặc lưỡi phát biểu: “Sự yêu thương của khán giả dành cho tôi gần 30 năm nay, Linh không biết nói sao nhưng có người sẽ thắc mắc với số tiền này, tôi có biển thủ không. Quý vị ơi, nếu lấy sự nghiệp để đánh đổi 13 tỷ này, quý vị cho Linh ý kiến có nên không chứ đừng nói chữ muốn”.

Anh cười và chia sẻ thêm: “Bởi vì ông bà mình có câu: Mua danh 3 vạn bán danh 3 đồng. Còn nếu không nhắc đến số tiền này, chắc chắn thằng Linh giữ để tiêu xài cho riêng nó. Kính thưa quý vị, lại có một câu rất hay rằng, những gì không muốn người khác biết thì mình đừng nên làm. Nếu tôi giữ số tiền này, ngày hôm nay quý vị không biết, nhưng mai hay ngày kia hoặc năm sau cũng sẽ biết”.

Cuối cùng, NSƯT Hoài Linh tuyên bố: “Tôi sẽ không làm quý vị, những nhà hảo tâm thất vọng vì tôi sẽ chuyển đến cho bà con số tiền này. Đích thân tôi sẽ trao số tiền cho những người được giúp đỡ. Và tôi cũng xin lỗi người dân miền Trung vì số tiền này đến muộn hơn so với dự kiến ban đầu”.

Những ngày qua, mạng xã hội xôn xao nghi vấn Hoài Linh chưa trao hơn 13 tỷ đồng anh quyên góp từ tháng 10 năm 2020 để ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng thiên tai của miền Trung. Tuy nhiên đến tận sáng 24/5, sau thời gian im lặng khá dài, Hoài Linh mới lên tiếng thừa nhận số tiền chưa được trao, nguyên nhân là do dịch COVID-19. Nhiều cư dân mạng cho rằng cách giải thích của anh không thuyết phục, rằng lẽ ra Hoài Linh nên chủ động thông báo về sự chậm trễ này từ lâu thay vì đợi đến khi vụ việc được nêu ra.

An Nhiên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp