• Zalo

Hoài Linh Nguyễn lần đầu trải lòng về 4 năm du học ở đất nước mặt trời mọc

Giới trẻ Thứ Hai, 28/12/2020 18:29:00 +07:00
(VTC News) -

Nhìn lại quãng thời gian 4 năm du học ở đất nước mặt trời mọc, Hoài Linh Nguyễn bộc bạch, ban đầu anh rất khó hòa nhập vì tiếng Nhật chưa tốt.

Hoài Linh Nguyễn tên khai sinh là Nguyễn Hoài Linh – chàng trai gây sốt trên mạng xã hội thời gian gần đây. Sở hữu gương mặt điển trai, nụ cười duyên cùng gu thời trang phong cách, đặc biệt là bảng thành tích học tập “khủng”, chàng trai 9X thu hút sự chú ý của người khác ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Hiện tại, Hoài Linh Nguyễn đã hoàn thành chương trình du họcNhật Bản và có công việc làm ổn định. Và đây là lần đầu tiên, chàng trai quê gốc Ninh Bình trải lòng về quãng thời gian 4 năm xa xứ.

Hoài Linh Nguyễn lần đầu trải lòng về 4 năm du học ở đất nước mặt trời mọc - 1

Hoài Linh Nguyễn gặp rất nhiều khó khăn những ngày đầu tiên sinh sống và học tập ở nước Nhật.

Theo Hoài Linh Nguyễn, khi vừa tròn 19 tuổi, anh quyết định sang Nhật Bản để viết tiếp hành trình chinh phục bến bờ tri thức.

Ngày chân ướt chân ráo sang đất nước mặt trời mọc, chàng trai quê gốc Ninh Bình ngay lập tức rèn giũa cho mình tính tự lập khi vừa học vừa làm thêm để trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, do sự chuẩn bị chưa tốt, Hoài Linh Nguyễn vấp phải vô vàn khó khăn.

Anh chàng chia sẻ, khác biệt về ngôn ngữ và văn hóa khiến anh khó hòa nhập, thậm chí tự kỷ. Xa người thân, bạn bè tới một nơi hoàn toàn xa lạ, những ngày đầu, Hoài Linh Nguyễn đôi lần rơi nước mắt mỗi khi màn đêm buông xuống.

“Những ngày đầu sang Nhật, tôi đón nhận tin người thân mất. Khi xa nhà thì đó là nỗi sợ của tất cả mọi người chứ không riêng gì tôi. Tôi còn bị tai nạn giao thông hai lần và một lần bị trộm đột nhập vào nhà lấy hết tài sản”, Hoài Linh Nguyễn tâm sự.

Hoài Linh Nguyễn lần đầu trải lòng về 4 năm du học ở đất nước mặt trời mọc - 2

Hoài Linh Nguyễn trên đất Nhật.

Tiếng Nhật chưa tốt, Hoài Linh Nguyễn gặp trở ngại khi làm quen với bạn bè mới. Anh chàng sợ phải giao tiếp với mọi người, thường xuyên quẩn quanh trong nhà và chỉ làm bạn với chiếc điện thoại trong một thời gian dài.

Dần dà, nhờ sự động viên của gia đình, anh chàng mới mạnh mẽ để bước tiếp trên con đường mình đã chọn. Và sau những chông gai nếm trải, Hoài Linh Nguyễn đã bản lĩnh và cảm thấy hạnh phúc với những gì đang có ở hiện tại. Bây giờ, anh chàng đang có những trải nghiệm hết sức thú vị, tuyệt vời với nhiều công việc khác nhau.

Đặc biệt, Hoài Linh Nguyễn đã có thể giao tiếp lưu loát với những người bạn ở Nhật Bản. Ngoài ra, anh cũng không quên giữ liên lạc với bạn bè Việt Nam và thường xuyên cập nhật tình hình của bản thân lên Facebook cá nhân.

Minh Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hoài Linh Nguyễn lần đầu trải lòng về 4 năm du học ở đất nước mặt trời mọc" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp