Hoài Linh không mở cửa đền thờ dịp giỗ Tổ nghề do dịch COVID-19

Sao ViệtThứ Ba, 22/09/2020 07:24:15 +07:00

Hoài Linh cho biết để đảm bảo an toàn chống dịch COVID-19, anh sẽ không tổ chức lễ giỗ Tổ nghề sân khấu năm nay và không mở cửa đền thờ dịp này.

Hàng năm, vào dịp 12/8 (âm lịch), Hoài Linh tổ chức lễ giỗ Tổ nghề sân khấu tại nhà thờ Tâm Linh Việt. Nhiều nghệ sĩ hội tụ về đây dâng hương. Với họ, đây là dịp thể hiện lòng tôn kính, biết ơn. Ngoài ra, đông đảo khán giả từ các phương xa cũng đến dự để được gặp mặt các nghệ sĩ.

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, lễ giỗ Tổ nghề không được tổ chức rộn ràng như trước. Tối 22/9, Hoài Linh thông báo đền thờ Tâm Linh Việt sẽ không mở cửa đón khách vào ngày giỗ Tổ nghề. Nghệ sĩ hài hẹn gặp mọi người vào ngày lễ năm 2021.

Hoài Linh không mở cửa đền thờ dịp giỗ Tổ nghề do dịch COVID-19 - 1

Hoài Linh thông báo, năm nay anh không mở cửa đền thờ Tổ nghề đón khách.

Hoài Linh thông báo: "Tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát. Tuy nhiên, phòng bệnh hơn chữa bệnh và nhằm đảm bảo tốt trong công tác phòng chống dịch cho cá nhân và cho cộng đồng, tôi thay mặt ban tổ chức lễ hội giỗ Tổ sân khấu và ngày Sân khấu Việt Nam 12/8 âm lịch năm Canh Tý (28/9), đền thờ Tâm Linh Việt sẽ không tổ chức và mở cửa đón khách như mọi năm".

"Xin anh chị em nghệ sĩ và quý vị giúp Linh chia sẻ thông báo này để tránh trường hợp quý khách đến từ các tỉnh thành mất thời gian đi lại. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn", Hoài Linh nhấn mạnh.

Đền thờ Tổ nghề do Hoài Linh xây dựng chỉ là một trong những địa điểm tổ chức ngày giỗ Tổ ngành sân khấu. Hằng năm, các sân khấu TP.HCM Hồng Vân, Trịnh Kim Chi, 5B Võ Văn Tần của Mỹ Uyên… cũng có không gian tổ chức giỗ Tổ nghề.

Ở Hà Nội, Nhà hát Tuổi trẻ, Nhà hát Kịch Việt Nam cũng có chương trình riêng.

Riêng ở đền thờ của Hoài Linh, lễ giỗ Tổ nghề được tổ chức nghiêm trang, cầu kỳ, bao gồm phần lễ và phần hội. Phần hội được tổ chức sau thời gian rước kiệu, dâng hương. Theo truyền thống, phần hội còn được gọi là hát cúng tổ. Hoài Linh cùng nhiều nghệ sĩ sẽ hát tri ân khán giả.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !