• Zalo

Hoài Linh biến Gương mặt thân quen thành show gia đình?

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 17/06/2014 07:12:00 +07:00

(VTC News) - Bố làm giám khảo, con là thí sinh, ca sỹ khách mời, không ít người cho rằng, 'Gương mặt thân quen' là show riêng của gia đình Hoài Linh.

(VTC News) - Bố nuôi làm giám khảo, con nuôi là thí sinh, con nuôi khác là ca sỹ khách mời, không ít người cho rằng, 'Gương mặt thân quen' là của riêng gia đình Hoài Linh.

Giám khảo – thí sinh: xưng hô ‘bố - con’

Đảm nhận vai trò giám khảo trên ghế nóng Gương mặt thân quen mùa thứ hai, Hoài Linh vẫn làm tròn vai với vẻ dí dỏm, hài hước và lối nhận xét cuốn hút.

Tuy nhiên, chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như trong số các thí sinh tham dự không có một người con nuôi của chính danh hài.

Không nói đến chuyện Hoài Linh có công bằng hay thiên vị con trai mình, bởi tài năng của Hoài Lâm là không thể phủ nhận, cũng không thể trách ý tốt của Hoài Linh khi giới thiệu chính con trai nuôi tham dự cuộc thi, bởi đó là một cơ hội để Hoài Lâm đến gần hơn với khán giả bằng tài năng của chàng ca sỹ trẻ.

‘Hạt sạn’ nằm ở lối xưng hô thiếu khéo léo và tế nhị của Hoài Linh trong vai trò cầm cân nảy mực.
hoài linh
Hoài Linh và con trai Hoài Lâm
Bất cứ một cuộc thi nào, đặc biệt những cuộc thi trên truyền hình, tính khách quan càng phải được đặt lên trên hết. Thế nhưng Hoài Linh không ngần ngại xưng hô ‘bố - con’ khi nhận xét tiết mục của Hoài Lâm sau mỗi phần thi.

Không chỉ trong đêm chung kết người ta mới thấy Hoài Linh khẳng định chủ quyền ‘con nuôi’, mà từ những số phát sóng trước, danh hài đã luôn giữ lối xưng hô của người trong một gia đình trước khán giả cả nước.

Cách xưng hô này, ít nhiều làm mất đi tính khách quan của Hoài Linh trên vai trò ghế nóng, và không ít người cảm thấy lời cảm ơn ‘Bố cảm ơn con vì con đã nghe lời bố’ giống một cuộc nói chuyện nội bộ mà Hoài Linh hoàn toàn có thể nói sau cánh gà chứ không phải trong sự nghẹn ngào xúc động sau phần trình diễn của một thí sinh.

Bởi cuộc thi là của tất cả các thí sinh, không phải riêng Hoài Lâm. Hoài Linh càng không nên ‘vừa đá bóng vừa thổi còi’ trên chính sân chơi mà mình đang giữ vai trò đảm bảo sự công bằng.

Video tiết mục Hoài Lâm hóa thân thành cố nghệ sỹ cải lương Thanh Nga:

Sân khấu của gia đình Hoài Linh

Bố nuôi làm giám khảo, con nuôi là thí sinh, con nuôi khác là ca sỹ khách mời, không ít người cho rằng, đêm chung kết Gương mặt thân quen là của riêng gia đình Hoài Linh.

Thành công quá lớn từ người con nuôi Hoài Lâm trong chương trình Gương mặt thân quen khiến Hoài Linh quyết định giới thiệu thêm một người con nuôi nữa trên sân khấu đêm chung kết, chỉ có điều, sự lạm dụng mối quan hệ này đã gây phản ứng ngược.
cao hữu thiên
Cao Hữu Thiên trên sân khấu chung kết Gương mặt thân quen 
Góp mặt trong đêm chung kết Gương mặt thân quen với tư cách ca sỹ khách mời, Cao Hữu Thiên mang đến ca khúc Anh da diết, sâu lắng. Tuy nhiên, màn trình diễn lại bản hit của Hồ Quỳnh Hương đến từ Cao Hữu Thiên đã 'gây bão' dư luận bởi lối hát vụng về, chênh phô và không thể tệ hại hơn.


Cách xử lý bài hát thiếu tinh tế, sai kỹ thuật đã khiến phiên bản Anh của Cao Hữu Thiên khác một trời một vực so với bản gốc của nữ ca sỹ đất Quảng Ninh. Không ít người còn nặng nề cho rằng Cao Hữu Thiên đã 'phá nát' bài hát vốn dĩ rất quen thuộc với khán giả.

Video tiết mục 'thảm họa' của Cao Hữu Thiên:

Trước đó, hầu hết khán giả cả nước không ai biết tới Cao Hữu Thiên là ai, nhưng chỉ sau 5 phút xuất hiện trên truyền hình, con nuôi của danh hài đã nổi tiếng theo hướng ngược lại.

Một chương trình truyền hình thực tế ăn khách với báo giá quảng cáo cao ngất ngưởng: 370 triệu/30 giây lại bị phá hỏng bởi một ca sỹ chưa ai biết đến tên tuổi. Một chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình quốc gia lại để một danh hài giới thiệu con nuôi chập chững vào nghề đến hát quá dễ dàng, sự cố xảy ra là điều không quá khó hiểu.

Không ít người tỏ ra thắc mắc, tại sao nhà đài lại dễ dàng cho một hạt sạn lớn như vậy qua mặt khâu kiểm duyệt để xuất hiện trong đêm chung kết.

Vì sự ảnh hưởng của Hoài Linh đến chương trình quá lớn, hay sự đảm bảo từ hiệu ứng Hoài Lâm giúp Gương mặt thân quen ăn khách
và quảng cáo 'đắt như tôm tươi' nên hy vọng có thêm một Hoài Lâm thứ hai?

Chỉ biết, sự lạm dụng của Hoài Linh trong việc biến Gương mặt thân quen thành show diễn gia đình đã nhận phải sự chỉ trích không nhỏ của dư luận.

An My
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hoài Linh biến Gương mặt thân quen thành show gia đình?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin