Hóa vàng ngày thanh minh, cháy cả ngàn mét vuông vườn đồi

(VT News) - Người dân hóa vàng khi tảo mộ ngày thanh minh, lửa bén vào cỏ khô trong nghĩa trang, khiến hàng ngàn mét vuông vườn đồi cháy rụi.

Ông Nguyễn Hồng Lê - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Phục vụ mai táng Hải Phòng cho biết, khoảng 9h30 phút sáng nay (5/4), khu vực vườn đồi, cạnh Nghĩa trang nhân dân Phi Liệt, thuộc xã Lại Xuân (Thủy Nguyên, Hải Phòng), đã xảy ra vụ cháy lớn.

Theo đó, thời điểm trên có 2 gia đình lên khu vực vườn đồi thắp hương, hóa vàng nhân ngày thanh minh.
Do sơ suất, nên lửa đã cháy bén vào cỏ khô, sau đó tiếp tục cháy lan rộng hàng nghìn mét vuông vườn đồi, cây cỏ cháy rụi.

Đây là diện tích vườn đồi Công ty đang quản lý, chuẩn bị làm nơi chốt cất khi công dân qua đời của huyện Thủy Nguyên nói riêng và một số địa phương lân cận của thành phố Hải Phòng.
              Người dân hóa vàng ngày thanh minh, khiến lửa bén vào cỏ khô cháy cả ngàn mét vuông vườn đồi 

Người dân hóa vàng ngày thanh minh, khiến lửa bén vào cỏ khô cháy cả ngàn mét vuông vườn đồi 


Người dân cho biết, khi vụ cháy xảy ra, các lực lượng chức năng địa phương và người dân đã tập trung dập lửa. Đến khoảng 11h trưa cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt. 

Một lãnh đạo huyện Thủy Nguyên cho biết, Nghĩa trang nhân dân Phi Liệt nằm trên địa bàn huyện Thủy Nguyên nhưng thuộc sự quản lý, điều hành của Công ty Mai táng Hải Phòng. 

Sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo huyện đang cử cán bộ, phối hợp cùng với đơn vị chủ quản để xác minh, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Video: Xe tải bốc cháy trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

Minh Khang
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN