Hoa tươi rớt giá thảm hại, người bán vứt đống trong thùng rác

(VTC News) - Trước Tết Nguyên đán, giá hoa lay ơn, hoa ly ở mức cao ngất ngưởng nhưng ra Tết giá hoa rớt thảm chỉ bằng 1/10 khiến nhiều tiểu thương phải vứt bỏ cả đồng hoa bên lề đường, thùng rác.

Sau Tết Nguyên đán, hình ảnh những cành hoa đào, hoa ly, hoa lay ơn từ các hộ nhà dân được mang bỏ trên xe rác ven đường không còn lạ.

Năm nay, cũng cùng cảnh tượng ấy nhưng lại là những cành hoa lay ơn vẫn còn nguyên trong bó vứt ven lề đường chợ hoa Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội).

Hoa tuoi rot gia tham hai, nguoi ban vut dong trong thung rac hinh anh 1

 Những bông hoa lay ơn nở đỏ rực vứt chất đống trong thùng rác.

Ghi nhận của PV VTC News, tại chợ hoa Quảng An, các tiểu thương vứt bỏ hàng trăm bó hoa lay ơn vào sọt rác, lề đường dù hoa đang ở độ khoe sắc do giá rớt thảm, không có người mua.

Thời điểm trước ngày 30 Tết, hoa lay ơn có giá 150.000 – 180.000 đồng/bó 10 cành. Bán lẻ, hoa lay ơn có giá 15.000 đồng đến 20.000 đồng/cành. Thế nhưng, theo ghi nhận vào sáng 8 Tết giá và ngày mùng 9 Tết, hoa lay ơn rớt thê thảm còn 10.000 – 15.000 đồng/bó 10 cành nhưng cũng không có khách hàng mua.

Hoa tuoi rot gia tham hai, nguoi ban vut dong trong thung rac hinh anh 2

Dọc trườn đề đường Lạc Long Quân hoa bị vứt ngồn ngang vì nở rộ không ai mua. 

Chị Nguyễn Thị Thắm – tiểu thương tại chợ hoa Quảng An cho biết: “Sau Tết, thị trường hoa tưới khá dồi dào bởi nhiều loại hoa: lay ơn, cúc, hoa ly đồng loạt nở rộ nên hoa rớt giá nhanh. Như hoa ly trước Tết mỗi cành có giá 50.000 – 80.000 đồng/cành thì nay mỗi cành chỉ bán với giá 5.000 đồng/cành”.

Hoa tuoi rot gia tham hai, nguoi ban vut dong trong thung rac hinh anh 3

 Hoa lay ơn nở đỏ rực bị người, xe cộ qua lại giày xéo. 

Theo chị Thắm kể, tầm này năm ngoái giá hoa lay ơn còn tăng so với dịp Tết bởi đây là dịp người ta mua để đi lễ chùa rồi mừng thọ. Trước Tết, không khí lạnh kéo dài nên có một số vựa hoa không kịp nở để bán.

Sau Tết, thời tiết nắng ấm khiến hoa nở rộ trong khi nhu cầu của người dân không nhiều, nhà vườn trở tay không kịp dẫn tới tình trạng hoa rẻ.

Hoa tuoi rot gia tham hai, nguoi ban vut dong trong thung rac hinh anh 4

 Tại chợ hoa Quảng An, giá mỗi chục hoa lay ơn chỉ có giá vài ngàn đồng. 

Chia sẻ với PV, một số tiểu thương tại chợ hoa Quảng An nói: “Chưa năm nào hoa lại nở rộ vào thời điểm này và rẻ như thế, giá chỉ bằng 1/10 trước Tết. Hoa toàn đang nở chứ không chúm chím nụ nên nhiều người cũng không muốn mua bởi mua về chỉ chơi được 2 – 3 hôm là bỏ, hoa không để được lâu.

Hoa vừa rẻ, vừa nở không bán được, tôi mang ra thùng rác vứt, chứ hết phiên chợ đèo về cũng làm gì được đâu”.

Hoa tuoi rot gia tham hai, nguoi ban vut dong trong thung rac hinh anh 5

 Cành hoa tươi rói, đang nở nhưng không ai mua tiểu thương đành vứt bỏ.

Hoa rẻ bán không ai mua, tiểu thương thì vứt hoa vào thùng rác, lề đường còn các chủ vườn hoa chấp nhận chịu lỗ, để hoa nở đỏ rực vườn vì cắt bán cũng không có ai mua.

Video: Cây mai vàng 2 tỷ đồng hút khách tham quan

>>> Đọc thêm: Hoa bưởi đầu mùa, giá tới 300.000 đồng/kg vẫn hút khách Hà Nội

Thu Nga
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU