Hoá trang thành người da đen để cướp ngân hàng

(VTC News) - Một người đàn ông đã sử dụng mặt nạ và găng tay thường dùng trong các bộ phim Hollywood làm cho anh ta trông giống như một người đàn ông da đen để cướp ngân hàng, nhằm qua mặt cảnh sát.

    » Phát hiện âm mưu cướp máy bay để tái hiện vụ 11/9
» Cướp biển “trêu ngươi” tàu chiến Mỹ
» Bé gái 4 tuổi bị giết trong vụ cướp
» Cướp 1,3 triệu USD ngay trước cửa ngân hàng
» Cướp 65 triệu USD nữ trang tại London
» Kẻ cướp máy bay ở Jamaica đã bị bắt
» Chuyện về những con tin trong tay cướp biển Somali
» Thuyền trưởng Mỹ đào thoát cướp biển bất thành

» Phát hiện âm mưu cướp máy bay để tái hiện vụ 11/9 » Cướp biển “trêu ngươi” tàu chiến Mỹ » Bé gái 4 tuổi bị giết trong vụ cướp » Cướp 1,3 triệu USD ngay trước cửa ngân hàng » Cướp 65 triệu USD nữ trang tại London » Kẻ cướp máy bay ở Jamaica đã bị bắt » Chuyện về những con tin trong tay cướp biển Somali » Thuyền trưởng Mỹ đào thoát cướp biển bất thành

 

    Bên phải là khuôn mặt thật của Conrad Zdzierak và bên trái là khuôn mặt sau khi hoá trang. 

Bên phải là khuôn mặt thật của Conrad Zdzierak và bên trái là khuôn mặt sau khi hoá trang. 

Sau khi ngụy trang tinh vi, Conrad Zdzierak (30 tuổi) đã tấn công cướp 4 ngân hàng ở Ohio (Mỹ).

Sau đó, cảnh sát phát hành đoạn băng video an ninh từ một trong những ngân hàng bị cướp với lời kêu gọi khẩn cấp cung cấp thông tin từ bất cứ ai nhận ra nghi phạm, dường như là một người da đen.

Zdzierak thậm chí còn bị bắt sau một trong những vụ tấn công ngân hàng của hắn, vì bị buộc tội mang vũ khí trái phép. Tuy nhiên, sau đó hắn lại được tại ngoại vì cảnh sát không có lý do để nghĩ rằng hắn liên quan đến hàng loạt vụ cướp ngân hàng bất ngờ trong khu vực.

Nhân viên thu ngân tại các ngân hàng bị cướp ở Ohio cho biết, họ đã bị lừa vì mặt nạ da đen che phủ khuôn mặt của Zdzierak. Thậm chí, họ còn khẳng định với cảnh sát là đã nhìn thấy cổ và lông trên ngực tên cướp có màu đen.

Trong cuộc sống hằng ngày, Zdzierak cũng thường sử dụng găng tay cho bàn tay và cánh tay của mình.

Zdzierak đã tiến hành 6 vụ cướp táo bạo và 5 trong số đó cùng trong ngày 9/4.

  Hình ảnh của Conrad Zdzierak sau khi hoá trang trong video an ninh tại một ngân hàng mà hắn vào cướp ở Ohio.  

Hình ảnh của Conrad Zdzierak sau khi hoá trang trong video an ninh tại một ngân hàng mà hắn vào cướp ở Ohio.  

Các đài truyền hình địa phương còn đặt biệt danh cho Zdzierak là “tên cướp không râu tóc”, vì hắn xuất hiện trong các vụ cướp với cái đầu hói và râu ria cạo sạch sẽ.

Chỉ đến ngày 21/4, khi cảnh sát phát hiện một chiếc ôtô Volvo đậu bên ngoài một khách sạn ở Springdale, Ohio có dấu hiệu khả nghi và tiến hành kiểm tra, tìm thấy một túi xách để trên ghế chứa thuốc nhuộm màu đỏ và số tiền bị cướp thì họ mới chính thức tìm ra sự thật.

Cảnh sát đã xông vào phòng trọ của Zdzierak và tìm thấy anh ta nấp trong nhà vệ sinh. Trên giường, họ tìm thấy những mặt nạ, quần áo mặc trong các vụ cướp và đống tiền với số xêri phù hợp với số tiền các ngân hàng thông báo bị cướp.

Zdzierak hiện đang đối mặt với 6 tội danh nghiêm trọng.

Anh Đức (Theo DM)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN