Hoa Thúy 'Cảnh sát hình sự' và chuyện chồng hai bỏ đi không nói một lời

Sao ViệtThứ Năm, 25/06/2020 13:33:17 +07:00

“Bỗng một ngày tôi mở tủ không còn thấy quần áo của chồng và tôi tự hiểu”, diễn viên Hoa Thúy trải lòng.

Không muốn thuê giúp việc vì sợ hỏng cả mình, lẫn con

- Sau một thời gian dài nghỉ đóng phim thì cách đây 5 năm chị quay trở lại với dự án "Chiều ngang qua phố cũ", thời điểm đó khán giả kỳ vọng chị sẽ hoạt động nghệ thuật sôi nổi nhưng cuối cùng chị lại vẫn trầm lắng?

Công việc ở nhà hát, kinh doanh và chăm sóc các con chiếm mất thời gian của tôi khá nhiều. Khi mình được cái này thì phải buông bỏ cái khác. Nếu tôi tập trung kinh doanh thì không thể dồn hết sức lực với nghệ thuật, nhưng nghệ thuật là "máu" có sẵn trong người nên không bao giờ tôi từ bỏ. Khi có vai diễn phù hợp thì tôi vẫn nhận lời tham gia.

Hoa Thúy 'Cảnh sát hình sự' và chuyện chồng hai bỏ đi không nói một lời - 1

Diễn viên Hoa Thúy trong phim mới "Lựa chọn số phận".

- 5 năm qua, chị đã tham gia phim "Tình khúc Bạch Dương, Sinh tử…gần đây nhất là "Lựa chọn số phận" nhưng vẫn chưa có vai nào vượt ra khỏi cái bóng của vai Hiền trong phim "Cảnh sát hình sự", điều này có khiến chị cảm thấy buồn?

Tôi nghĩ mình đã xây dựng được thành công vai diễn người chiến sĩ công an trong lòng khán giả. Khán giả yêu thương, sống mãi với vai diễn đó không phải vì tôi diễn giỏi, diễn hay, mà đó là tổng hợp của nhiều yếu tố. Thời điểm đó, phim truyền hình chưa nhiều, mạng xã hội chưa phát triển và "Cảnh sát hình sự" lại là bộ phim truyền hình dài tập đầu tiên lại nói về đề tài cảnh sát.

Những vai sau này của tôi còn nhiều đất diễn hơn vai Hiền, có màu sắc và sức diễn của tôi có chiều sâu hơn nhưng quan trọng nhất vẫn là thời điểm. Tôi không buồn mà nghĩ theo hướng tích cực nhất, khán giả còn nhớ đến vai diễn cũ thì có nghĩa khán giả vẫn còn chưa quên Hoa Thúy. Là một diễn viên mà có được vai diễn ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả là hạnh phúc, tự hào. Tôi đang được sống với tình yêu của khán giả rất nhiều.

Hoa Thúy 'Cảnh sát hình sự' và chuyện chồng hai bỏ đi không nói một lời - 2

Hoa Thúy vực dậy sau những biến cố tình cảm.

- Thời gian tạm dừng đóng phim người ta đồn đoán rằng Hoa Thúy kinh doanh thành công, nhiều tiền nên không còn thiết tha với nghệ thuật?

Tôi sẽ chỉ nhận lời và làm vai mà mình thích. Còn nói tôi kinh doanh nhiều tiền thì không đúng. 5 năm qua, tôi cũng phải lăn lộn trên thương trường để xây dựng thương hiệu mình đang kinh doanh. Làm việc với người nước ngoài mọi thứ phải rõ ràng, sòng phẳng từ tiền bạc đến thời gian. Lại đứng ở vai trò quản lí nên tôi càng phải chứng mình được năng lực của mình và phát triển thương hiệu thật tốt nên mọi thứ sẽ không dễ dàng.

Ngoài kinh doanh, thì tôi còn chăm sóc các con trong khi nhà lại không thuê giúp việc nên tôi rất vất vả. Mọi người nói tôi nhiều tiền nhưng mình còn đang khổ lắm.

- Ngày nay, việc thuê giúp việc sẽ đỡ cho mình hơn trong công việc nhà, tại sao chị lại phải khổ khi ôm đồm nhiều thứ đến vậy?

Tôi không muốn thuê giúp việc vì sẽ hỏng cả mình lẫn con. Khi có người giúp việc thì con cái sẽ ỷ vào, từ những công việc nhỏ nhất. Ngay cả bản thân mình nếu có người giúp việc thì công việc sẽ cuốn mình đi và khi về nhà cũng không muốn động vào bất kỳ việc gì.

Dù công việc kinh doanh rất bận nhưng tôi muốn đồng hành cùng các con trong mọi việc. Tôi cho rằng, việc nhà từ rửa bát, quét nhà… sẽ giúp các con tự lập và cũng là cách học để sinh tồn. Nếu sau này, các con có bị rơi vào hoàn cảnh nào cũng có thể tồn tại được.

- Gần đây, trên trang cá nhân của chị chia sẻ những dòng trạng thái buồn, phải chăng cuộc hôn nhân thứ hai của chị đã tan vỡ?

Đúng vậy, tôi và chồng đã ly hôn cách đây vài năm nhưng vì thương con, xót xa nên mới có những tâm tư như vậy.

- Cuộc hôn nhân này chia tay, chắc để lại trong chị rất nhiều vụn vỡ?

Chúng tôi chia tay trong bình yên. 10 năm qua, tôi và các con sống ở Hà Nội, còn anh ở Quảng Ninh vì công việc, còn có gia đình, chăm sóc mẹ nên chúng tôi hàng tháng gặp nhau được 1,2 lần. Lúc anh lên Hà Nội thăm gia đình, hoặc tôi cùng các con lại đi thăm bố.

Bỗng một ngày tôi mở tủ không còn thấy quần áo của chồng và tôi tự hiểu. Tôi nghĩ chia tay có lẽ sẽ tốt hơn cho anh.

- Cảm giác bỗng dưng thấy chồng tự thu dọn hết quần áo, chị có sốc?

Tôi không còn sốc. Mà có lẽ cũng nghĩ nên thế. (giọng trùng xuống).

- Nếu vì con và còn thương nhau, tôi nghĩ đàn bà sẽ không dễ dàng đồng ý để hôn nhân tan vỡ khi đã có 2 đứa con, cũng như 10 năm bên nhau?

Tôi nghĩ cho anh ấy nhiều hơn. Nói là 10 năm hôn nhân nhưng chúng tôi ở xa nhau và gặp nhau rất ít, anh liên tục đi về giữa Hà Nội – Quảng Ninh rất vất vả. Nếu nói là vì khoảng cách mà chúng tôi thay đổi thì chưa hẳn đã là đúng.

Thời điểm chia tay đó, tôi đang muốn dành nhiều thời gian cho con gái. Bởi tôi nghĩ vài năm nữa con lấy chồng, sẽ có gia đình riêng nên muốn con được trọn vẹn tình yêu thương của mình. Trong khi đó, sức khỏe của tôi cũng không tốt và phải dồn sức cho kinh doanh. Duyên số cũng chỉ được đến đoạn đường đó.

Hoa Thúy 'Cảnh sát hình sự' và chuyện chồng hai bỏ đi không nói một lời - 3

Ngoài công việc, chị dành trọn thời gian cho con mình.

Chúng tôi lạc mất cảm xúc của nhau

- Chị có nghĩ cuộc hôn nhân đỗ vỡ cũng một phần nguyên nhân là do mình?

Có lẽ, tôi vô tâm không quan tâm nhiều đến cảm xúc của chồng. Vì tôi muốn dành thời gian cho công việc nhiều hơn. Vậy nên chúng tôi lạc mất cảm xúc của nhau.

- Khi ở xa nhau như vậy, chị có e ngại chồng sẽ có người khác?

Tôi không nghi ngờ. Nếu nghi ngờ thì làm sao cuộc hôn nhân đó kéo dài được 10 năm. Mỗi khi anh ấy trở về nhà, tôi không bao giờ kiếm tra ví, điện thoại. Có hay không thì đàn bà nhạy cảm sẽ biết. Anh cho tôi sự yên tâm và tin tưởng. Người đàn ông mà đã lăng nhăng thì dù có ở cùng nhà với mình hàng ngày họ vẫn đi được thôi.

- Nếu con thương, sao chị không nghĩ có ngày anh chị sẽ về cùng nhau mà không phải xa cách, mỗi người một nơi?

Nơi đâu kiếm được tiền, nơi đó là nhà, nơi đó vui, nhưng chồng tôi còn có họ hàng, mẹ phải chăm. Trong khi đó, tôi cũng còn công việc ở đây, thú thật tôi cũng đã suy nghĩ đợi con gái lớn của mình lấy chồng thì sẽ đoàn tụ với nhau, tôi sẽ xuống Quảng Ninh với chồng nhưng mọi thứ thay đổi mà không ai đoán trước được (buồn).

- Sau cuộc hôn nhân thứ hai đổ vỡ này, chị nhận ra điều gì?

Tôi thấy có lỗi với con. Tôi cứ nghĩ cuộc chia tay này cũng đơn giản, vì các con ngay từ bé đã ở xa bố, nếu có ly hôn thì cuộc sống sẽ không quá nhiều xáo trộn, thay đổi nhưng hóa ra không phải.

Khi một đứa bé mới học lớp ba nói với mình: "Con muốn bỏ nhà đi, mẹ nói dối con, các bạn nói con là đứa mồ côi bố". Câu nói như xát muối vào lòng, tôi thực sự rất mệt mỏi và đau lòng.

Thời điểm ly hôn đã vài năm tôi không hụt hẫng nhưng lúc này khi nghe những lời nói từ con trai, nước mắt con rơi mà khổ tâm vô cùng. Mới cảm nhận ra bố mẹ đã quá vô tâm.

- Nhìn nhận sau cuộc hôn nhân đổ vỡ đã đi qua, chị có thay đổi chính tư tưởng và tính cách của mình?

Người ta sẵn sàng bỏ rơi mình, dù lí do này, lí do kia thì tôi muốn phụ nữ phải chủ động trong mọi vấn đề, đặc biệt là kinh tế.

Nếu tôi không kinh doanh thì ba mẹ con sẽ chỉ sống đúng bằng đồng lương của nhà hát thì rất chật vật. Vì thế, tôi phải bứt phá và quyết vượt lên về kinh tế

- Vậy quan niệm hạnh phúc của chị có thay đổi sau những tổn thương trước kia?

Tôi nghĩ cái nhận thức về gia đình, hôn nhân và con cái là bị thiếu, khuyết. Nếu mình hiểu biết thì đã không đổ vỡ,và cũng là thời điểm. "Tham, sân, si" trong con người còn quá nhiều. Nên giờ đây mình phải biết buông bỏ, lựa chọn ít hơn. Mọi thứ của cải vật chật, cũng chỉ là vật ngoài thân.

Khi chia tay, mình đừng vội đổ lỗi cho người khác mà hãy xem lại chính mình. Công việc có thể học, còn làm mẹ, làm vợ là bản năng vậy nên dù hoàn cảnh nào mình cũng phải mạnh mẽ.

- Khi trải qua sóng gió tình cảm, con người ta sẽ giống chú chim sợ cành cong, chị thì sao?

Tôi không sợ. Hiện tại, tôi muốn dành thời gian cho con để con ra đời làm người có ích cho xã hội và chăm lo cho sức khỏe của mình. Tôi không có thói quen trách móc những đau khổ là do đàn ông, hay đàn bà mà tất cả do mình. Thời gian rảnh, tôi sẽ tìm những cuốn sách hay giúp ích cho việc nuôi dạy con và tốt cho công việc kinh doanh.

Cảm ơn diễn viên Hoa Thúy về những chia sẻ!

(Nguồn: Tổ Quốc)
Bình luận
vtc.vn