Họa sỹ Lê Thiết Cương: Tùng Dương còn dại lắm!

(VTC News) – Họa sỹ Lê Thiết Cương nói về cách ứng đáp của ca sĩ Tùng Dương trước câu hỏi khó trong buổi gặp gỡ báo giới để chia sẻ về liveshow sắp tới đây của chàng ca sĩ này.

Nói về lần kết hợp đầu tiên giữa mình và Tùng Dương, họa sỹ Lê Thiết Cương cho biết, anh vốn là người kén người để làm cùng. Đồng ý kết hợp với Tùng Dương bởi vì anh thấy nam ca sĩ này có cá tính, có tài thực sự.

“Nếu anh Vĩnh Hưng nào đó có mời tôi làm cùng thì chắc tôi cũng từ chối ngay lập tức. Mặc khác, chắc anh ta cũng chả mời tôi vì hai người là thế giới nghệ thuật riêng biệt” – Lê Thiết Cương nói.

Lê Thiết Cương cũng cho biết, đây là lần đầu tiên anh trở lại với chuyên ngành mỹ thuật ứng dụng đã theo học. Anh sẽ thiết kế sân khấu đêm nhạc của Tùng Dương với sự hài hòa của mỹ thuật, ánh sáng và âm nhạc.

  Ca sĩ Tùng Dương 

Ca sĩ Tùng Dương 


Với những ca khúc tình ca lãng mạn là sự kết nối giữa âm nhạc tiền chiến với âm nhạc hiện đại cùng các sáng tác của Phạm Duy, Trịnh Công Sơn, Ngô Thụy Miên, Thanh Tùng, Đoàn Chuẩn Từ Linh, Trần Tiến, Phú Quang, Đỗ Bảo, Giáng Son… Tùng Dương đang muốn mở rộng biên độ khán giả của mình.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, anh bắt đầu phá vỡ nguyên tắc trong nghệ thuật của mình cùng với sự cá tính, gai góc khi làm show diễn với những ca khúc lãng mạn, ca khúc nhạc xưa mà nói theo cách của Tùng Dương là sẽ hát ngọt.

Tùng Dương chia sẻ, anh vẫn thích những ca khúc lãng mạn và như vậy, show diễn này, không thể tính vào show bonus của anh trong sự nghiệp. Nó sẽ là một trong những dấu ấn trong con đường nghệ thuật của Tùng Dương.

Họa sỹ Lê Thiết Cương cho rằng, Tùng Dương đã dại khi trả lời như vậy. Theo anh, việc thể hiện những ca khúc cũ theo phong cách mới vẫn phải là một sự sáng tạo đáng ghi nhận. Trong hội họa, có những họa sỹ đã rất thành công chỉ với việc sáng tạo trên những bức tranh nổi tiếng.

Ngoài chủ nhân, liveshow Tùng Dương hát tình ca còn có sự góp mặt của Thanh Lam và Nguyên Thảo. Họ sẽ cùng nhau hát những tình khúc bất hủ như Nhìn những mùa thu đi (Trịnh Công Sơn), Dư âm (Nguyễn Văn Tý), Ngậm ngùi, Mùa thu chết (Phạm Duy), Mùa thu cho em (Ngô Thụy Miên), hay những ca khúc pop khác như Một mình, Giọt nắng bên thềm (Thanh Tùng),…

Liveshow Tùng Dương hát tình ca sẽ diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội ngày 15/9 và Nhà hát Lớn TP.HCM vào mùng 7/12. Tùng Dương cũng cho hay, đêm diễn tại TP.HCM sẽ có điểm mới so với đêm diễn tại Hà Nội với một phần của show Những chuyến đi đã tạo nên thành công của anh trong năm ngoái sẽ được tái hiện.

Gia Vũ

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN