Họa sĩ Lê Thiết Cương: 'Để mất văn hóa là mất nước'

Giáo dụcThứ Năm, 20/08/2015 07:26:00 +07:00

Ngày 19/8, hơn 400 người đã tham gia buổi giao lưu "Nghệ thuật kể chuyện bằng ngôn ngữ điện ảnh và nhiếp ảnh” tại Trung tâm văn hóa Pháp - Hà Nội.

(VTC News) - Họa sĩ Lê Thiết Cương chia sẻ đã đến lúc coi cái đẹp của nước Việt, văn hóa Việt, truyền thống Việt cũng là biên giới. Nếu để mất văn hóa là mất nước

Ngày 19/8, hơn 400 người đã tham gia buổi giao lưu "Nghệ thuật kể chuyện bằng ngôn ngữ điện ảnh và nhiếp ảnh” tại Trung tâm văn hóa Pháp - Hà Nội.

Chương trình "Nghệ thuật kể chuyện bằng ngôn ngữ điện ảnh và nhiếp ảnh” nằm trong khuôn khổ dự án “Tôi gìn giữ vẻ đẹp”.
Ban giám khảo cuộc thi “Tôi gìn giữ vẻ đẹp”.
Ban giám khảo cuộc thi “Tôi gìn giữ vẻ đẹp”.
Anh Nguyễn Anh Tú (Tổng giám đốc Davines Việt Nam) cho rằng: “Cái đẹp là cái hình thức thể hiện ở bên ngoài, cái tốt là giá trị ở bên trong. Cuộc thi tìm kiếm những thứ tốt đẹp, là sự giao thoa hài hòa giữa những câu chuyện ý nghĩa đằng sau những tác phẩm đẹp”.

Với quan điểm sắc sảo về nghệ thuật cùng với cách truyền đạt cởi mở, hài hước, họa sĩ Lê Thiết Cương đã chia sẻ thông điệp: “Văn hóa truyền thống mất đi là điều không thể sám hối. Đã đến lúc cần phải coi biên giới là 1 khái niệm và mở. Đã đến lúc coi cái đẹp của nước Việt, văn hóa Việt, truyền thống Việt cũng là biên giới. Nếu để mất văn hóa là mất nước".
Họa sĩ Lê Thiết Cương trình bày tại hội thảo
Họa sĩ Lê Thiết Cương trình bày tại hội thảo 

Nhiếp ảnh gia Việt Thanh
 Nhiếp ảnh gia Việt Thanh đang hướng dẫn cách thể hiện câu chuyện bằng hình ảnh.
Buổi nói chuyên “Nghệ thuật kể chuyện bằng ngôn ngữ điện ảnh và nhiếp ảnh”mang một ý nghĩa to lớn khi chia sẻ về câu chuyện của những người lưu lại những giá trị truyền thống tốt đẹp

Ngoài ra, ban tổ chức cũng giới thiệu về cuộc thi tìm kiếm người giữ gìn vẻ đẹp thông qua các bộ phim/bộ ảnh “tôi gìn giữ vẻ đẹp”.
Người cuối cùng làm tranh dân gian Hàng Trống
Người cuối cùng làm tranh dân gian Hàng Trống (Ảnh: Việt Thanh)
Cuộc thi sẽ được triển khai từ ngày 15/7-30/9/2015 và Thông qua các tác phẩm dự thi, Ban giám khảo và người xem có thể bình chọn "Người gìn giữ vẻ đẹp đại diện của Việt Nam" tham dự sự kiện toàn cầu của Davines vào tháng 1/2016 tại Los Angeles - Mỹ.

Ngoài ra, những tác phẩm hay, ý nghĩa trong cuộc thi này sẽ xuất hiện trong triển lãm Davines Art Series số 4 “Tôi gìn giữ vẻ đẹp” dự kiến được tổ chức vào tháng 10/2015.

Tuấn Đào

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn