Hoạ sĩ chân dung người Anh 'trở về' từ thế kỉ 19

Đời sốngThứ Sáu, 06/12/2019 08:12:00 +07:00

Michael Koropisz ăn mặc, hành xử, sinh hoạt như một người đàn ông ở thời đại Victoria, thế kỷ 19.

Michael Koropisz, ở Stockport (Anh) là một họa sĩ vẽ chân dung chuyên nghiệp. Anh tôn sùng lối sống thời Victoria, từ thế kỷ 19, nên ăn mặc, trang trí nhà cửa theo phong cách của con người ở thời đại này. Michael viết bằng bút lông và mực, không xem ti vi, đi lại bằng xe đạp cũ, cho đến khi nó bị đánh cắp. 

Michael cư xử lịch lãm, khó chịu với cách trêu đùa thô thiển hoặc những cuộc trò chuyện khiếm nhã. Anh cũng không bao giờ chửi thề, chỉ nghe nhạc cổ điển và hay xem opera. Anh dành cả tuần lương để mua một chiếc áo khoác kiểu cổ. 

0_CATERS_VICTORIAN_MAN_011JPG

Michael, 24 tuổi, sống như người của thế kỷ 19.  (Ảnh: Caters News Agency)

Quần áo của Michael có tuổi đời trung bình là 120 tuổi. Món đồ đắt nhất của anh là áo dạ hội và áo ngủ, được đặt may riêng ở Đức, có giá 700 bảng. Phòng ngủ của Michael được anh chi 8.000 bảng để cải tạo, như "một thiên đường" thời Victoria. Trong phòng có đèn dầu, đồng hồ quả lắc và máy hát.

"Khi ngôi nhà hoàn thiện, tôi hy vọng sẽ như được quay về quá khứ", Michael nói. Phong cách của thế kỷ 19 cũng tác động đến những bức tranh anh sáng tác. Michael vẽ chân dung theo lối hoài cổ.

Anh chàng độc thân khiến nhiều người hiếu kỳ và bị bạn bè, gia đình phán xét. Tuy nhiên, với Michael, điều đó không quan trọng. "Tôi luôn bị cuốn hút bởi lịch sử. Tôi mặc quần áo theo cách giúp mình nhớ đến những thời kỳ xưa cũ đó", anh nói. 

5dcc074785f540166b595a07-4751-1575544610 (1)

Michael vẽ chân dung theo phong cách cũ. (Ảnh: Caters News Agency)

Niềm đam mê phong cách của thế kỷ 19 đến với Michael từ thời học tiểu học. Ngày đó, dù anh trai khuyến khích chơi bóng đá, nhưng Michael chỉ bị lôi cuốn với môn lịch sử. 

"Hầu hết mọi người nghĩ học lịch sử nhàm chán, nhưng tôi rất thích và hiểu quá khứ. Biết thời đại phụ thuộc vào cách mình lựa chọn cuộc sống, tôi quyết định  chọn phong cách cũ: thời trang, đạo đức, cách chọn đồ nội thất và cả âm nhạc", chàng trai nói. 

Đang độc thân, nhưng anh hy vọng sẽ kết hôn với một phụ nữ có chung sở thích. 

(Nguồn: VnExpress )
Bình luận
vtc.vn