'Họa mi bán cổ điển' Phạm Thu Hà lần đầu khoe tài múa ba lê

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 23/09/2019 14:48:00 +07:00

Phạm Thu Hà phải thực hiện động tác xoay trên giày mũi cứng, vốn là kĩ thuật rất khó của ba lê cổ điển khi quay MV mới.

Video: MV Một mình của Phạm Thu Hà 

 

Giọng ca được mệnh danh là "Họa mi bán cổ điển" Phạm Thu Hà vừa thực hiện MV Một mình. 

Nói về lý do hát sáng tác nổi tiếng của nhạc sĩ Lam Phương, nữ ca sĩ chia sẻ: "Từ lâu tôi rất thích những sáng tác của nhạc sĩ Lam Phương. Mỗi nhạc phẩm của ông đều chứa đựng những câu chuyện tình sâu lắng. Âm nhạc của ông mộc mạc, dung dị nhưng có sức lan toả lớn vì ai cũng có thể tìm thấy mình ở trong đó".

Bối cảnh chính của MV Một mình được thực hiện tại Hòn Dáu (Hải Phòng). Để ghi lại được những hình ảnh bình minh trên biển, Phạm Thu Hà và ê-kíp phải di chuyển từ đất liền ra đảo từ lúc 12 giờ đêm để kịp bấm máy lúc 4h30 sáng hôm sau.

Lấy nội dung ca khúc làm cốt truyện chính, MV Một mình dành nhiều khung hình diễn tả sự cô đơn, yếu đuối của người phụ nữ trong tình yêu. Những khoảnh khắc đối diện với bản thân trước thiên nhiên rộng lớn hay ngay cả trong niềm vui thoáng chốc, người phụ nữ ấy đều thấy mình đơn độc, mong manh.

CF060781

MV có nhiều góc máy lột tả được vẻ đẹp đầy nữ tính của Phạm Thu Hà. 

Một điều ấn tượng khác trong MV Một mình là lần đầu tiên Phạm Thu Hà thử sức với bộ môn ba lê. Đạo diễn Huyền Nga - người lên ý tưởng và chọn lựa êkip sản xuất quyết định đưa vào MV hình ảnh diễn viên múa ba lê xoay trên giày mũi cứng, vốn là kĩ thuật rất khó của ba lê cổ điển. Đây là một trong những cảnh quay khó nhưng ấn tượng nhất trong MV. Phạm Thu Hà phải dành nhiều thời gian để học múa và hoàn thiện tốt phân cảnh này.

Sau khi ra mắt MV Một mình, Phạm Thu Hà tiếp tục chuẩn bị cho liveshow Về nhà diễn ra tại TP Hải Phòng vào 25/10 tới. Một số dự án âm nhạc có tính thử nghiệm cao dựa trên nền tảng nhạc cổ điển của cô cũng tiếp tục được triển khai.

Mộc Lan

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn