Hoa mắt, chóng mặt - triệu chứng liên quan đến não không được bỏ qua

Sức khỏeThứ Sáu, 06/12/2019 15:01:00 +07:00

Hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, buồn nôn hay mất trí nhớ tạm thời là những triệu chứng cho thấy não đang bị chấn thương.

 

1 5

Đau nửa đầu:Nhức đầu là một trong những triệu chứng phổ biến của chấn thương não. Điều này xảy ra khi các mạch máu nhỏ và chất lỏng bên trong hộp sọ bị tăng áp lực, tạo ra những cơn đau không mong muốn.

2 5

Mất trí nhớ sau chấn thương:Một người bị mất phương hướng, không nhớ chuyện gì vừa xảy ra sau chấn thương hoặc dễ bị tức giận, bốc đồng, cảm xúc thất thường là biểu hiện não đang có vấn đề. Thông thường tình trạng này có thể được chữa khỏi theo thời gian và phác đồ điều trị. Tuy nhiên, cũng có nhiều người không thể lấy lại trí nhớ của mình.

3 3

Buồn nôn sau tai nạn:Chóng mặt, mất phương hướng và buồn nôn là xảy ra khi bạn gặp chấn thương ở đầu. Tình trạng này sẽ biến mất sau vài tuần nhưng cũng có thể kéo dài lâu hơn nếu bạn gặp phải chấn thương nghiêm trọng.

4 3

Nói chậm:Một trong những triệu chứng phổ biến cho thấy não của bạn vừa bị chấn thương là nói chậm hoặc khó nói. Việc này xảy ra khi các cơ kiểm soát lời nói không được não điều khiển tốt.

5

Chóng mặt:Sau khi bị tổn thương não, bạn có thể cảm thấy bị chóng mặt hoặc thay đổi tầm nhìn từ mờ hoặc nhìn thấy ảo giác. Vì vậy, thay vì cố di chuyển khi bị chóng mặt, bạn nên nghỉ ngơi, cố gắng vận động thật chậm để lấy lại sự cân bằng.

6

Ù tai:Bộ não là cơ quan rất nhạy cảm với tiếng động. Ở một số người, khi vừa bị chấn thương não họ sẽ luôn cảm thấy như có tiếng động hay tiếng ù tai. Tình trạng này xảy ra do các dây thần kinh thính giác bị tổn thương.

Khả Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !