• Zalo

Hoa lựu: 'Thần dược' giàu dưỡng chất ít người biết

Sức khỏeThứ Bảy, 18/06/2016 07:25:00 +07:00

Nhiều người cho rằng hoa lựu là một loài hoa vô dụng không thể để trưng bày hay làm được bất cứ điều gì như những loại hoa khác, mà không biết rằng hoa lựu là một vị thuốc rất 'thần kỳ'.

Không chỉ hạt lựu mà ngay cả vỏ lựu cũng có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhưng nếu bị bệnh tiểu đường thì hoa lựu là một liệu pháp tự nhiên tốt nhất để kiểm soát nồng độ đường trong máu. Trong hoa lựu rất giàu chất chống oxy hóa và có chứa các chất quang hóa làm giảm biến chứng sức khỏe liên quan đến bệnh tiểu đường.

hoa-luu

 Hoa lựu có chứa các chất chống oxy hóa làm giảm biến chứng sức khỏe liên quan đến bệnh tiểu đường

Lợi ích tuyệt vời

Một nghiên cứu vào năm 2008 được công bố trên tạp chí Diabetes, Obesity và Metabolism cho thấy hoa lựu có chứa PPAR - alpha và PPAR - gamma. Những chất này không chỉ giúp điều tiết sự hấp thu axit béo và quá trình oxy hóa, viêm, chức năng của mạch máu mà còn cân bằng glucose trong nội mô. Hơn nữa, theo liệu pháp chưa bệnh Unani, Ấn Độ, hoa lựu có tác dụng tương tự như thuốc Ayurvedic để chữa bệnh tiểu đường.

Nếu không kiểm soát bệnh tiểu đường kịp thời có thể dẫn đến căng thẳng, lo lắng, gây hại tới các tế bào não, suy giảm nhận thức. Nhưng nếu cơ thể hấp thu một lượng hoa lựu thì người bệnh có thể đối phó được sự căng thẳng của quá trình oxy hóa, cải thiện chức năng não bộ.

hoa-luu1

 Hấp thu một lượng hoa lựu có thể đối phó được sự căng thẳng oxy hóa, cải thiện chức năng não bộ.

Một nghiên cứu vào năm 2011 cho thấy bổ sung một lượng hoa lựu vào các loại thuốc trị bệnh đái tháo đường không chỉ giảm sự căng thẳng oxy hóa mà còn cải thiện khả năng tập trung và trí nhớ ở bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường.

Làm thế nào để sử dụng hoa lựu?

Các nhà nghiên cứu về bệnh tiểu đường khuyên nên bổ sung hoa lựu vào các loại thuốc trị đái tháo đường để cải thiện chức năng nhận thức. Và nếu bạn có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bạn nên bổ sung hoa lựu vào chế độ ăn uống để ngăn ngừa bệnh tiểu đường và những biến chứng do bệnh gây ra.

Tuy nhiên, nếu bạn bị dị ứng với lựu hoặc gặp bất kỳ triệu chứng, tác dụng phụ nào thì bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ ngay lập tức.

Video: Công dụng chữa bệnh tuyệt vời của quả mướp 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !