Hoa kiểng Sài Gòn tấp nập xuống phố

(VTC News) - Còn hơn 20 ngày nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng hoa kiểng đã theo xe tấp nập về trên phố Sài Gòn.

Ngày 7/1, trên nhiều tuyến đường ở TP.HCM như Phan Huy Ích (Q. Tân Bình giáp ranh Q.Gò Vấp), đường Cây Trâm (Q.Gò vấp), đường Cộng Hòa (Tân Bình), đường Thành Thái (Q.10), Kha Vạn Cân (Q.Thủ Đức), hoa kiểng đã được các cửa hàng kinh doanh cây kiểng nhập về với khối lượng lớn.
        Nhiều cửa hàng cây kiểng đã nhập hàng về với số lượng lớn để cung ứng cho người dân trong dịp Tết.

Nhiều cửa hàng cây kiểng đã nhập hàng về với số lượng lớn để cung ứng cho người dân trong dịp Tết.

Đa phần hoa kiểng bày bán tại đây được nhà vườn nhập từ làng hoa Gò Vấp (TP.HCM), Đà Lạt (Lâm Đồng) và các làng hoa ở miền Tây như làng hoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp), làng hoa Cái Mơn (huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre).

Theo nhiều chủ cửa hàng, so với năm trước chất lượng hoa năm nay không bằng những năm trước do thời tiết mưa nhiều và se lạnh gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của hoa kiểng. Tuy nhiên, để phục vụ cho nhu cầu hoa tết năm nay, nhiều chủ cửa hiệu cây cảnh tại TP.HCM vẫn mạnh dạn nhập hàng.

“Mặc dù không biết thị trường tiêu thụ năm nay ra sao, song chúng tôi vẫn phải nhập hàng về bán cho bà con. Đa phần khách mua tại cửa hàng đều là khách quen, mình không cung cấp theo yêu cầu của họ thì mất khách lắm”- một chủ cơ sở kinh doanh hoa kiểng trên đường Thành Thái (Q.10) cho biết.

       Khung cảnh mua bán tại các cửa hàng kinh doanh hoa, kiểng

Khung cảnh mua bán tại các cửa hàng kinh doanh hoa, kiểng

Cũng theo chủ cửa hàng này, năm nay kinh tế tiếp tục khó khăn nên giá hoa kiểng vẫn giữ nguyên, không biến động nhằm kích cầu người tiêu dùng.

Tại làng hoa Gò Vấp, khung cảnh mua bán khá nhộn nhịp, nhiều vườn hoa kiểng tại đây đã có khách đến chào hàng.

Trên tuyến đường Phan Huy Ích, xe ba gác, xe bán tải liên tục ra vào các vườn hoa kiểng. Đoàn xe cứ nối tiếp nhau chất đầy hoa, kiểng đi phân phối cho các cơ sở kinh doanh tại TP.HCM.

       Lối nhỏ dẫn vào vườn hoa tại làng hoa Gò Vấp  

Lối nhỏ dẫn vào vườn hoa tại làng hoa Gò Vấp  

Quan sát của phóng viên, năm nay nhiều chủ cửa hàng kinh doanh hoa kiểng đến đặt hàng, lấy hàng sớm. Một chủ vườn lan trên đường Phan Huy Ích cho biết: “Năm nay thời tiết không thuận lợi, hoa kiểng không được nhiều và phong phú như mọi năm nên nhiều cửa hàng lo sợ không có hàng bán phải đặt mua trước để không bị thiếu hàng".

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận:

       Khung cảnh mua bán tại làng hoa Gò Vấp.

Khung cảnh mua bán tại làng hoa Gò Vấp.

Phạm Nguyễn

 

 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN