Hoa khôi Sinh viên Việt Nam: Không chỉ là cuộc thi sắc đẹp

Doanh nghiệp - Doanh nhânThứ Ba, 12/11/2019 17:58:00 +07:00

Hoa khôi Sinh viên Việt Nam thật sự là một sân chơi, một trải nghiệm đầy thú vị và ý nghĩa của các nữ sinh viên Việt Nam trên toàn quốc.

Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam nhằm tôn vinh vẻ đẹp các bạn nữ sinh viên Việt Nam, đặc biệt là vẻ đẹp trí tuệ, tài năng với sự tự tin, năng động, qua đó góp phần nâng cao nhận thức về “Đức - Trí - Thể - Mỹ” của nữ sinh viên nói riêng và tuổi trẻ trong xã hội nói chung.

Cuộc thi đã cổ vũ, động viên sinh viên tích cực học tập, rèn luyện, tham gia các hoạt động xã hội, hoạt động từ thiện, có tấm lòng nhân ái, bao dung, biết yêu quê hương đất nước, giúp đỡ người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn.

1 (1)

Anh Hoàng Tuấn Việt, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh mùa trước. 

Bạn Nguyễn Thị Quỳnh Nga, Á khôi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2017 nhận thấy cuộc thi này là bệ đỡ giúp bạn có nhiều cơ hội học hỏi và cả cơ hội nghề nghiệp. Hiện tại, Quỳnh Nga đang phấn đấu cho công việc là một MC truyền hình, đồng thời là biên tập viên thời sự. Cô cũng từng được đi Israel với vai trò người trẻ khởi nghiệp, lọt vào top 10 Miss World Việt Nam...

Hoa khôi Sinh viên Việt Nam, không chỉ riêng đối với Quỳnh Ngân, những thí sinh mùa trước cũng đồng ý rằng tham gia cuộc thi Hoa khôi là trải nghiệm quý báu giúp các bạn tự tin hơn trong cuộc sống, dù có đạt giải hay không.

Sau 6 năm tổ chức, đã có gần 8.000 nữ sinh viên đến từ hàng trăm trường Đại học, Cao đẳng, Học viện đăng ký tham gia dự thi. Điều đó chứng tỏ sự lan tỏa của Cuộc thi trong sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện, trở thành một sự kiện văn hóa không chỉ được cộng đồng sinh viên chào đón mà được cả xã hội đặc biệt quan tâm.

2 (1)

Nguyễn Thị Quỳnh Nga 

Cùng quan điểm như bao thí sinh khác, bạn Nguyễn Thị Phương Lan, Hoa khôi 2018 cho rằng, bằng trải nghiệm của bản thân, trong một năm qua, việc đạt danh hiệu Hoa khôi là một bước đà tốt để Phương Lan có thêm nhiều cơ hội. Hiện tại, Phương Lan đã tốt nghiệp ra trường và cũng tham gia một số sân chơi sắc đẹp lớn hơn. Tuy nhiên, Phương Lan cho rằng không phải cứ là Hoa khôi thì sẽ thành công mà cần phải cố gắng nhiều hơn.

Phương Lan chia sẻ một niềm vui khác của cô là đã được kết nạp Đảng, trở thành một trong những Đảng viên trẻ ngay sau khi tốt nghiệp đại học. Cô có ý thức rõ ràng về việc xây dựng hình ảnh bản thân một cách tốt nhất trước công chúng.

3 3

Nguyễn Thị Phương Lan 

Hoa khôi Sinh viên Việt Nam năm 2020 được chính thức phát động vào ngày 8/11/2019 tại Hà Nội với Nhà tài trợ kim cương Nhãn hàng Toocha và Chuỗi cửa hàng tiện lợi Mumuso; nhà tài trợ vàng Mạng xã hội Gapo và đơn vị đồng hành Tập đoàn TTC dự kiến sẽ được tổ chức từ tháng 11/2019 đến tháng 02/2020 trên quy mô toàn quốc.

Vòng Sơ khảo được tổ chức vào tháng 12/2019 tại một số tỉnh, thành phố trong cả nước; vòng Bán kết được tổ chức vào tháng 01/2020 tại thành phố Hà Nội, thành phố Đà Nẵng, TP.HCM và vòng Chung kết của cuộc thi tổ chức tại TP.HCM vào tháng 02/2020; đêm Chung kết xếp hạng và trao giải Cuộc thi dự kiến được tổ chức vào tối 23/02/2020 tại TP.HCM.

Hoàng Long
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !