Hoa khôi Kinh tế từng bị lời đề nghị khiếm nhã
  • Zalo

Hoa khôi Kinh tế từng bị lời đề nghị khiếm nhã

Giới trẻ Thứ Sáu, 04/06/2010 08:12:00 +07:00

Hoa khôi trường Kinh tế Quốc dân kể, cô đã nhận được lời đề nghị rất khiếm nhã từ một người tự xưng là giám đốc của một doanh nghiệp lớn...

Trở thành Hoa khôi đã khó, sống và học tập sao cho xứng đáng với danh hiệu ấy còn khó hơn nhiều. Hoa khôi trường Kinh tế Quốc dân kể lại, tuần đầu tiên với vòng sơ loại của cuộc thi “Sinh viên thủ đô tài năng, thanh lịch”, cô đã nhận được lời đề nghị rất khiếm nhã từ một người tự xưng là giám đốc của một doanh nghiệp lớn...

Tận dụng triệt để danh hiệu

Phạm Thái Bảo Ngọc, Hoa khôi của cuộc thi “Nét đẹp nữ sinh Ngoại giao 2008” có cơ hội thử sức mình trong lĩnh vực truyền thông với nhiều lời mời cộng tác ngay sau khi đăng quang. Hiện nay, Ngọc đang đảm nhiệm song song hai công việc cực kỳ hấp dẫn là biên tập viên và MC của kênh thể thao VCTV3, Đài Truyền hình Việt Nam.

Danh hiệu Hoa khôi trường ĐH Kinh tế Quốc dân 2008 cũng đã đem lại cho Bùi Thị Hà My nhiều điều mới lạ. Ngoài niềm vui, sự tự hào, danh hiệu Hoa khôi còn giúp Hà My được thử sức trong nhiều lĩnh vực hot như: người mẫu ảnh, cộng tác viên báo chí, chụp ảnh lịch, đóng phim…

Hà My - Hoa khôi trường ĐH Kinh tế Quốc dân 2008, Miss Khả ái cuộc thi “Sinh viên thủ đô tài năng, thanh lịch 2010”. 
Năm 2010, Hà My trở thành Miss Khả ái của cuộc thi “Sinh viên thủ đô tài năng, thanh lịch 2010”. Sau những thành công bước đầu này, Hà My tâm sự: “Danh hiệu Hoa khôi đã giúp My rất nhiều trong quá trình khám phá và rèn luyện bản thân. Những mối quan hệ tốt đẹp đã mở ra nhiều cơ hội mới giúp My được làm việc và học hỏi.”

Những lời đề nghị khiếm nhã


Dù có được cơ hội hấp dẫn từ danh hiệu Hoa khôi, Hà My vẫn phải thừa nhận danh hiệu này là một thử thách rất lớn. “Tuần đầu tiên với vòng sơ loại của cuộc thi “Sinh viên thủ đô tài năng, thanh lịch”, My nhận được lời đề nghị rất khiếm nhã từ một người tự xưng là giám đốc của một doanh nghiệp lớn. Người đó nói sẽ là thành viên ban giám khảo trong đêm thi chung kết và muốn mình trở thành “bạn gái” của người đó”.

My đã lựa chọn cách ứng xử sáng suốt là từ chối dứt khoát, không nghe điện hay trả lời tin nhắn từ người đó. “Sau đó vài ngày thì mình được biết người đó đã quay sang “chăn dắt” một thí sinh khác và vào đêm chung kết thì người đó cũng không nằm trong Ban giám khảo. Tất cả là do anh ta bịa ra”- My kể.

Thành công không cần dựa dẫm


Với quan niệm: “Danh hiệu Hoa khôi là cơ hội để mình phát triển khả năng và năng lực một cách hết sức lành mạnh, chứ không phải là đường ngang lối tắt giúp mình đạt được mục đích”, Hoa khôi Học viện Ngoại giao đang tiến những bước dài trong sự nghiệp bằng chính nỗ lực của bản thân. Bên cạnh công việc ở Đài Truyền hình, Bảo Ngọc còn thử khả năng kinh doanh với quán cà phê của riêng mình trên đường Tô Hiến Thành.

Phạm Thái Bảo Ngọc, Hoa khôi của cuộc thi “Nét đẹp nữ sinh Ngoại giao 2008”. 
Hà My thì đang là sinh viên năm cuối của trường Đại học Kinh tế quốc dân. Bận rộn với lịch học kín mít, với đồ án, chuyên đề tốt nghiệp nhưng Hà My vẫn dành thời gian để tham gia cộng tác với báo Sinh Viên Việt Nam. Trong giai đoạn nước rút này, My vẫn tự tin tham gia một vai diễn trong bộ phim dài tập “Nếu chỉ là giấc mơ” do Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất.Chân dài, xinh đẹp và nổi tiếng dễ khiến người ta nghĩ rằng đằng sau Hoa khôi luôn là những vị “mạnh thường quân”, những đại gia giàu có.

Nhưng đúng như Hà My đã nói: “Thành công nào cũng cần có sự cố gắng và nỗ lực hết mình. Và chỉ những người thực sự đến với nó bằng đôi chân của chính mình thì mới đứng vững được với thành công đó.” Những gì các Hoa khôi sinh viên thể hiện trong học tập và công việc đã chứng minh họ hoàn toàn có thể bước đến thành công bằng chính thực lực của mình mà không cần dựa dẫm vào ai khác.

Theo Sinh viên VN
 

Bạn có cảm nghĩ gì về "Hoa khôi Kinh tế từng bị lời đề nghị khiếm nhã" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin