Hoa khôi đá cầu Huyền Trang bị ung thư: Bi kịch của nhà vô địch thế giới

Từng giành HCV thế giới, nhưng giờ đây hoa khôi đá cầu Huyền Trang đang kiệt quệ vì chống chọi với căn bệnh ung thư.

Với làng đá cầu Việt Nam, cái tên Nguyễn Huyền Trang không hề xa lạ. Trang được gọi lên đội tuyển từ rất sớm và trở thành trụ cột suốt nhưng năm 2000-2007. Không chỉ có ngoại hình xinh xắn, Trang còn giành những thành tích vang dội như 2 HCV nội dung đồng đội nữ và đôi nữ tại SEA Games 22, 2 HCV thế giới năm 2005, 2007…

Hoa khoi da cau Huyen Trang bi ung thu: Bi kich cua nha vo dich the gioi hinh anh 1

Hoa khôi đá cầu Huyền Trang thời kì đỉnh cao phong độ.

Tuy nhiên, bi kịch ập đến với nhà vô địch thế giới khi cô phát hiện khối u ở vùng ngực vào năm 2013. Trải qua thời gian dài chống chọi với bệnh tật, 6 lần trị xạ ung thư khiến cho không nhiều người còn nhận ra gương mặt xinh đẹp của hoa khôi đá cầu ngày nào.

Huyền Trang chia sẻ: “Ngày còn đá cầu ở đội tuyển, tôi nhận lương 1 triệu đồng mỗi tháng nhưng tôi vẫn làm vì đam mê. Nếu không phải vì bệnh tật, giờ chắc tôi đang ở sân đá cầu rồi”.

“Tôi luôn sẵn sàng đối mặt với điều xấu nhất, nhưng cứ nghĩ đến hai đứa con, nghĩ tới bố mẹ, là lại có thêm sức mạnh để chống chọi với bệnh”.

Buồn hơn khi nhà vô địch thế giới, từng mang vinh quang về cho Tổ quốc như Huyền Trang lại không hề có bảo hiểm y tế. Ngày biết con bị bệnh, gia đình Trang mới mua bảo hiểm y tế cho người thu nhập thấp nhưng chỉ đỡ một phần nhỏ chi phí.

Hoa khoi da cau Huyen Trang bi ung thu: Bi kich cua nha vo dich the gioi hinh anh 2

Chống chọi với bệnh tật, Huyền Trang vẫn giữ trên môi nụ cười lạc quan.

Huyền Trang tâm sự: “Tôi thấy buồn khi mình đã cống hiến cho thể thao Việt Nam nhiều năm, đạt nhiều thành tích nhưng lại không có bảo hiểm y tế. Không chỉ tôi mà rất nhiều anh chị em vận động viên khác cũng không có thẻ bảo hiểm y tế phòng lúc bệnh tật”.

Dù vậy, Huyền Trang cũng không hề cô độc trong cuộc chiến với bệnh tật. Từ ngày cô bị bệnh, nhiều báo chí đã lên tiếng. Bên cạnh đó là sự giúp đỡ từ các nhà hảo tâm, giới vận động viên…

Hoa khoi da cau Huyen Trang bi ung thu: Bi kich cua nha vo dich the gioi hinh anh 3

Danh thủ Hồng Sơn trong trận đấu với Bằng Kiều để quyên góp tiền ủng hộ Huyền Trang. 

Mới đây nhất, đội bóng của ca sĩ Bằng Kiều và cựu danh thủ Hồng Sơn đã thi đấu giao hữu để gây quỹ từ thiện ủng hộ cho hoa khôi đá cầu Huyền Trang. Trận đấu này đã quyên góp được gần 100 triệu đồng để giúp Huyền Trang chống chọi với bệnh tật.

Danh thủ Hồng Sơn cho biết: “Tôi rất hi vọng qua trận đấu này, mọi người sẽ chung tay góp sức để giúp các VĐV có hoàn cảnh khó khăn. Chúng ta đều biết, nghiệp vận động viên rất nhiều rủi ro và cần phải ghi nhận, giúp đỡ những người đã cống hiến hết mình cho thể thao như trường hợp của Huyền Trang”.

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU