• Zalo

‘Hoa khôi’ chuyển giới tiết lộ ca phẫu thuật biến đàn ông thành đàn bà ở Thái Lan

Sức khỏeThứ Năm, 03/12/2015 11:46:00 +07:00

Người phụ nữ từng được cộng đồng chuyển giới phía Bắc tôn vinh là hoa khôi giờ đã gần tuổi ngũ tuần nhưng ký ức về những cuộc phẫu thuật ‘biến’ chị thành đàn bà

(VTC News) – Người phụ nữ từng được cộng đồng chuyển giới phía Bắc tôn vinh là hoa khôi giờ đã gần tuổi ngũ tuần nhưng ký ức về những cuộc phẫu thuật ‘biến’ chị thành đàn bà vẫn còn nguyên vẹn.

Ký ức của một ‘hoa khôi’ đất Bắc

Đã gần 10 năm nay, chị Phan Thu Hương (tên khai sinh là Phan Viết Hưng) được sống với con người thật mà khi sinh ra, tạo hóa đã không ‘ban’ cho chị.

Hiện, chị làm chủ vài cửa hàng áo cưới, áo dài, áo dạ hội trên phố Huế nhưng ít ai ngờ, bà chủ Thu Hương vốn là một người đàn ông.

Thu Hương sinh ra với cơ thể của một cậu con trai trong một gia đình giàu có gồm 4 chị em ở khu tập thể nhà máy dệt 8/3, Hà Nội.

Dù đã chuyển giới hoàn toàn nhưng giấy tờ vẫn mang tên Phan Viết Hưng. 
Từ khi lên 6 tuổi, ‘cậu bé’ Hưng đã thích đóng làm công chúa, thích cải lương sướt mướt. Anh đi hát, đi biểu diễn ở trường khá đình đám. Học hết cấp 3, Hưng mở quán karaoke kinh doanh.

Năm 1991, Phan Viết Hưng vào Sài Gòn học uốn tóc. Sau, ‘anh’ gặp Lê Duy, một chuyên gia trang điểm và cũng là người chuyển giới. Hưng theo Lê Duy học nghề. Số phận gặp bạn hợp cảnh, Viết Hưng và Lê Duy cùng hợp tác mở cửa hàng áo cưới và trang điểm cô dâu tại Hải Phòng. 

Vì gia đình có tiềm lực kinh tế, các chị đều thành đạt nên Hưng có chỗ dựa vững chắc. Nhưng Hưng đau khổ nhiều lắm vì trong mình luôn có sự giằng xé, khát khao được làm con gái.

Vào lúc đó, Hưng vẫn ăn mặc như đàn ông. Nhưng khát khao trở thành đàn bà cứ giằng xé khôn nguôi. Anh đã gạt bỏ tất cả những dị nghị để bắt đầu tiêm hormone nữ từ năm 2005. Da dẻ Hưng trở nên mềm mại, dáng dấp nữ tính hơn, ngực bắt đầu lớn dần như ngực con gái dậy thì.

Năm 2006, Hưng quyết tâm sang Thái Lan chuyển giới. Đây là mốc quan trọng trong cuộc đời Hưng. Cái tên Phan Viết Hưng chỉ còn trên giấy tờ, và Hưng có một tên mới: Phan Thu Hương.

Chị mang một vẻ đẹp mặn mà.
Sau khi ở bên Thái 18 ngày, Hưng được xuất viện. Khi đi, Hưng mang hình hài con trai. Khi về, Hưng đã có hình dáng một phụ nữ xinh đẹp, cao 1,71 m, nặng 57 kg dù lúc đó chị đã 39 tuổi.

Nhớ lại quãng thời gian đầy đau đớn nhưng tuyệt vời đó, chị Hương tâm sự: "Sau khi được phẫu thuật chuyển giới, tôi thấy mình trở nên thực sự hấp dẫn. Tôi thấy hạnh phúc vô cùng, niềm ước ao của tôi đã thành sự thật.

Clip: Lâm Chí Khanh khoe giọng hát sau chuyển giới

Thời điểm đó, tại Việt Nam phẫu thuật chuyển giới không được cho phép nên tôi phải sang Thái. Bác sỹ ở đó có kinh nghiệm chuyên phẫu thuật nên tôi an tâm phần nào dù xác định có thể ra đi khi phẫu thuật. Nhưng vì khát khao làm đàn bà, tôi chấp nhận.

Tôi từng làm ngực ở Việt Nam, nhưng vì phẫu thuật cho người vốn là đàn ông như tôi khác với việc nâng ngực ở đàn bà. Sang Thái, tôi phải là lại hoàn toàn.

Khi vào khám, bác sỹ sẽ cho làm các xét nghiệm tổng thể đồng thời xem tỉ lệ hormone nữ như thế nào, liệu có chuyển giới được không.

Trước khi phẫu thuật, tôi đã phải dùng hormone nữ trong thời gian gần 2 năm để da mềm mại, cơ bắp dần biến mất. Ban đầu, bác sỹ tiến hành chỉnh sửa khuôn mặt như nâng mũi. Sau khi mũi ổn định, bác sỹ hỏi tôi có làm  răng không, nhưng tôi bỏ qua bước này.

Tiếp đến là tư vấn để mái tóc che bớt trán bằng phẫu thuật hay dùng thuốc để tóc mọc nhiều hơn ở phía trên trán. Ngoài ra, người nào có lông chân tay nhiều thì sẽ triệt lông. Người có tiếng nói ồm ồm đàn ông sẽ được thu thanh quản hoặc làm hầu ở cổ ‘biến mất’. Nếu khách hàng muốn tạo dáng mông, bác sỹ sẽ  tiến hành độn để mông trở nên nở nang.

Sau khi những chỉnh sửa trên hoàn thiện, người chuyển giới sẽ được phẫu thuật ngực và bộ phận sinh dục nữ".

Kể đến đây, chị Hương không ngại ngần ‘khoe’ những bộ phận rất đàn bà mà chị đã được bác sỹ tái tạo. Nhiều người sẽ không thể tưởng tượng nó thật đến nỗi nếu không ai nói ra sẽ không biết đó là ‘đồ nhân tạo’.

Trước khi phẫu thuật, vì đã dùng hormone nữ nên 2 đầu ngực chị nở to. Ngực đã có bầu, và bác sỹ phẫu thuật đưa silicon vào giúp ngực căng tròn.

Nhiều người sẽ rất tò mò việc tạo ‘cái đàn bà’ ấy từ ‘cái đàn ông’ sẽ thế nào? Khi được hỏi, có lẽ vì ngượng, chị Hương khẽ cười nói: “Tôi tỉnh dậy thì thấy ‘cái đó’ trở thành ‘cái của đàn bà’ rồi. Và tôi rất sung sướng có được một cơ thể phụ nữ".

Sau gần 10 năm chuyển giới, chị Hương không dùng hormone nữ nữa.
Sau những ca phẫu thuật bên ngoài, các chị còn phải học hỏi nhiều để trở thành một người phụ nữ. Chị Thu Hương nói: "Những người chuyển giới cũng cần học cách để làm phụ nữ. Muốn làm vợ thì phải học nấu nướng, chăm sóc gia đình, rồi học cách sống chung thủy, sống tốt với đời. Dù nhà nước công nhận việc chuyển giới nhưng chính bản thân họ phải tự  trở thành đàn bà để cả xã hội công nhận”.

Sáng 24/11, Quốc hội đã biểu quyết thông qua toàn bộ dự thảo Bộ luật Dân sự (BLDS) sửa đổi với đa số phiếu tán thành.

BLDS (sửa đổi) với sáu phần, 27 chương, 689 điều, có hiệu lực từ 1/1/2017.

Điểm đáng chú ý của BLDS sửa đổi lần này là chính thức thừa nhận quyền chuyển đổi giới tính. Cụ thể, Quốc hội biểu quyết thông qua Điều 37 về chuyển đổi giới tính. Điều này quy định: “Việc chuyển đổi giới tính được thực hiện theo quy định của luật. Cá nhân đã chuyển đổi giới tính có quyền, nghĩa vụ đăng ký thay đổi hộ tịch theo quy định của pháp luật về hộ tịch; có các quyền nhân thân phù hợp với giới tính đã được chuyển đổi theo quy định của bộ luật này và luật khác có liên quan”.Nguyễn Tâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !