• Zalo

Hoa khôi áo dài Việt Nam Lan Khuê sẽ thay đổi quan niệm về vẻ đẹp Việt

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 06/01/2015 11:23:00 +07:00

Giải Vàng Siêu mẫu Trần Ngọc Lan Khuê sau khi đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi Hoa khôi Áo dài đã chia sẻ rằng cô sẽ thay đổi quan niệm về vẻ đẹp Việt.

(VTC News) - Lan Khuê sau khi đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi Hoa khôi Áo dài đã chia sẻ rằng cô sẽ thay đổi quan niệm về vẻ đẹp Việt.

- Chúc mừng bạn sẽ giành ngôi vị cao nhất của cuộc thi Hoa khôi Áo dài và là vinh dự là đại diện của Việt Nam tham dự cuộc thi sắc đẹp lớn nhất hành tinh. Bạn có thể chia sẻ một chút về cảm xúc của mình ngay sau khi đăng quang?

Khuê cảm thấy rất hạnh phúc. Trong suốt cuộc thi, rất nhiều lần Khuê tâm sự rằng trở thành hoa khôi, đại diện nhan sắc Việt ở các đấu trường nhan sắc quốc tế là ước mơ từ bé của Khuê. Ngày hôm nay, Khuê đã đạt được những gì mà mình mơ ước.

Theo Khuê, thành công không nằm ở đích đến mà là việc vượt qua những khó khăn trong suốt hành trình rất dài và đầy thử thách vừa qua.


Ngay khi bước vào Lâu đài sắc đẹp, Khuê đã gặp nhiều áp lực, áp lực của một cô siêu mẫu có gương mặt góc cạnh, cá tính. Không ai nghĩ rằng cô siêu mẫu đó có thể trở thành người đứng đầu một cuộc thi hoa khôi.

Khuê đã vứt bỏ hình ảnh đó để phù hợp với vị trí mà mình vừa có được. Ngay lúc này, khi đội chiếc vương miện lên đầu Khuê nghĩ rằng công sức của mình đã được đền đáp.

lan khuê đăng quang
- Một năm trước Lan Khuê về nhất trong cuộc thi Siêu mẫu, năm sau bạn lại về nhất một cuộc thi người đẹp. Theo bạn, đâu là sự khác nhau giữa hai cuộc thi?

Giống với tên gọi của nó, cuộc thi Siêu mẫu mang nhiều tính chất kỹ năng trình diễn catwalk, diễn xuất trước ống kính. Tất cả những gì mọi người nhìn thấy là một cô người mẫu cùng những biểu cảm riêng trong những shoot hình. Còn cuộc thi người đẹp có những đòi hỏi còn nhiều hơn thế.

Cuộc thi không chỉ yêu cầu các thí sinh thể hiện khả năng trình diễn mà còn đề cao giá trị tâm hồn, cảm xúc, cách ứng xử trước nhiều tình huống,… đó cũng là sự khác biệt của một cuộc thi siêu mẫu và Hoa hậu.

Video giây phút đăng quang của Trần Ngọc Lan Khuê:


- Bạn nghĩ sao khi trước khi bạn đăng quang cuộc thi này, ở Việt Nam dường như không ưu ái các thí sinh Hoa hậu từng là người mẫu?

Như mọi người đều biết, Khuê không sở hữu vẻ đẹp đại chúng để có thể gây thiện cảm với mọi người ngay từ lần gặp đầu tiên.

Gương mặt của Khuê cũng không đẹp theo kiểu chuẩn mực, truyền thống của người Việt. Và đó cũng chính là nguyên nhân vì sao các người đẹp Việt đến với cuộc thi thế giới luôn còn khá nhiều vấn đề phải bàn bởi các cuộc thi trên thế giới có những tiêu chí hoàn toàn khác.


Ước mơ là ước mơ, nếu Khuê tham gia cuộc thi tôn vinh nhan sắc thuần Việt thì có lẽ Khuê đã ‘rớt’ ngay từ vòng loại. Tuy nhiên, tiêu chí cuộc thi Hoa khôi Áo dài lại khác. Người đoạt giải cần đáp ứng những tiêu chí hướng đến chuẩn thế giới, nơi chuộng vẻ đẹp góc cạnh, sắc lạnh và dễ dàng tìm thấy ở những người mẫu.
 
Một ví dụ điển hình là đôi gò má được đánh giá là rất cao, lệch chuẩn so với vẻ đẹp Việt của Khuê. Đó cũng là điều làm nên sự khác biệt ở Khuê.

Một đôi gò má cao sẽ giúp Khuê nổi bật và tỏa sáng trên sân khấu. Đôi gò má chính là điểm bắt nhiều ánh sáng nhất khiến cho gương mặt trở nên tỏa sáng nhất.


Nhiều người Việt vẫn còn chưa quen với suy nghĩ một cô siêu mẫu đến với cuộc thi Hoa hậu. Tuy nhiên, Khuê sẽ làm thay đổi về cái nhìn, đánh giá, quan điểm về cái đẹp của mọi người. Nhan sắc là yếu tố cần nhưng chưa đủ. Để nhan sắc đó tỏa sáng cần sự tự tin, bản lĩnh, tri thức. Khuê tin là mình có được những yếu tố này để đến với cuộc thi Hoa hậu Thế giới.

Video phần thi ứng xử của Top 6 Hoa khôi Áo dài:


- Người ta có thể dễ dàng so sánh và đánh giá sự ‘lột xác’ của một thí sinh thiếu kinh nghiệm, nhưng với một thí sinh đã ‘chinh chiến’ khắp nơi như Khuê, sự thay đổi sau trong bản thân Khuê sau cuộc thi này là gì?

Theo Khuê, mỗi người đều có những khó khăn riêng khi đến với cuộc thi. Các thí sinh mới gặp bất lợi vì thiếu kinh nghiệm chụp ảnh, giao tiếp, trình diễn trên sân khấu.

Khuê cũng gặp rất nhiều khó khăn. Là gương mặt cũ Khuê nghĩ mình cần nỗ lực nhiều trong việc làm mới mình để tạo được những nét thú vị riêng, không trùng lặp.


Sau cuộc thi, Khuê nhận ra rằng, thay vì cố gắng làm thay đổi bản thân, hãy khiến mọi người nhận ra những điều tốt đẹp phía sau đó để được mọi người chấp nhận. Cái Khuê có nhiều sau cuộc thi là sự công nhận của mọi người.
lan khuê hai á khôi
- Là người có nhiều kinh nghiệm trình diễn, lại trải qua quá trình dài được đào tạo rèn luyện về kỹ năng, khi có nhiều kinh nghiệm, Lan Khuê sẽ được nhiều người kỳ vọng Khuê sẽ được thứ hạng cao khi đến với cuộc thi Hoa hậu Thế giới, Khuê có gặp áp lực hay không? Điều gì bản thân Khuê cần hoàn thiện lúc này?

Tìm được người xứng đáng giữ vương miện là một khó khăn đối với ban giám khảo. Ai là người xứng đáng giữ vương miện đó. Nhưng chiếc vương miện không chỉ để tô điểm cho danh tiếng có mà đó còn là áp lực, gánh nặng.

Bản thân Khuê không nghĩ đó chỉ đơn thuần là áp lực mà còn là trách nhiệm không chỉ đối với bản thân mình, bạn bè xung quanh, mà cao hơn là với cộng đồng, xã hội.

Để hoàn thành trách nhiệm đó, Khuê luôn thôi thúc bản thân mình không ngừng nỗ lực, phát triển. Khuê nghĩ rằng mình có thể chịu được áp lực đó. Khuê tin rằng, thời gian sắp tới, Khuê làm được nhiều việc xứng đáng với trọng trách mà mình đang gánh vác.

Video phần thi áo tắm của Top 12 Hoa khôi Áo dài:


- Khuê có thể chia sẻ thêm về quá trình luyện tập sắp tới cho cuộc thi nhan sắc lớn nhất hành tinh trong tương lai?

Quá trình tham gia cuộc thi Hoa khôi Áo dài cũng là giáo trình luyện tập. Sắp tới, việc rèn luyện của Khuê cũng không khác mấy so với các bài tập trong cuộc thi nhưng sẽ ngày một ráo riết hơn.
lan khuê
- Kế hoạch của Lan Khuê sau đăng quang?

Như mọi người đã biết, một trong những phần thi quan trọng nhất của Hoa hậu Thế giới là Hoa hậu Nhân ái, mang tính chất cộng đồng. Bản thân Khuê sẽ có nhiều dự án chuẩn bị cho kế hoạch sặp tới.

Khuê nghĩ rằng nếu chỉ dựa vào bản thân mình thì sẽ không thể làm nên một điều gì đó quá lớn lao bởi thành công không dễ dàng đến với một cá nhân đơn lẻ. Khuê cần sự góp ý cũng như hướng dẫn của những người cộng sự để trong thời gian sớm nhất Khuê sẽ đem đến những dự án đó đến với cộng đồng.

- Cảm ơn Lan Khuê về những chia sẻ.

Trung Ngạn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều