Hỏa hoạn ở Hải Dương: 'Chưa bao giờ chứng kiến vụ cháy khủng khiếp đến thế'

(VTC News) - Nhiều người dân ở nơi xảy ra vụ hỏa hoạn ở Hải Dương cho biết, chưa bao giờ họ lại chứng kiến một vụ cháy kinh hoàng đến như thế.

Ông  Vũ Văn Nhĩ (72 tuổi, Quản đốc Phân xưởng lạnh - Công ty Hồng Ngọc) cho biết, khoảng 15h20, khi đang ngồi trong phòng làm việc thuộc bộ phận sơ chế nông sản thì nghe thấy tiếng hô hào có cháy từ kho vải phê liệu, ông Nhĩ chạy sang thì thấy khói đang bốc lên nghi ngút từ khu kho chứa.
       Lửa cháy rực trời suốt đêm tại khu nhà kho chứa phế liệu của công ty Hồng Ngọc (thị trấn Nam Sách, Hải Dương) - Ảnh MK 

Lửa cháy rực trời suốt đêm tại khu nhà kho chứa phế liệu của công ty Hồng Ngọc (thị trấn Nam Sách, Hải Dương) - Ảnh MK 


Tất cả công nhân có mặt cùng với bà con khu vực đã dùng bình cứu hỏa mini và dùng thau chậu múc nước dập lửa. Tuy nhiên, thời điểm đó có gió to nên đám cháy càng bùng phát dữ dội và nhanh chóng lan sang các khu vực nhà xưởng khác. 'Cháy mạnh lắm! Đến như sức tôi chạy cũng không kịp', ông Nhĩ nhớ lại!

Đồng thời, một số người khác đã gọi điện cho lực lượng Cảnh sát PCCC (114). Tuy nhiên, rất lâu sau xe cứu hỏa và lực lượng PCCC mới đến tổ chức dập lửa.

Cụ Phạm Thị Nga (80 tuổi, nhà gần vụ cháy) cho biết, khi xảy ra đám cháy, 2 người con dâu của cụ từ khu vực đám cháy chạy về với vẻ mặt hốt hoảng cho biết, trong nhà xưởng của Công ty đang có cháy lớn.

Lo sợ sẽ cháy lan sang nhà mình nên cả gia đình cuốn gói quần áo, đồ dùng cá nhân di chuyển sang nhà người thân lánh nạn. “Từ bé đến giờ 80 tuổi rồi tôi mới thấy vụ cháy khủng khiếp đến như thế”, cụ Nga vẫn chưa hết bàng hoàng nhớ lại.

Một lúc sau, cụ Nga thấy lửa cháy bốc lên ngùn ngụt, phun qua cả tường bao của nhà máy, kèm theo những tiếng nổ lốp bốp phát ra từ đám cháy. Lát sau thấy có nhân viên ngành điện đến thông báo cắt điện ở một trạm biến thế gần đó đề phòng hỏa hoạn xảy ra.
       Hiện trường vụ hỏa hoạn giờ chỉ còn là đống đổ nát - Ảnh MK 

Hiện trường vụ hỏa hoạn giờ chỉ còn là đống đổ nát - Ảnh MK 


Cụ Nga cho biết thêm, 2 người con dâu cụ đều làm ở Công ty này, lương bình quân chỉ 2,5 triệu đồng/tháng. Hiện còn 3 tháng lương nữa chưa được lĩnh. “Cứ mong họ sẽ trả lương cho ăn Tết cuối cùng thì thế này....”, cụ Nga bùi ngùi.

Còn bà Lương Thị Thúy (SN 1963, nhà bị thiệt hại nặng trong vụ cháy) cho biết, đang đi cấy ở cánh đồng gần nhà, phát hiện thấy có đám cháy ở khu vực Công ty Hồng Ngọc, bà Thúy chạy về nhà thì thấy lửa đang bùng cháy dữ dội tại các nhà kho chứa phế liệu. Lửa cháy mạnh khiến đoạn tường bao ngăn cách với đất nhà bà Thúy bị đổ sập, thiêu cháy hàng cây, rau màu trong vườn.
       Tường nhà bà Thúy bị nóng nứt nhiều điểm - Ảnh MK 

Tường nhà bà Thúy bị nóng nứt nhiều điểm - Ảnh MK 


Chưa dừng lại ở đó, mỗi lúc ngọn lửa càng ngùn ngụt cháy và phun về phía ngôi nhà mái bằng vợ chồng bà tích cóp mới xây dựng xong và lên nhà mới hồi đầu tháng 5/2014. Sức nóng khiến ngôi nhà bị nứt nhiều chỗ.

Cả nhà kêu gào bà con hàng xóm sang ứng cứu, di chuyển đồ đạc ra bên ngoài. Đồng thời, huy động máy bơm nước mini, thau chậu dập lửa, khống chế để không bén sang ngôi nhà. Suốt từ lúc xảy ra vụ cháy cho đến khoảng 24h đêm mới khống chế được ngọn lửa khu vực gần nhà bà Thúy. 

“Lúc lửa đang bùng bùng cháy phun sang nhà tôi, tôi chỉ biết ngồi kêu khóc, sợ hãi vì lịch sử trong đời tôi chưa bao giờ chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng như thế này”, bà Thúy chưa hết bàng hoàng nhớ lại. 

Bà Thúy còn cho biết thêm, những kho chứa phế liệu, vải vóc này được Công ty Hồng Ngọc tập kết về đây khoảng 3 năm nay nhưng chưa thấy chuyển đi đâu, gây ô nhiễm môi trường. Sau vụ cháy này, nước thải từ vụ cứu hỏa sẽ làm ô nhiễm nghiêm trọng môi trường xung quanh của người dân khu dân cư nơi đây.
       Đến chiều nay (8/2) đám cháy vẫn chưa được dập tắt, tất cả tải sản khu vực này đã và đang trở thành tro - Ảnh MK 

Đến chiều nay (8/2) đám cháy vẫn chưa được dập tắt, tất cả tải sản khu vực này đã và đang trở thành tro - Ảnh MK 


Đến chiều nay (8/2) nhiều nhà xưởng vẫn đang âm ỷ cháy, có nơi vẫn đang bùng cháy dữ dội. Các lực lượng chức năng vẫn đang tích cực khống chế và dập tắt các đám cháy trong khu vực rộng hơn 3.000m vuông này.

Video lửa cháy đỏ trời tại Công ty Nông sản Hồng Ngọc

Minh Khang
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN