"Hoa hậu VN đừng quá cứng rắn hoặc quá uỷ mị"

(VTC News) -  Nam diễn viên Hollywood Travis Aaron thích người đăng quang Hoa hậu VN 2010 có một vẻ đẹp cân bằng giữa bề ngoài và tâm hồn và đặc biệt là phải thể hiện được nhân cách của người phụ nữ VN.

>> Hoa hậu Việt Nam 2010

Travis Aaron Wade - nổi tiếng với vai diễn đại uý Bixby, phim Thế giới đại chiến - có mặt tại Tuần Châu - Quảng Ninh theo lời mời của bà Võ Thị Xuân Trang, Giám đốc JRP Việt Nam, trong vai trò chuyên gia giảng dạy các kỹ năng biểu diễn cho 37 ứng viên Hoa hậu.

Công việc tại Vòng chung kết hoa hậu VN của Travis là dạy cho các thí sinh biết yêu thương nhau và tự tin thể hiện vẻ đẹp bên trong cũng như bên ngoài của mình. Hơn hết, anh dạy cho các ứng viên Hoa hậu biết rằng: Họ chỉ đang thi thố với chính bản thân mình chứ không phải một người khác. Tham dự các buổi giảng dạy của Travis, chúng ta dễ dàng nhận thấy sự hài hước, dí dỏm, thoải mái từ cách ăn mặc đến cách giảng dạy từ phía anh. Chính điều đó tạo ra sự tâm lý thoải mái, vui vẻ học tập cho các thí sinh.
 

Năm 2008, Travis Aaron từng có chuyến giảng dạy đầu tiên tại Việt Nam ở cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ. Hoa hậu Mai Phương Thuý và Á hậu Dương Trương Thiên Lý là hai trong số những học viên đầu tiên của anh.

 
- Qua tiếp xúc ít ngày, anh đánh giá như thế nào về các thí sinh lọt vào chung kết Hoa hậu Việt Nam 2010?

- Trước đây, tôi từng giảng dạy cho các thí sinh Hoa hậu hoàn vũ VN, và nếu có một sự so sánh thì lần này, tôi thấy các cô gái rất dễ thương, vui vẻ, ít hồi hộp hơn. Họ học rất nhanh, có thể nói là những học xinh giỏi, xinh đẹp. Tôi giúp các học viên làm sao để bộc lộ được vẻ đẹp nội tâm, giống như vẻ đẹp bên ngoài vậy. Tôi thấy vô cùng vinh dự khi được chứng kiến vẻ đẹp bên trong của học viên dần toả sáng từng ngày.

  Travis luôn tận tình hướng dẫn các thí sinh. Ảnh: Văn Trinh.

Travis luôn tận tình hướng dẫn các thí sinh. Ảnh: Văn Trinh.


- Sự thay đổi, toả sáng của các thí sinh Hoa hậu VN được thể hiện như thế nào?

- Từ hôm bắt đầu giảng dạy cho tới giờ, tôi thấy một sự thay đổi rất lớn ở các bạn. Chúng tôi chỉ mất khoảng thời gian rất ngắn làm quen, nhập cuộc với nhau. Nhờ cô Trang (hiệu trưởng trường JRP - PV) làm người phiên dịch, tôi thấy các học viên hiểu hết tất cả mọi kỹ thuật chúng tôi hướng dẫn. Chúng tôi là những giáo viên làm hình ảnh mẫu cho các bạn trẻ, nếu như mẫu mực, học sinh sẽ thấy được điều đó và học hết lòng. 

Để truyền dạy cho các học viên một cách tốt nhất, ban đầu chúng tôi thiết lập lòng tin cho các bạn. Có được lòng tin vào thầy cô, học viên học tập tiến bộ nhanh chóng. Các bạn hiểu được chúng tôi là ai, cách làm việc như thế nào, do vậy mà cảm thấy thoải mái  học tập tốt. Nhờ đó, chúng tôi dễ dàng phát hiện ra tiềm năng trong người các bạn, chỉ trong vòng mấy tiếng thôi!

- Làm cách nào để anh tạo được lòng tin cho các học viên, trong khi bản thân là một người nước ngoài hoàn toàn xa lạ?

- Có một lý thuyết và thực tế là, trong mỗi con người đều có một nguồn năng lượng. Những dòng suy nghĩ, cảm xúc của chúng ta tạo ra năng lượng đó. Tôi biết nguyên tắc này và áp dụng chúng một cách triệt để.

Chúng tôi là giáo viên, chúng tôi biết mình là ai, chúng tôi đến đây phát ra nguồn năng lượng tự tin của mình, giúp các học viên cảm nhận, đón nhận được nguồn năng lượng đó. Nếu như chúng tôi không tin ở bản thân mình, chắc chắn các học viên sẽ không tin chúng tôi.

- Có khi nào  anh gặp phải thất bại trong việc truyền lòng tin cho các học  viên của mình?

- Không hề có trường hợp thất bại nào. Cách giảng dạy của chúng tôi có một công thức từ mấy chục năm rồi. Từ công thức chính xác đó, chúng tôi tạo ra những con người đẹp cả về thể xác lẫn tâm hồn.

  Travis mong muốn Hoa hậu VN 2010 là người có vẻ đẹp tâm hồn và bên ngoài cân bằng nhau. Ảnh: Văn Trinh.

Travis mong muốn Hoa hậu VN 2010 là người có vẻ đẹp tâm hồn và bên ngoài cân bằng nhau. Ảnh: Văn Trinh.


- Truyền dạy cho các ứng viên Hoa hậu VN, anh thấy  kỹ năng nào khiến các bạn  khó tiếp thu nhất?

- Với cách dạy của chúng tôi, các bạn đều có thể tiếp thu các kỹ năng một cách dễ dàng. Khó khăn nhất vẫn là việc phải đào tạo tới gần 40 chục học viên. Nếu giảng dạy cho một nhóm nhỏ, tôi có thể lo cho từng thí sinh một.

- Anh kỳ vọng ra sao vào người đẹp sẽ đăng quang vào tối 14 tới?

- Tôi muốn Hoa hậu là người có vẻ đẹp tâm hồn và bên ngoài cân bằng nhau. Cô ấy đừng nên quá cứng cỏi, mạnh mẽ, cũng đừng yếu ớt, uỷ mị quá. Chỉ có sự kết hợp cân bằng giữa tâm hồn, và thể xác mới làm nên một người đẹp. Thêm một điều nữa, là người đó nhất thiết phải thể hiện được nhân cách của người phụ nữ VN.

- Tại sao anh muốn Hoa hậu có một vẻ đẹp cân bằng giữa tâm hồn và bề ngoài, mà không thể lệch đi một chút?

- Một cuộc thi có quá nhiều cô gái xinh đẹp, lại không có vẻ đẹp nào giống nhau, nên nếu cô ấy quá xinh đẹp mà bên trong không biết thương yêu, không có lòng tốt với ai thì không còn đẹp và cân bằng nữa. Sự cân bằng là cần thiết cho tất cả vẻ đẹp.

- Năm 2008, anh từng đào tạo cho Hoa hậu Mai Phương Thuý, Dương Trương Thiên Lý. Ấn tượng sâu đậm nhất của anh về hai người đẹp này là gì?

- Tôi giảng dạy cho hai cô gái này đến hẳn một tháng nên có thể biết rõ về các cô hơn rất nhiều các thí sinh ở đây. Phải nói rằng, các cô này có nhiều kỹ năng tốt và điểm mạnh, cũng như vẻ đẹp bên ngoài lẫn bên trong. Đây là hai cô bé đặc biệt đối với tôi, tôi nghĩ vậy. Trong cuộc thi năm nay, tôi có nhìn thấy hình ảnh, phong cách của hai cô gái này ở một số bạn học viên.

Văn Trinh

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN