Hoa hậu VN 2012: Vì sao bỏ giải Ứng xử hay nhất?

"Chọn là chọn hoa hậu mà hoa hậu thì ứng xử chỉ là một phần của cuộc thi thôi, chủ yếu phải chọn người đẹp..." - Phó trưởng ban thường trực BTC Hoa hậu Việt Nam 2012 nói xung quanh việc bỏ giải "Người đẹp ứng xử hay nhất".

  Ông Trần Đức An - Phó trưởng ban thường trực BTC HHVN 2012 

Ông Trần Đức An - Phó trưởng ban thường trực BTC HHVN 2012 

Ông Đức An, Phó trưởng ban thường trực BTC Hoa hậu Việt Nam 2012, cho biết việc bỏ giải ứng xử hay nhất đã được BTC HHVN cân nhắc rất kỹ và có lý do của nó. Bởi trong kịch bản thì chỉ chọn 5 thí sinh xuất sắc nhất vào thi ứng xử thôi. Nếu bây giờ gọi là một cuộc thi ứng xử hay nhất thì phải tất cả mọi người được ứng xử mới là công bằng.

"Ở đây chọn là chọn hoa hậu mà hoa hậu thì ứng xử chỉ là một phần của cuộc thi thôi, chủ yếu phải chọn người đẹp. Như cuộc "Người đẹp Đà Nẵng" vừa qua có hẳn cuộc thi nhỏ dành cho thí sinh ứng xử thông minh nhất nhưng cô được giải đó lại không là người đẹp nhất cuộc thi này" - ông Đức An nói.

Theo ông Đức An thực tế cuộc thi HHVN 2012 nhận được sự quan tâm và dám sát kỹ từ phía Bộ VH-TT-DL. Ban đầu thấy không hợp lý về giải ứng xử đã có sự gợi ý cho BTC HHVN để điều chỉnh. Phía Bộ đặt ra giả thiết rằng nếu có giải ứng xử hay nhất thì BTC phải tổ chức cho đủ các thí sinh bởi biết đâu có người không lọt vào top 20 mà ứng xử hay nhất thì sao?...

Về ý kiến cho rằng trong khi dư luận đang gay gắt lên án vấn nạn "người đẹp óc ngắn" thì việc BTC HHVN 2012 quyết định bỏ giải ứng xử là không hợp lý. Theo ông Đức An cách đặt vấn đề này là thiếu công bằng. Bởi thực tế có người thế này có người thế nọ chứ không hoàn toàn cứ người đẹp là óc ngắn.

"Đã là một cuộc thi người đẹp (không phải một cuộc thi Olympia) thì phải xem xét nhiều khía cạnh. Có một vấn đề nữa là những năm gần đây phần ứng xử câu hỏi luôn là những vấn đề xã hội. Với một ai đó có thể giỏi lĩnh vực này nhưng lại chưa biết vấn đề khác là chuyện bình thường. Tóm lại chúng ta không thể cầu toàn hết được"- ông Đức An nhấn mạnh.

  Các người đẹp từng đăng quang hoa hậu. 

Các người đẹp từng đăng quang hoa hậu. 


Được biết, ngoài việc đồng thuận để BTC HHVN 2012 bỏ giải "Người trả lời ứng xử hay nhất", phía Bộ VH-TT-DL cũng cho phép điều chỉnh (trong văn bản kết luận chỉ đạo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 đăng trên trang web của Bộ VH-TT-DL) một số giải thưởng phụ của cuộc thi HHVN năm nay.

Theo đó, giải Người đẹp tài năng nhất; Người đẹp biển (thay thế cho giải Người có hình thể đẹp nhất); bổ sung giải: "Người có gương mặt đẹp nhất", "Người đẹp áo dài", "Người có làn da đẹp nhất, "Người có mái tóc đẹp nhất". Về phía thành viên BTC cũng bổ sung đại diện Cục A83, Bộ Công an...

    » Hình ảnh đầu tiên của Hoàng My tại Hoa hậu Thế giới
» Hoa hậu Việt Nam gia hạn nhận hồ sơ ứng viên
» Vạch trần 'tật xấu' hoa hậu đi thi quốc tế
» Cuộc thi hoa hậu có khả năng gây 'động đất'
» Đà Nẵng tìm được người đẹp tham dự Hoa hậu Việt Nam
» Hoa hậu kế nhiệm Ngọc Trinh phủ nhận bị bắt bán dâm
» Tân Hoa hậu Julia Hồ: Hotgirl táo bạo một thời

» Hình ảnh đầu tiên của Hoàng My tại Hoa hậu Thế giới » Hoa hậu Việt Nam gia hạn nhận hồ sơ ứng viên » Vạch trần 'tật xấu' hoa hậu đi thi quốc tế » Cuộc thi hoa hậu có khả năng gây 'động đất' » Đà Nẵng tìm được người đẹp tham dự Hoa hậu Việt Nam » Hoa hậu kế nhiệm Ngọc Trinh phủ nhận bị bắt bán dâm » Tân Hoa hậu Julia Hồ: Hotgirl táo bạo một thời

Theo Vietnamnet

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN