Hoa hậu Việt Nam toàn cầu tặng quà cứu trợ cho người dân Hà Tĩnh

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 03/11/2016 07:33:00 +07:00

Trong hai ngày 1 và 2/11, đoàn cứu trợ do cùng lãnh đạo huyện Can Lộc đã đến thăm và động viên những gia đình có người thân tử vong trong đợt lũ vừa qua tại huyện Can Lộc (Hà Tĩnh).

Trước cảnh miền Trung bị bão lũ tàn phá, Hoa hậu Hoa hậu Việt Nam toàn cầu 2016 Nini Hương Nguyễn đã trực tiếp về trao quà cứu trợ ở Can Lộc, Hà Tĩnh – một trong những huyện bị chịu thiệt hại nặng nề trong trận lũ vừa qua.

Thực hiện xong chuyến công tác tại Mỹ và Châu Âu, Nini Hương Nguyễn cùng ekip thực hiện chuyến từ thiện hướng về miền Trung.

 “Nini Hương sống ở nước ngoài từ bé nhưng luôn hướng về đồng bào, tổ quốc mình. Món quà nhỏ là tấm lòng Nini Hương chia sẻ với bà con. Mong bà con sớm vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống”, Nini Hương Nguyễn chia sẻ với người dân vùng lũ Hà Tĩnh.

anh-hoa-hau-viet-nam-toan-cau--1

 

Tại khối 1B, Thị trấn Nghèn, đoàn đến thăm gia đình ông Nguyễn Văn Khánh là bố của em Ngô Duy Bảo (9 tuổi) và gia đình ông Nguyễn Đình Hậu bố của em Nguyễn Đình Vũ (7 tuổi). Trước đó, Bảo và Vũ bị đuối nước thương tâm cạnh mương nước gần nhà.

Cùng buổi, đoàn cũng đến thăm và tặng quà cho cho gia đình anh Nguyễn Đình Phúc, khối 3 Thị trấn Nghèn. Gia đình anh Phúc có công với cách mạng.

Anh Phúc hiện đang nuôi 2 người em bị di chứng của chất độc màu da cam. Trận lụt vừa qua, khi leo sửa mái nhà anh Phúc bị ngã, hiện đang phải nằm điều trị tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Video: VTC News vượt lũ trao quà cứu trợ cho nhân dân miền Trung.

Ngoài ra, đoàn còn thăm hỏi gia đình anh Thân Văn Thuần, thôn Chi Lệ (xã Sơn Lộc, Can Lộc). Được biết, anh Thuần bị cuốn trôi trong trận lụt vừa qua.

Tại đây, đoàn đã trao phần quà trị giá 5 triệu đồng (3 triệu đồng tiền mặt và các phần quà khác như chăn ấm, sữa, bánh kẹo) cho mỗi gia đình.

tang qua cho nan nhan chat doc mau da cam

Đoàn đến thăm hỏi, tặng quà gia đình anh Phúc, người nuôi 2 người em bị di chứng của chất độc màu da cam bị tai nạn sau lũ. 

Rời khỏi căn nhà còn vương nỗi tang thương, Hoa hậu Nini Hương Nguyễn đã cùng đoàn đến thăm hỏi tặng quà và trao học bổng cho các em học sinh nghèo ở Trường Tiểu học Khánh Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh).

Tại đây, đoàn cứu trợ đã trao tặng 20 suất học bổng (mỗi suất gồm 300 nghìn đồng tiền mặt và chăn ấm, sữa, bánh kẹo, vở, bút) cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, gia đình bị thiệt hại nặng nề trong trận lũ vừa qua. Bên cạnh đó, đoàn còn phát quà, bánh kẹo cho các em học sinh tại trường.

Hoa hậu Nini Hương Nguyễn hy vọng mọi người cùng chung tay, dùng hành động để góp phần thiết thực giúp cuộc sống của đồng bào miền Trung bớt khó khăn phần nào.

Cầm trên tay gói quà do Hoa hậu Nini Hương Nguyễn trao tặng, em Nguyễn Thị Hương (xóm 2, xã Khánh Lộc) tươi cười cho biết, sẽ dùng số tiền cứu trợ để mua sách, vở bị ướt, hỏng trong đợt lụt vừa qua.

Bà Bùi Thị Kiều Nhi (Trưởng Ban dân vận Huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) cho biết: “Hà Tĩnh thường xuyên bị ảnh hưởng, chịu thiệt hại lớn do mưa lũ. Trong trận đại hồng thủy vừa qua, huyện Can Lộc là nơi thiệt hại lớn nhất trong tỉnh về người và của. Những món quà do Hoa hậu Nini Hương Nguyễn trao đến gia đình các nạn nhân mới thấy tình người thật ấm áp”.

29

 

3

50 triệu đồng là tổng số tiền do Hoa hậu Việt Nam toàn cầu Nini Hương Nguyễn ủng hộ trong đi lần này.

Thuộc vào thế hệ 9x, Nini Hương Nguyễn vượt qua gần 60 thí sinh ở khắp nơi trên thế giới tụ họp về dự thi Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu 2016.

Cô bạn từng là một người mẫu tại Châu Âu và từng tốt nghiệp 2 trường đại học danh tiếng, Thủ khoa Esmod, tốt nghiệp ĐH mỹ thuật Academy of Art.

Năm 2016 này Nini Hương Nguyễn gây ngạc nhiên cho các fan hâm mộ cô khi đăng quang và trở thành Hoa hậu Việt Nam Toàn cầu 2016.

Lưu Ly
Bình luận
vtc.vn